Lần đầu tiên tại Việt Nam có giải Amazing Rally 150 thử thách giới hạn bản thân

Sự kiện: Giá xe ô tô

Hành trình thử thách vượt bản thân với 150 triệu đồng bao gồm mua xe và sử dụng xuyên suốt 10 ngày từ Nam ra Bắc.

Amazing Rally 150 không hẳn là cuộc đua, mà đây là hành trình xuyên Việt thử thách tay lái người tham dự với quy định độc đáo và khác biệt. Sự kiện mang tên Amazing Rally 150 dự kiến diễn ra từ ngày 18/3 đến 28/3. Đây là hành trình xuyên Việt theo phong cách rally, chinh phục những cung đường huyền thoại từ TP. HCM đến Hà Nội.

Điều làm nên sức hấp dẫn của Amazing Rally 150 chính là quy định về chi phí. Người tham dự chỉ được sử dụng tối đa 150 triệu đồng cho toàn bộ hành trình, bao gồm cả việc mua xe, tân trang, sửa chữa, ăn uống và di chuyển.

Trường hợp người chơi có sẵn xe, hoặc thuê xe để tham dự hành trình sẽ được tính đồng giá là 100 triệu. Như vậy mỗi đội chỉ còn 50 triệu đồng và trong số đó, các đội phải chi 15 triệu đồng để dành cho chi phí hậu cần và media, nghĩa là các đội chỉ còn 35 triệu đồng để chinh phục 1.500 km trong 10 ngày theo thể thức Rally Check point.

Với thể thức Rally Check point, mỗi ngày được gọi là một Leg. Ban tổ chức sẽ bố trí các điểm check point (điểm kiểm tra) dọc theo hành trình. Người tham dự phải đến những điểm này để ghi điểm. Việc thiếu checkpoint sẽ dẫn đến hình phạt cộng giờ. Bên cạnh đó, người chơi còn phải chinh phục những Special Stage (SS) - những cung đường tính thời gian với điểm bắt đầu và kết thúc được xác định rõ ràng.

Những chiếc xe sẽ tham gia hành trình Amazing Rally 150 lần này

Để đảm bảo an toàn cho người tham dự, Amazing Rally 150 đặt ra những yêu cầu khắt khe về xe trong cuộc hành trình này. Các xe tham dự phải có giá trị dưới 120 triệu đồng, xe phải trang bị móc kéo trước và sau, tấm chắn bùn theo kiểu rally, con đội, nâng cấp hệ thống ống xả, bình chữa cháy và túi cứu thương...Và phải còn đăng kiểm theo quy định.

Tuy nhiên, theo Ban tổ chức, Amazing Rally 150 không chỉ là cuộc thi thử thách bản thân, mà còn là một hành trình gắn kết những người đam mê du lịch và khám phá. Người tham gia sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với những người cùng sở thích.

Dàn xe của các thành viên tham gia hành trình Amazing Rally 150 đang sở hữu

Amazing Rally 150 hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo và khó quên cho những ai đam mê xe và muốn thử thách bản thân. Đây là một hành trình dành cho những người, ưa thích mạo hiểm và muốn khám phá Việt Nam theo một cách khác biệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe Land Rover Defender 90 được nâng cấp để tham gia các giải đua xe địa hình theo thể thức Rally trong năm 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN