Cựu nhân viên Mercedes-Benz hủy diệt nơi làm việc cũ trong đêm giao thừa

Sự kiện: Xe Mercedes

Một kẻ trộm máy xúc, quay trở lại làm náo loạn nơi làm việc cũ để trả thù, gây thiệt hại 6,1 triệu USD cho nhà máy Mercedes ở Tây Ban Nha.

Cựu nhân viên Mercedes-Benz hủy diệt nơi làm việc cũ trong đêm giao thừa - 1

Phương tiện gây án là một xe gầu xúc hạng nặng, bị đánh cắp ở công trường cách đó 21km

Nhật báo Tây Ban Nha El Pais đưa tin, vào đêm 31/12/2020 một vụ náo loạn trong nhà máy lắp ráp xe Mercedes ở Tây Ban Nha khiến bảo vệ phải nổ súng.

Cụ thể, lúc nửa đêm, một người đàn ông 38 tuổi đã đánh cắp một chiếc máy xúc từ một địa điểm gần đó và lái đến nhà máy Mercedes ở Vitoria (Tây Ban Nha) với ý định gây ra tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng.

Anh ta lái máy xúc ủi sập cổng, lái vào sân và húc khắp nơi, làm hỏng khoảng 50 chiếc xe MPV và minibus mới tinh trong bãi đậu xe, đang chờ giao hàng.

Một nhân viên bảo vệ cuối cùng đã phải nổ súng chỉ thiên để yêu cầu anh ta dừng lại và ra khỏi máy xúc, cho đến khi cảnh sát đến.

Các báo cáo sơ bộ cho biết thiệt hại có thể lên tới 5 triệu euro (gần 6,1 triệu USD), gồm khoảng 50 xe Mercedes bị móp méo và nhiều tài sản bị đổ vỡ.Cựu nhân viên Mercedes-Benz hủy diệt nơi làm việc cũ trong đêm giao thừa - 3

Hàng loạt xe minibus mới tinh hiệu Mercedes bị xe xúc tàn phá trong đêm giao thừaCựu nhân viên Mercedes-Benz hủy diệt nơi làm việc cũ trong đêm giao thừa - 4

Tổng thiệt hại của 50 xe ô tô và các tài sản khác lên tới 6,1 triệu USD

Nghi phạm được cho là đã làm việc tại nhà máy này từ năm 2016 đến năm 2017, điều này có nghĩa là cuộc tấn công đêm giao thừa của anh ta là kết quả của một kế hoạch dài hơi.

Cảnh sát cho biết, anh ta đã đánh cắp máy xúc từ một công ty xây dựng trong khu công nghiệp ở Legutiano, sau đó lái nó đi 21 km đến nhà máy Mercedes, gây ra vài thiệt hại trên đường đi.

Nghi phạm đã bị bắt vì hủy hoại tài sản và cuộc điều tra với quan điểm coi đây là một cuộc tấn công trả thù liên quan đến công việc, người phát ngôn của cảnh sát khu vực Erzaintza xác nhận.

Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/cuu-nhan-vien-mercedes-benz-huy-diet-noi-lam-viec-cu-trong-dem-giao-t...

Toyota loại bỏ dòng xe Land Cruiser trong danh mục sản phẩm tại Mỹ

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc Toyota có kế hoạch loại bỏ Land Cruiser khỏi dòng sản phẩm...

Chia sẻ
Theo Lam Anh (Báo Giao thông)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung