Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla

Sự kiện: Ô tô Tesla

Sau những dòng xe điện cho cho thị trường xe gia đình, lần này Tesla lại mang đến sự bất ngờ khi ra mắt Tesla Semi vào năm 2017. Những hình ảnh thực tế đầu tiên của chiếc đầu kéo chạy điện hoàn toàn có tên Tesla Semi trên đường phố Mỹ vừa được chia sẻ.

Sau thời gian bị nghi vấn về tài chính và sự rò rỉ thông tin về chiếc xe mới, cuối năm 2017 hãng Tesla đã chính thức giới thiệu xe đầu kéo chạy hoàn toàn bằng điện được mọi người quan tâm. Giám đốc điều hành Tesla, ông Elon Musk cho biết: "chiếc xe sẽ mang lại một tương lai hoàn toàn mới cho ngành vận tải đường bộ".

Chiếc Semi là dòng xe chạy điện lớn nhất mà hãng Tesla sản xuất. Kiểu dáng thiết kế độc đáo được đưa lên chiếc xe này. Chiếc xe dành cho những chuyến đi xuyên thành phố, xuyên quốc gia và phục vụ trong ngành thương mại vận chuyển hàng hoá.

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 1

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 2

Để phù hợp với việc vận chuyển hàng hoá, Tesla đã trang bị cho chiếc Semi một dung lượng pin cực lớn. Được biết, chiếc đầu kéo hiệu Tesla có thể di chuyển trên quảng đường lên đến 800km chỉ trong một lần sạc đầy pin. Theo Tesla, Semi sẽ có tầm hoạt động lên tới gần 805 km trong điều kiện đường cao tốc, tốc độ ổn định ở mức 105km/h và kéo theo trọng lượng toàn tải 35,71 tấn.

Đi sâu hơn về kiểu dáng thiết kế, xe có phần mang chung ngôn ngữ thiết kế của Tesla đậm chất tương lại và khí động học. Toàn bộ phần đầu xe mang thiết kế khá giống như những vật thể lạ ngoài hành tinh (UFO). Vì là xe điện hoàn toàn nên không có sự xuất hiện của những cụm lưới tản nhiệt, giúp phần đầu xe thêm phần liền lạc và thu hút ánh nhìn.

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 3

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 4

Đi vào bên trong khoan nội thất, hãng Tesla đã tối giản nhất có thể, chỉ vỏn vẹn hai màn hình cảm ứng cỡ lớn hiển thị hai bên và một vô lăng nằm giữa, giống như trên những đầu tàu siêu tốc ở Nhật. Ngoài ra, trên xe được trang bị hệ thống phanh tạo ra nguồn năng lượng sau mỗi lần đạp, hệ thống này khá giống trên những chiếc xe được trang bị động cơ lai Hybrid ngày nay.

Hệ thống an toàn được trang bị trên xe như: Camera 360 độ giúp người lái có thể quan sát tổng thể chiếc xe mang lại sự an toàn cao nhất khi vận hành trên đường. Công nghệ Autopilot hỗ trợ tự lái của Tesla cũng được trang bị trên xe. Chưa hết, xe còn được trang bị hệ thống hỗ trợ bám làn đường tự động và tự động phanh.

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 6

Điều thú vị nhất của chiếc nằm ở khả năng tăng tốc như những chiếc siêu xe nhờ vào 4 động cơ điện đặt độc lập đặt tại mỗi bánh xe phía sau. Dù là chiếc xe đầu kéo nhưng khả năng tăng tốc từ 0-100km của chiếc xe này chỉ nằm ở con số 5 giây. Khi xe kéo theo khối hàng hơn 35 tấn, xe vẫn có khả năng tốc từ 0-100km/h trong 20 giây. Theo nhà sản xuất, xe có thể đạt vận tốc tối đa là 105 km/h.

Ngoài ra, việc bảo trì, bảo dưỡng được đánh giá ít hơn so với những chiếc xe sử dụng động cơ Diesel truyền thống. Qua đó, chiếc xe đầu kéo của Tesla sẽ mang lại khả năng hoạt động bền bỉ khi vận hành trên đường. Nhờ sử dụng động cơ điện nên chiếc xe đầu kéo sẽ có khả năng hoạt động bền bỉ ít cần bảo dưỡng hơn nhiều so với xe tải sử dụng động cơ diesel thông thường.

Ảnh thực tế của xe đầu kéo chạy điện của Tesla - 7

Mẫu xe đầu kéo Tesla Semi sẽ có hai tùy chọn phiên bản khác nhau. Phiên bản chạy dung lượng pin chạy được 300 dặm (482 km) có giá 150.000 USD (tương đương hơn 3,5 tỷ đồng) và phiên bản cao cấp hơn chạy được 500 dặm (804 km) có giá bán lên đến 180.000 USD (tương đương hơn 4,2 tỷ đồng) .

Xe bán tải điện của Tesla ra mắt vào cuối năm 2019, có giá bán hơn 1 tỷ đồng

Mẫu xe bán tải sử dụng động cơ điện 100% của Tesla đang trong quá trình hoàn thiện và có thể ra mắt khách hàng vào cuối...

Chia sẻ
Theo LÊ HẢI (Khám Phá)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung