Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga

Chiếc xe bọc thép dành cho Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2016.

Các đời Tổng thống Mỹ đều có những chiếc xe bọc thép đặc biệt do cơ quan mật vụ tham gia phát triển. Những chiếc xe bọc thép của Tổng thống Mỹ luôn được mệnh danh là limousine an toàn nhất thế giới và xe tăng hạng sang dành cho nguyên thủ quốc gia.

Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga - 1

Chiếc xe bọc thép dành cho Tổng thống Nga sắp được hoàn thành

Trong khi đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong nhiều năm qua vẫn sử dụng chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman đến từ Đức. Tuy nhiên, từ lâu nay, Tổng thống Nga đã muốn đổi sang loại xe mới. Theo một số báo cáo mới nhất, chiếc xe mới dành cho Tổng thống Putin đang được phát triển và thử nghiệm.

Chiếc limousine mới dành cho Tổng thống Putin không phải mang nhãn hiệu ZIL như trước đây. Dự án chế tạo xe bọc thép dành cho Tổng thống Nga đã được khởi động từ vài năm nay. Có thể chiếc xe sẽ được trình làng trong vài năm tới, dự kiến là năm 2016.

Chiếc xe dành cho cựu điệp viên của KGB phải đảm bảo khả năng bảo vệ tốt nhất trước mọi cuộc tấn công. Có tin cho rằng Porsche cũng tham gia vào quá trình phát triển chiếc xe bọc thép mới dành cho Tổng thống Nga bằng việc đóng góp những công nghệ hiện đại. 

Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga - 2

Thiết kế của chiếc limousine này cũng rất quan trọng. Dựa vào những hình ảnh mới nhất được hé lộ, có vẻ như Tổng thống Putin đã bác bỏ thiết kế góc cạnh giống như bản phác họa trước đây.

Theo Yahoo, Marussia đã đóng góp một phần vào việc mang tới một phong cách riêng cho chiếc xe của Tổng thống Nga. Các hãng xe Nga bây giờ không còn lớn mạnh như xưa nhưng vẫn thừa sức phát triển một chiếc xe dành cho Tổng thống Putin.

Bản thiết kế mới của xe bọc thép dành cho ông Putin được đánh giá cao hơn phác họa trước đây. Phần mũi xe có những nét giống với Chrysler 300 đời cũ. Về nội thất, xe đi kèm bộ ghế lớn với cách sắp xếp giống chiếc xe bọc thép của Mercedes-Benz trước đây.

Trên thực tế, dự án này rất phức tạp, chính phủ muốn người Nga tạo ra một chiếc xe dành cho Tổng thống Putin. Chiếc xe được mệnh danh là Cortege có thể cần chi phí phát triển lên tới 150-400 triệu USD. Tất nhiên, đây chỉ là giả thuyết của Yahoo.

Một số hình ảnh ban đầu được cho là của chiếc xe bọc thép mới dành cho ông Putin:

Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga - 3

Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga - 4

Lộ ảnh xe bọc thép mới của Tổng thống Nga - 5

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Autopro
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN