Lamborghini Urus bị triều hồi hàng loạt vì nguy cơ cháy nổ

Thứ Bảy, ngày 05/12/2020 13:30 PM (GMT+7)

Hãng siêu xe Ý Lamborghini đã đưa ra thông báo triệu hồi 2.831 chiếc SUV Urus do lo ngại sự cố cháy xe có thể xảy ra.

Sự kiện: Lamborghini

Lamborghini đã có một thời gian dài theo sát tình trạng lỗi trên những chiếc siêu SUV này. Vào năm 2019, sau khi nhận thấy có mùi nhiên liệu tỏa ra mạnh trong khoang động cơ, hãng xe đã tiến hành theo dõi các xe Urus từng được bán ra, trước khi phát đi thông báo triệu hồi chính thức.

Theo thông tin từ Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân chính xuất hiện từ đầu nối nhanh trên đường ống nhiên liệu nằm trong khoang động cơ của xe có thể bị hỏng, dẫn tới rò rỉ nhiên liệu và tăng khả năng xảy ra cháy nổ. Lamborghini vừa thông báo triệu hồi 2.831 chiếc SUV Urus vì nguy cơ cháy xe.

Lamborghini Urus bị triều hồi hàng loạt vì nguy cơ cháy nổ - 1

Lamborghini Urus bị triều hồi hàng loạt vì nguy cơ cháy nổ - 3

Hãng siêu xe Ý cho biết trong một số trường hợp, nhiệt độ khoang động cơ quá cao có thể khiến đầu nối nhanh bị nóng hơn so với giới hạn quy chuẩn kỹ thuật, từ đó xảy ra tình trạng nứt, vỡ và gây rò rỉ nhiên liệu.

Những chiếc Lamborghini Urus nằm trong diện triệu hồi thuộc những xe có năm sản xuất 2019 - 2020. Tất cả xe thuộc diện triệu hồi cần được đưa tới đại lý để thay thế miễn phí đầu nối nhanh mới. Thời gian sửa chữa dự kiến kéo dài khoảng một tiếng.

Lamborghini Urus bị triều hồi hàng loạt vì nguy cơ cháy nổ - 4

Lamborghini Urus là mẫu SUV nổi tiếng của hãng xe ngay từ thời điểm ra mắt, chiếc xe đã khiến giới truyền thông nhắc tới rất nhiều. Tại Việt Nam, đây cũng là một trong những mẫu siêu xe được khách hàng săn đón. Hiện nay, khoảng 11 chiếc Urus đã được đưa về Việt Nam theo diện đại lý tư nhân nhập khẩu hoặc phân phối chính hãng.

Nguồn: http://danviet.vn/lamborghini-urus-bi-trieu-hoi-hang-loat-vi-nguy-co-chay-no-50202051213282348.h...

BMW X7 phiên bản nâng cấp bị bắt gặp trong lớp ngụy trang

Phiên bản nâng cấp của mẫu xe BMW X7 vừa được bắt gặp chạy thử trên đường thực tế, và mang thiết kế lưới tản...

Theo LAN ANH (Dân Việt)
sự kiện Lamborghini