Hyundai Sonata thế hệ mới vừa ra mắt đã bị triệu hồi

Hệ thống đỗ xe tự động Smart Park trên Hyundai Sonata thế hệ mới hoạt động không như mong đợi và thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ không an toàn.

Theo quyết định của NHTSA, Hyundai buộc phải triệu hồi gần 12.000 xe có liên quan đến công nghệ này, bao gồm Sonata và Nexo SUV. Hyundai đã tuyên bố sẽ triệu hồi 11.870 chiếc Sonata và Nexo đời 2020 để lập trình lại phần mềm chạy công nghệ hỗ trợ đỗ xe thông minh 'Smart Park'. Công nghệ cho phép chiếc xe tự đỗ, ngay cả trong không gian chật hẹp, không có tài xế ngồi tại vị trí ghế lái.

Nguyên nhân khiến công nghệ đỗ tự động Smart Park gây nguy hiểm là vì nó có thể không ngừng đúng lúc đúng chỗ, khiến cho chiếc xe tiếp tục lùi và gây tai nạn. Hyundai đã báo cáo rằng không có tai nạn hoặc thương tích nào xảy ra do sự cố đáng tiếc này. Quá trình triệu hồi và khắc phục miễn phí bắt đầu từ ngày 4 tháng 6/2020. Chủ sở hữu của Sonata hoặc Nexo đời 2020 có thể kiểm tra thông tin trên trang web của NHTSA để xem xe của mình có liên quan hay không.

Hyundai Sonata thế hệ mới vừa ra mắt đã bị triệu hồi - 1

Công nghệ Smart Park trên  từng được quảng cáo khá rầm rộ tại Mỹ với hàng loạt các diễn viên, người nổi tiếng như John Krasinski, Chris Evans, Rachel Dratch và huyền thoại bóng chày David Ortiz. Nó có thể được điều khiển bằng cách ấn một nút bên trong xe trước khi người lái bước ra hoặc sử dụng chức năng điều khiển từ xa trên chìa khóa. Theo thông báo, tính năng này có thể cho phép chiếc xe tiếp tục di chuyển ngay cả khi phần mềm bị lỗi và có thể gây ra tai nạn.

Hyundai Sonata thế hệ mới vừa ra mắt đã bị triệu hồi - 3

Do dịch COVID-19 nên đợt triệu hồi này dự kiến sẽ khởi động trong thời gian sớm nhất. Hyundai cũng khuyến cáo khách hàng hạn chế sử dụng chức năng này trước đợt triệu hồi để đảm bảo an toàn. Hiện tại, chưa có thông tin Hyundai Sonata 2020 sẽ được TC Motors nhập khẩu nguyên chiếc hay lắp ráp trong nước để phân phối ra thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe cạnh tranh với Mazda6, Toyota Camry, Honda Accord, ...

Nguồn: http://danviet.vn/hyundai-sonata-the-he-moi-vua-ra-mat-da-bi-trieu-hoi-50202116113294698.htm

Giá bán các dòng xe Peugeot tại Việt Nam trong tháng 1/2020

Kể từ đầu năm 2021, hệ thống showroom Peugeot còn tri ân sớm cho khách hàng bằng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Hyundai Sonata Xem thêm
Báo lỗi nội dung