Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới vừa mở bán đã bị triệu hồi

1.400 chiếc Mercedes-Benz S-Class 2021 bị triệu hồi do các vấn đề liên quan đến hệ thống lái.

Theo Carscoops, một số lượng lớn mẫu sedan đầu bảng của thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz là S-Class thế hệ mới được trang bị thanh giằng bên trong xe ngắn hơn so với tiêu chuẩn, điều này khiến xe không thể chịu được áp lực khi chạy ở tốc độ cao. Trong một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng mất khả năng lái và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới vừa mở bán đã bị triệu hồi - 1

Đại diện của Mercedes-Benz cho biết: “1.400 chiếc S-Class thế hệ mới đã được bàn giao đến tay khách hàng trên toàn thế giới có thể bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi lần này. Chúng tôi biết được khiếu nại này dựa trên phản hồi từ một nhà cung cấp”.

Cụ thể, thanh giằng của các xe trong diện ảnh hưởng được nhập nguyên chiếc từ phía nhà cung ứng, sau đó lắp đặt cho xe tại nhà máy Factory 56 của Mercedes-Benz. Đây cũng là nơi xuất xưởng của Mercedes-Maybach S-Class 2021 và mẫu sedan cỡ lớn chạy điện hoàn toàn EQS - dự kiến ra mắt cuối năm.

Hãng xe Đức cũng khuyến cáo khách hàng hãy mang xe tới đại lý Mercedes sớm nhất để được kiểm tra và thay thế thanh giằng miễn phí.

Mercedes-Benz S-Class thế hệ mới vừa mở bán đã bị triệu hồi - 3

Mercedes-Benz S-Class thế hệ thứ 7 với tên mã W223 ra mắt trên toàn cầu tháng 9/2020. Tại thị trường Mỹ, xe có giá bán khởi điểm từ 109.800 USD (~ 2,54 tỷ đồng) cho biến thể S500 4MATIC Luxury Line và biến thể hàng đầu S580 4Matic Executive Line có giá bán 131.450 USD (~ 3,05 tỷ đồng).

Bên cạnh phiên bản siêu sang Maybach, S-Class 2021 được trông đợi sẽ sớm có thêm các biến thể hiệu năng cao AMG, sử dụng động cơ hybrid cắm sạc (plug-in hybrid), có tên gọi S63e và S73e.

Nguồn: http://danviet.vn/mercedes-benz-s-class-the-he-moi-vua-mo-ban-da-bi-trieu-hoi-50202126113292728....

Garage xe hơi triệu đô của đại gia Minh Nhựa mới ”kết nạp” thêm VinFast Lux SA2.0

VinFast Lux SA2.0 có lẽ sẽ là chiếc xe “rẻ nhất” góp mặt trong bộ sưu tập ô tô xa xỉ của vị đại gia này.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung