Hãng xe BYD ra mắt xe điện Han EV, kỳ vọng cạnh tranh với Tesla Model 3

Sự kiện: Ô tô Tesla

Hãng xe Trung Quốc BYD đã xác nhận việc ra mắt mẫu xe điện Han EV tại thị trường châu Âu trong thời gian tới và tham vọng cạnh tranh với mẫu xe Tesla Model 3.

Động thái đưa mẫu xe điện BYD Han EV vào thị trường châu Âu nằm trong chuối chiến lược mở rộng quy mô xe điện của hãng xe Trung Quốc. Trước đó, BYD cũng đã mang con mẫu xe bài Tang EV600 ra mắt công chúng.

Mẫu xe sử dụng động cơ điện BYD Han EV được hãng định vị như một chiếc flagship chạy điện đầu bảng. Vì thế không khó hiểu khi hãng này chăm chút rất kỹ cho đứa con của mình. Cụ thể Han EV là mẫu xe điện đầu tiên được trang bị công nghệ Blade Battery mới, được cho là đơn giản và tiết kiệm không gian hơn so với các đối thủ khác. Đi cùng với đó là phạm vi di chuyển được cải thiện và khả năng bảo vệ an toàn được nâng cao.

Hãng xe BYD ra mắt xe điện Han EV, kỳ vọng cạnh tranh với Tesla Model 3 - 1

Hãng xe BYD ra mắt xe điện Han EV, kỳ vọng cạnh tranh với Tesla Model 3 - 2

Kích thước cụ thể của bộ pin cũng như thông số kỹ thuật không được BYD tiết lộ. Tuy nhiên hãng này tuyên bố rằng Han EV có phạm vi di chuyển 605km trong một lần sạc dựa trên bài kiểm tra theo chu kỳ NEDC cũ. Trong tương lai, mẫu xe điện này buộc phải kiểm tra một lần nữa theo tiêu chuẩn WLTP của Châu Âu.

Hãng BYD tiết lộ chiếc Han EV sẽ trang bị công nghệ tiên tiến nhất với hiệu suất vượt trội, tinh tế và sang trọng tối cao của ngành công nghiệp ô tô. Han EV có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,9 giây theo tuyên bố của BYD, nhờ hệ thống điều khiển động cơ silicon-carbide.

Đây cũng là mẫu xe điện duy nhất tại thị trường Trung Quốc có Hệ thống phanh tích hợp thông minh IPB mới nhất của Bosch, tuyên bố cải thiện độ chính xác, phạm vi và độ thoải mái của phanh . Công nghệ là yếu tố được lấy làm trọng tâm chính cho mẫu xe điện này. Han EV sở hữu tính năng kết nối 5G, hỗ trợ cho các chức năng hỗ trợ lái xe thông minh DiPilot độc quyền được khẳng định là có tính năng tự học và tự tiến hóa.

Hãng xe BYD ra mắt xe điện Han EV, kỳ vọng cạnh tranh với Tesla Model 3 - 3

Hãng xe BYD ra mắt xe điện Han EV, kỳ vọng cạnh tranh với Tesla Model 3 - 4

BYD mô tả thiết kế bên ngoài của Han EV như một sự pha trộn của những chiếc wagon truyền thống của Trung Quốc với các yếu tố thiết kế châu Âu hiện đại nổi bật. Nội thất bên trong nổi bật với màn hình trung tâm lớn như Tesla và nút bấm kỹ thuật số

BYD Han EV dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu ngay sau khi được giới thiệu tại Trung Quốc vào tháng 6 tới đây. Mức giá dự kiến cho mẫu xe điện này bắt đầu từ 45.000 Euro đến 55.000 Euro tương đương từ 1,135 đến 1,387 tỷ đồng. Một mức giá có phần nhỉnh hơn so với chiếc xe Tesla Model 3. Hy vọng sự điên rồ trong phong cách thiết kế và trang bị các công nghệ trên xe sẽ vượt qua được các tiêu chí của thị trường được xem là khắt khe nhất này. 

Nguồn: http://danviet.vn/hang-xe-byd-ra-mat-xe-dien-han-ev-ky-vong-canh-tranh-voi-tesla-model-3-5020202...

Xe điện Ford Mustang Mach-E hỗ trợ chế độ sạc nhanh hơn dự kiến ban đầu

Hãng xe Mỹ Ford cho biết hiệu suất sạc điện của Mustang Mach-E đã cải thiện 30% so với thông số dự kiến ban đầu của...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung