Mazda 3 thế hệ mới đạt giải thưởng thiết kế ô tô của năm 2020

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mazda 3 All-New chính thức đạt được giải thưởng ở hạng mục thiết kế do hội đồng Giải thưởng ô tô thế giới (WCA) công bố vào tối ngày 8/4 vừa qua.

Sự kiện: Xe Mazda, Mazda 3

Tối 8/4, All-New Mazda3 chính thức vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để đạt giải “Thiết kế ô tô của năm 2020” do hội đồng Giải thưởng ô tô thế giới (WCA) công bố. WCA là giải thưởng uy tín được thành lập năm 2004 và ban giám khảo năm nay bao gồm 86 nhà báo ô tô từ 24 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

All-New Mazda3 là chiếc Mazda thứ hai nhận được giải thưởng danh giá này sau MX-5 Miata vào năm 2016. Đây chính là mẫu xe mở đầu cho thế hệ sản phẩm mới của Mazda, áp dụng thiết kế Kodo giai đoạn mới, Kiến trúc xe Skyactiv mới và động cơ Skyactiv mới. Dựa trên triết lý phát triển lấy con người làm trung tâm, Mazda đã tăng cường đáng kể các thuộc tính lái xe cốt lõi như tăng tốc, chuyển hướng và cảm giác phanh hoàn toàn tự nhiên như đi trên chính đôi chân của người sử dụng.

Mazda 3 thế hệ mới đạt giải thưởng thiết kế ô tô của năm 2020 - 1

Mazda 3 thế hệ mới đạt giải thưởng thiết kế ô tô của năm 2020 - 2

Với triết lý thiết kế “Car as Art – Xe là nghệ thuật”, lấy cảm hứng từ quan niệm thẩm mỹ tinh giản “Less is more” đậm chất Nhật Bản, Mazda đã tìm cách loại bỏ các yếu tố không cần thiết trong thiết kế của All-New Mazda3. Kết quả tạo nên một thiết kế độc đáo với những gợn sóng tinh tế của ánh sáng và bóng tối lướt trên thân xe mượt mà.

Giải thưởng đặc biệt này càng có ý nghĩa tại thời điểm kỷ niệm 100 năm thành lập hãng Mazda, trở thành cột mốc quan trọng đánh dấu chặng đường đổi mới, sáng tạo, chinh phục và mang đến niềm vui lái xe thực thụ cho người sở hữu mà Mazda luôn theo đuổi ngay từ những ngày đầu thành lập.

Mazda 3 thế hệ mới đạt giải thưởng thiết kế ô tô của năm 2020 - 3

Mazda 3 thế hệ mới đạt giải thưởng thiết kế ô tô của năm 2020 - 4

Trong kỷ nguyên tiếp theo, Mazda sẽ tiếp tục đặt ra thử thách cho chính mình để tạo nên các sản phẩm với thiết kế và công nghệ độc đáo, cung cấp những trải nghiệm đặc biệt mà khách hàng. Bên cạnh việc khẳng định vị thế của All-New Mazda3 nói riêng, giải thưởng danh giá này chính là kết quả của lời cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất từ tập đoàn Mazda.

Tại thị trường Việt Nam, hai mẫu xe All-New Mazda3 và All-New Mazda3 Sport gồm 10 tùy chọn có giá bán ưu đãi từ 699 triệu đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/mazda-3-the-he-moi-dat-giai-thuong-thiet-ke-o-to-cua-nam-2020-1077...

So sánh Genesis G80 và Audi A7 Sportback, ”kẻ tám lạng người nửa cân”

Genesis G80 được định vị là mẫu sedan hạng sang cạnh tranh với Mercedes-Benz E-Class, BMW 5-Series hay Audi A6. Cùng so sánh với...

Chia sẻ
Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
sự kiện Xe Mazda
Báo lỗi nội dung