Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài

Thứ Bảy, ngày 28/04/2018 09:00 AM (GMT+7)

Tại thị trường Trung Quốc, có một nguyên tắc là những dòng xe doanh nhân cao cấp bắt buộc đều phải có phiên bản kéo dài trục cơ sở kể cả những chiếc sedan cỡ nhỏ

Sự kiện:

Xe Mercedes

Tại triển lãm ôtô Auto China 2018 đang diễn ra ở Bắc Kinh, mọi sự chú ý của người mê xe Mercedes-Benz đều dành cho chiếc sedan A-Class hoàn toàn mới và chiếc SUV concept Vission Maybach; tuy nhiên đó không phải là ngôi sao duy nhất của Mercedes-Benz tại triển lãm năm nay. Hãng xe Đức còn mang đến một phiên bản C-Class L Sedan với trục cơ sở được kéo dài thêm 8 cm.

Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài - 1

Với việc trục cơ sở được kéo dài thêm 8cm giúp chiếc C-Class tăng thêm đáng kể khoảng để chân cho hàng ghế sau; ngoài ra ghế hành khách phía trước còn có thể điều chỉnh điện được từ phía sau. Mercedes C-Class L Sedan được sản xuất dành riêng cho thị trường Trung Quốc – một trong những thị trường lớn nhất thế giới của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài - 2

Phần đầu của xe được tái thiết kế với lưới tản nhiệt tạo hình kim cương thay cho lưới tản nhiệt hai nan kiểu cũ, hệ thống đèn pha thông minh Multibeam LED; nội thất của C-Class L Sedan cũng được hiện đại hoá với màn hình hiển thị và màn hình trung tâm kích thước lớn được số hoá hoàn toàn, vô lăng đa chức năng với tính năng cảm ứng chạm, đèn viền nội thất 64 màu và gói trang bị ghế ngồi massage nhằm đem lại sự thoải mái và thư giản cho người lái.

Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài - 3

Mercedes C-Class L Sedan vẫn sẽ được trang bị động cơ 4 xy lanh thẳng hàng I4 ngoài ra còn được bổ sung thêm công nghệ EQ Boost 48V đem lại trải nghiệm lái thể thao hơn, phấn khích hơn nhưng cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tại thị trường Châu Âu, C200 và C200 4Matic sẽ được trang bị động cơ dung tích 1.5L có công suất 182 mã lực và momen xoắn 280Nm, ngoài ra hệ thống EQ Boost 48volt sẽ bổ sung thêm khoảng 13 mã lực khi tăng tốc, vì vậy C200 mới sẽ tốn khoảng 7,9 giây để đạt mốc 100km/h từ vị trí đứng yên. Mercedes cho biết với hệ thống EQ Boost sẽ lấp vào khoảng trễ của hệ thống tăng áp (Turbo Lag) nhằm đem lại cảm giác lái tuyệt vời nhất cho khách hàng. Mức tiêu hao nhiên liệu theo công bố của Mercedes là 6.1L/100km và lượng khí thải CO2 sinh ra là dưới 140g/km.

Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài - 4

Tại thị trường Trung Quốc, có một nguyên tắc là những dòng xe doanh nhân cao cấp bắt buộc đều phải có phiên bản kéo dài trục cơ sở kể cả những chiếc sedan cỡ nhỏ; bằng chứng là vào năm 2014, hãng xe Đức cũng đã cho ra đời thế hệ đầu tiên của C-Class L và điều đó đem lại doanh thu rất lớn cho hãng tại thị trường này.

Mercedes-Benz C-Class L Sedan lộ diện: Bản nội địa với trục cơ sở kéo dài - 6

Cùng với A-Class Sedan, C-Class L và Vision Mercedes-Maybach, Daimler cũng giới thiệu đội hình xe hùng hậu của mình tại triển lãm năm nay gồm: Mercedes G63 2019 Edition 1, GLC 63S Edition 1, CLS 2019 và chiếc sedan siêu sang Maybach S680.

Mercedes-Benz A-Class Sedan 2019 phiên bản trục cơ sở dài ra mắt

Mercedes-Benz đã chính thức mang chiếc sedan A-Class 2019 phiên bản kéo dài trục cơ sở L đến triển lãm ô tô Bắc Kinh

Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)

sự kiện Xe Mercedes