Lamborghini "Huracam" - Chiếc xe quay phim nhanh nhất thế giới

Sự kiện: Lamborghini

Trước đây, “xe camera nhanh nhất” thuộc về chiếc Ferrari 458 được sử dụng trong phim “Need For Speed”

Các bạn đã từng xem những bộ phim về thể loại đua xe/ hành động, có bao giờ bạn chợt nghĩ, làm sao họ có thể quay được những thước phim như thế khi mà những chiếc xe dùng trong phim ảnh là những chiếc siêu xe, xe thể thao tốc độ lên đến 200 – 300 km/h. Hình ảnh dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc đó….

Lamborghini "Huracam" - Chiếc xe quay phim nhanh nhất thế giới - 1

Chiếc siêu bò Huracan của nhà Lamborghini đã được lắp thêm một bộ “kit” chuyên dụng cho ngành phim ảnh bao gồm: hệ thống giá đỡ, gimbal chống rung và ống kính quay phim kết nối với hệ thống điều khiển đặt trong cabin xe. Toàn bộ hệ thống này được chế tạo độc quyền để có thể gắn vừa vặn vào phần cốp trước của Huracan.

Lamborghini "Huracam" - Chiếc xe quay phim nhanh nhất thế giới - 2

Incline Dynamic Outlet – Đơn vị thi công hệ thống camera này cho biết họ đã mất hàng tháng trời và tiêu tốn khoảng 500.000 USD để thực hiện bộ khung và đảm bảo cho hệ thống điều khiển vận hành một cách an toàn và hiệu quả nhất, đó là chưa kể giá thành cho một chiếc Huracan lên đến 200.000 USD tại thị trường Mỹ.

Trước đây, “xe camera nhanh nhất” thuộc về chiếc Ferrari 458 được sử dụng trong phim “Need For Speed”, nhưng có lẻ bây giờ danh hiệu đó phải tạm nhường lại cho chiếc Huracan này trừ khi có ai đó muốn dùng chiếc Buggati Chiron hoặc siêu xe tương tự làm “xe camera”.

Lamborghini "Huracam" - Chiếc xe quay phim nhanh nhất thế giới - 3

Lamborghini Huracan ADV.1

Lamborghini Huracan là siêu xe sử dụng động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên, cho công suất cực đại 610 mã lực và momen xoắn cực đại 560Nm, xe có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h trong 3,2 giây và vận tốc tối đa đạt được 323 km/h. Tại Việt Nam, Huracan được phân phối chính hãng với mức giá hơn 20 tỷ đồng.

Bộ sưu tập xe ôtô lấy cảm hứng từ các siêu anh hùng

Các đề tài về phim ảnh luôn là nguồn cảm hứng cho các xưởng trang trí ôtô.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung