McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini

Sự kiện: Ô tô McLaren

Mặc dù độ nhận diện thương hiệu của McLaren không nổi bật như Ferrari và Lamborghini nhưng hãng xe Anh không coi đó là vấn đề đáng lưu tâm.

Việc giá trị của những chiếc F1 được đẩy lên rất cao đã không còn lạ với giới mộ xe. Năm 2010, một chiếc McLaren F1 đã được bán với giá 8,47 triệu USD tại Lễ hội Pebble Beach, nhưng chỉ 2 năm sau, trong một sự kiện đấu giá khác, một trong hai chiếc McLaren F1 có giá lên tới 13,75 triệu USD.

McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini - 1

Mới đây, chiếc McLaren F1 đã bước sang tuổi 22 đã được một người mê siêu xe tậu về với giá 15,6 triệu USD (khoảng 354 tỉ đồng) trong cuộc đấu giá tại Monterey, Mỹ.

McLaren có số lượng sản xuất giới hạn đúng 64 chiếc F1. Trong đó, chỉ có 7 đã từng được nhập khẩu vào thị trường Mỹ do gặp phải một số rào cản về tiêu chuẩn kỹ thuật. Chiếc siêu xe McLaren F1 vừa được bán đấu giá là chiếc thứ 37 mang số hiệu #044.

McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini - 2

Màu sơn bạc nguyên bản Base Silver được giữ nguyên, màu sắc này càng sáng chói hơn khi xuất hiện dưới ánh mặt trời. Nội thất bọc da Connolly, với 2 tông màu chủ đạo đen kết hợp xám, đậm chất thể thao.

McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini - 3

Chiếc McLaren F1 “22 tuổi” này đã đi được 9.600 dặm, vẫn được đánh giá cao về khả năng vận hành. Siêu xe này đã được sửa đổi để phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật tại Mỹ, được các chuyên gia từ McLaren và chi nhánh BMW Bắc Mỹ kỳ công chăm chút toàn diện từ nội thất, ngoại thất, cũng như duy trì các chi tiết, cấu hình động cơ sao cho giống nguyên bản.

McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini - 4

Chia sẻ với tờ CarAdvice - ấn bản Úc, người phát ngôn của hãng xe thể thao Anh đã cho rằng, họ đang sản xuất những chiếc xe tốt hơn bất cứ “ai” khác trên thị trường. Còn kỹ sư trưởng dòng xe thể thao của McLaren - Paul Burnham cho biết, hãng xe luôn có một ý tưởng chủ đạo để sản xuất tất cả các mẫu xe trên thị trường, như khung sườn gia cố bằng sợi carbon, tay lái trợ lực dầu thay vì trợ lực điện, động cơ tăng áp V8 dung tích 3.8 lít đặt sau…

McLaren tuyên bố siêu xe F1 tốt hơn Ferrari và Lamborghini - 5

Hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin về sự đáp trả những luận điểm có phần tự tin của McLaren từ phía Porsche, Lamborghini, hay Ferrari và các hãng sản xuất siêu xe thể thao khác trên thế giới.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Ô tô McLaren Xem thêm
Báo lỗi nội dung