KIA Cerato thế hệ mới chạy thử trên phố, có thể đổi tên thành K4

Sự kiện: Kia K3 Kia Cerato

KIA Cerato thế hệ mới được cho là sẽ đổi tên thành K4, thay thế K3 để đấu Mazda3.

Mới đây, một chiếc xe mang kín lớp ngụy trang được cho là thế hệ tiếp theo của KIA K3 xuất hiện chạy thử trên đường phố California. Thoạt nhìn, chiếc xe này được định vị là một chiếc sedan. Tuy nhiên, kích thước xe lại lớn hơn KIA K3 mới ra mắt tại Mexico, ngoại hình cũng khác biệt hoàn toàn. Chiếc xe này cũng không phải K5, bởi K5 facelift được tiết lộ gần đây không có thiết kế như vậy.

KIA Cerato thế hệ mới chạy thử trên phố, có thể đổi tên thành K4 - 1

Nhiều khả năng mẫu xe này mang tên K4, sẽ thay thế dòng tên K3 trong phân khúc sedan cỡ C. Trong khi đó, KIA K3 2024 vừa giới thiệu cách đây không lâu sẽ là thế hệ tiếp theo của dòng KIA Rio (cỡ B).

Theo một số nguồn tin tại Hàn Quốc, Cerato sẽ được đổi tên thành K4 để đơn giản hóa các dòng xe của KIA trong tương lai. Nếu đúng như vậy, thứ tự xe từ nhỏ tới lớn trong dàn sản phẩm sắp tới của KIA sẽ là K3 (Rio) - K4 (Cerato) - K5 (Optima).

KIA Cerato thế hệ mới chạy thử trên phố, có thể đổi tên thành K4 - 2

Dựa vào những hình ảnh chạy thử được chụp lại, KIA K4 thế hệ mới có bộ tách gió mới phía đầu xe, cùng kiểu đèn mảnh thẳng đứng, đặc biệt dải LED giống trên Sorento và Picanto (Morning) mới. Lưới tản nhiệt dường như nới rộng hơn. Phía đuôi xe có đèn hậu được thiết kế khá giống đèn pha, đi cùng dải đèn nằm ngang vắt qua nắp cốp.

Bộ ống xả dưới gầm cho thấy mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ đốt trong dưới nắp ca-pô. Tùy chọn động cơ cũng có thể giống K3 mới, loại 4 xi-lanh 1.6L.

KIA Cerato thế hệ mới chạy thử trên phố, có thể đổi tên thành K4 - 5

Đáng tiếc là hình ảnh nội thất bên trong KIA K4 không được tiết lộ rõ nét. Có vẻ như xe sẽ có thêm vô lăng và màn hình cong cỡ lớn mới trên mặt táp-lô. Đây cũng là chi tiết đặc trưng mới của các mẫu xe Hyundai và KIA trong thời gian qua.

KIA Cerato thế hệ mới chạy thử trên phố, có thể đổi tên thành K4 - 6

Thế hệ thứ 4 của KIA Cerato lần đầu ra mắt vào năm 2018 và dự kiến sẽ kết thúc vòng đời vào năm 2024 tới. Như vậy, nhiều khả năng thế hệ thứ 5 sẽ được ra mắt vào năm sau với cái tên K4.

Nguồn: [Link nguồn]

”Tân binh” MPV cỡ trung Hyundai Custo sắp chào sân khách hàng Việt

Hyundai Custo dự kiến ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 9 tới đây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Kia K3 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN