Hãng xe Thụy Điển bước chân vào phân khúc xe SUV cỡ lớn

Sự kiện: Siêu xe

Theo tờ Auto Express, trong thời gian tới hãng xe Bắc Âu nhiều sẽ thiết kế và sản xuất thêm dòng xe SUV lớn hơn chiếc XC90 hiện tại. Và chính thức bước chân vào phân khúc cạnh tranh với các mẫu xe như BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

Theo báo cáo doanh số của Volvo nửa đầu năm 2019, doanh số các mẫu SUV chiếm đến 61%, tăng 10% so với cùng kỳ 2018. Volvo kỳ vọng con số này sẽ tăng lên 70% khi Volvo XC40 được lắp ráp tại Trung Quốc.

Ông Hakan Samuelsson - CEO của thương hiệu Volvo chia sẻ: “Hãng xe Thụy Điển đang tối ưu hóa chi phí để tập trung tăng trưởng lợi nhuận giai đoạn cuối năm. Và dù đạt doanh số cao kỷ lục với ba dòng xe 40, 60 và 90 series, Volvo đang xem xét lấp đầy khoảng trống bằng một dòng xe hoàn toàn mới.

Hãng xe Thụy Điển bước chân vào phân khúc xe SUV cỡ lớn - 1

Dòng xe Volvo XC60.

Trong thời gian qua, Chiến lược và các hướng đi đúng đắn của chúng tôi đã giúp doanh số tăng trưởng nhưng không thông qua sản lượng thuần. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và vươn lên trong các phân khúc mình đang tham gia. Và bây giờ chúng tôi có năng lực nâng cao sản lượng hơn nữa, vượt xa con số 800.000 xe như tham vọng lúc đầu.

Tuy nhiên, chúng tôi không loại trừ bổ sung thêm một gương mặt mới, đặc biệt là trong các phân khúc cốt lõi như dòng xe SUV. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang xem xét một cách nghiêm túc khả năng này. Không loại trừ ý tưởng có thể có một mẫu SUV lớn hơn, nhưng cũng có thể là nhỏ hơn. Chúng tôi sẽ làm bạn ngạc nhiên về điều đó trong tương lai” ông ấy nói thêm.

Hãng xe Thụy Điển bước chân vào phân khúc xe SUV cỡ lớn - 2

Dòng xe SUV Volvo XC90

Điều này không ngoài suy đoán Volvo có thể sẽ xem xét một mẫu xe nhỏ phía dưới dòng 40 series. Chúng tôi đã tham gia phân khúc SUV cỡ nhỏ với XC40. Và cho thấy chúng tôi rất mạnh trong phân khúc này. Vì vậy không gì là không thể. Xu hướng ngày nay ngày càng tách rời sự sang trọng với kích thước của một chiếc xe. Xe cỡ nhỏ cũng có thể là xe cao cấp. Vì vậy hãy chờ đợi điều gì sẽ xảy ra

Trên các dòng xe của Volvo đều sở hữu tính năng độc đáo và trở thành đặc trưng cho thương hiệu Volvo chính là Pilot Assist (công nghệ trợ lái thông minh). Ra mắt vào năm 2014, Pilot Assist dần trở thành trang bị tiêu chuẩn trên những dòng xe Volvo hiện hành. Theo đó, người lái chỉ cần thiết lập những thông tin cần thiết, Pilot Assist sẽ hỗ trợ điều khiển xe trên những cung đường của mình.

Hãng xe Thụy Điển bước chân vào phân khúc xe SUV cỡ lớn - 3

Dòng xe SUV Volvo XC40 tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Volvo vẫn tập trung đẩy mạnh bán hàng và hướng đến khách hàng sử dụng những dòng xe SUV như XC90, XC60 và “tân binh” XC40.

SUV của Volvo tăng trưởng đạt mức doanh số kỷ lục

Thị trường ô tô toàn cầu ngày càng cạnh tranh gay gắt với nhiều sự ra mắt của các mẫu xe mới, nhưng hai mẫu xe SUV XC60...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung