Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc

Sự kiện: Honda HR-V Honda

Hãng xe Nhật Honda vừa ra mắt và công bố giá bán cho dòng xe HR-V thế hệ mới tại Úc.

Tương tự thị trường châu Âu, Honda HR-V 2023 vừa ra mắt tại thị trường Ức cũng được bán ra với hai phiên bản là Vi X và e: HEV L. Tại Úc, HR-V được coi là một chiếc SUV cỡ nhỏ cạnh tranh với những đối thủ như Toyota CH-R và Mazda CX-30.

Về ngoại hình, HR-V mới có sự thay đổi lớn về thiết kế phần đầu xe. Mặt ca lăng lột xác so với thế hệ cũ, xe có trang bị tiêu chuẩn là đèn pha và đèn hậu LED, mâm xe 16inch hai tông màu thể thao. Khoang cabin của Honda HR-V 2021 được trang trí theo chủ đề màu đen, bảng điều khiển trung tâm dạng cầu cao của mẫu xe tiền nhiệm cũng đã được loại bỏ để tổng thể khoang lái trông gọn gàng và cao cấp hơn.Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 1

Cả hai biến thể tại Singapore đều có phanh đỗ điện tử, điều hòa tự động, hệ thống rèm cửa mới, đèn nền nội thất LED và ghế Ultra Seats. Riêng phiên bản hybrid được trang bị thêm bộ bàn đạp chọn giảm tốc và cụm đồng hồ bán kỹ thuật số giống như trên Honda City RS.Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 2

Động cơ trên Honda HR-V 2023 gần ngang ngửa với C-HR, dùng động cơ tăng áp 1.2L có công suất 114 mã lực và 185 Nm, nhưng có công suất thấp hơn đáng kể so với CX-30 máy 2.0L với sức mạnh 153 mã lực và 200 Nm.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 3

Một số tính năng quan trọng được trang bị tiêu chuẩn trên HR-V Vi X, bao gồm Cảnh báo va chạm phía trước, Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm, Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, Cảnh báo lệch làn đường, Kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha LED tự động và Nhận dạng Biển báo Giao thông. Honda cũng đã trang bị bộ mâm 19 inch mới, kính bảo vệ sự riêng tư, màn hình thông tin giải trí 9 inch.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 4

Bản cao cấp hơn là Honda HR-V e: HEV L được trang bị khối động cơ xăng, dung tích 1.5L, cho công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 127 Nm, kết hợp cùng hai mô-tơ điện cho 131 mã lực và mô-men xoắn 253 Nm. Đi kèm với đó là trang bị pin lithium-ion. Với thiết lập này, Honda HR-V 2021 có mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 4 lít/100km.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 5

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 6

Hàng loạt tính năng tiêu chuẩn trên Honda HR-V e: HEV L có thể kể đến như Hệ thống giám sát điểm mù, Cảnh báo giao thông phía sau, đá cốp tự động, gương chiếu hậu chống chói, gạt mưa tự động, đèn LED tự động điều chỉnh góc chiếu khi xe vào cua, ghế trước có sưởi, vô-lăng sưởi và kính chống ồn.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 7

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 8

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 9

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 10

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 11

Mức giá khởi điểm của hai mẫu xe này cũng rẻ hơn Honda HR-V, với Mazda CX-30 tiêu chuẩn có giá từ 23.136 USD tương đương 534 triệu đồng và C-HR tiêu chuẩn bắt đầu từ 24.091 USD tương đương 556 triệu đồng. Và hai phiên bản cao hợp có giá bán từ 25.203 USD tương đương 581 triệu đồng với bản Vi X và 30.900 USD tương đương 713 triệu đồng cho bản e: HEV L.

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 12

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 13

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 14

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 15

Honda HR-V thế hệ mới ra mắt và chốt giá bán tại Úc - 16

Hiện tại mẫu xe Honda HR-V đã có mặt tại Việt Nam và sớm ra mắt khách hàng trong thời gian tới. Nhiều khả năng, hãng xe Nhật chỉ cung cấp phiên bản cao nhất RS chứ chưa đem về phiên bản sử dụng động cơ lai Hybrid.

Nguồn: http://danviet.vn/honda-hr-v-the-he-moi-ra-mat-va-chot-gia-ban-tai-uc-50202221575920784.htm

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Honda HR-V Xem thêm
Báo lỗi nội dung