Mercedes-Benz G-Class có thêm phiên bản sử dụng động cơ lai hybrid

Mẫu xe Mercedes-Benz G-Class vừa có phiên bản nâng cấp và thêm tùy chọn động cơi lai hybrid.

Tính từ khi ra mắt phiên bản mới với nhiều chi tiết thay đổi lớn vào năm 2018, đến nay dòng xe SUV này đã có thêm phiên bản Facelift với một số sửa đổi nhỏ về diện mạo tổng thể, đồng thời được trang bị thêm hệ truyền động Hybrid nhẹ cũng như nâng cấp một số tính năng về phần mềm.

Về công nghệ, mẫu xe được trang bị hệ thống màn hình thông tin giải trí cảm ứng. Ngoài ra, khoang nội thất xe còn có một số chi tiết khác bao gồm giá để cốc tích hợp điều hòa nhiệt độ, sạc điện thoại không dây và trang bị hai màn hình cảm ứng 11,6 inch. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn các chi tiết thông qua chương trình cá nhân hóa G Manufaktur để tạo ra một mẫu xe khác biệt hơn.

Trên G-Class Facelift ở thế hệ này, hệ thống Hybrid nhẹ được trang bị trên cả hai dòng xe bao gồm cả Mercedes G550 và G63 mang nhãn hiệu AMG. G550 hiện không còn được trang bị khối động cơ V8, thay vào đó mẫu xe được trang bị khối động cơ I6, dung tích 3.0L tăng áp cùng trang bị hệ thống Hybrid khởi động tích hợp tạo ra công suất 20 mã lực và mô-men xoắn 200Nm cho tổng công suất đầu ra 443 mã lực và mô-men xoắn đạt mức 560 Nm.

Với trang bị khối động cơ mới, G550 có công suất mạnh hơn nhưng mô-men xoắn thấp hơn, chính vì vậy mẫu xe sẽ có khả năng tăng tốc kém hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đối với phiên bản G63, mẫu xe vẫn được trang bị hệ thống Hybrid khởi động tích hợp cũng tạo công suất tương tự 20 mã lực. Khối động cơ này được kết hợp với khối động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp kép và giúp mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 – 97 km/h trong vòng 4,2 giây hay nhanh hơn 1,1 giây so với G550.

Đối với trang bị này, xe vẫn sở hữu công suất đầu ra đạt mức 577 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Tuy nhiên với động cơ Hybrid mới được nâng cấp sẽ cải thiện phản ứng ở vòng tua thấp và sẽ có tác động tích cực đến việc tiết kiệm nhiên liệu hơn cho xe.

Đối với riêng phiên bản G63, người dùng có thể tùy chọn đặt mua hệ thống treo tích hợp điều khiển Active Ride mới của dòng G-Wagon giúp cải thiện khớp nối bánh xe trên đường gồ ghề và khả năng xử lý trên đường thông thường. Đối với mẫu xe G550, người dùng có thể lựa chọn giao diện hiển thị kỹ thuật số Off-road Cockpit và tính năng “mui xe trong suốt” mượn từ mẫu SUV EQE.

Tính năng này sử dụng camera đặt dưới gầm xe để giúp người lái nhìn thấy những chướng ngại vật bên dưới, từ đây tăng quả năng quan sát cho người lái.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe bán tải điện VinFast Wild lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Mercedes-AMG G63 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN