KIA triệu hồi hơn 19.700 xe Sportage vì nguy cơ cháy nổ

Hãng xe Hàn Quốc KIA vừa phát đi thông tin triệu hồi 19.701 xe Sportage vì lỗi bình ắc quy có thể gây cháy nổ tại Mỹ.

Được đánh giá tích cực trong phân khúc tuy nhiên mới đây Kia Sportage 2023 vừa gặp phải một số lỗi dẫn đến việc triệu hồi. Cụ thể, đợt triệu hồi xe lần này có tổng cộng 19.701 chiếc Kia Sportage sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 - 8/8/2022 đang trong kế hoạch triệu hồi vì lỗi liên quan đến ắc quy.

Theo đó nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi là do trong quá trình lắp ráp, nhà cung cấp đã siết bu lông ở chân B+ trên ắc quy của xe không đúng cách. Điều này có thể khiến bu lông trên ắc quy bị lỏng dần theo thời gian và dẫn đến tình trạng xe "chết máy" khi đang chạy.

KIA triệu hồi hơn 19.700 xe Sportage vì nguy cơ cháy nổ - 1

Ngoài ra, xe có thể bốc cháy khi đang vận hành do hồ quang điện ở chân B+, tăng nguy cơ tai nạn và chấn thương cho người dùng. Chủ sở hữu những chiếc Kia Sportage 2023 thuộc diện triệu hồi có thể thấy đèn cảnh báo ắc quy bật sáng trên bảng đồng hồ.

Hãng sẽ gửi thông báo qua thư điện tử cho khách hàng và đề nghị họ mang xe đến đại lý để siết lại bu lông đúng cách nếu cần. Dự kiến, Kia sẽ bắt đầu thông báo cho khách hàng tại Mỹ từ ngày 23/9 tới đây.

Kia Sportage vừa ra mắt thị trường Việt Nam không lâu, được lắp ráp và phân phối chính hãng bởi Thaco, hiện vẫn chưa rõ những mẫu xe này có gặp phải lỗi như tại thị trường Mỹ hay không. Kia Sportage mới tại Việt Nam có 8 phiên bản cùng giá khởi điểm từ 899 triệu đồng đến gần 1,1 tỷ đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lô xe điện VinFast VF8 đầu tiên đến tay khách hàng Việt

Hãng xe Việt VinFast vừa tổ chức bàn giao 100 xe điện VF8 đầu tiên cho những khách hàng đặt xe.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Anh ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN