Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 09:00 AM (GMT+7)

Genesis Mint Concept có thể coi như phiên bản sang chảnh và độc đáo hơn của Hyundai Veloster. Gọi đây là hatchback cũng không hẳn bởi mẫu xe 2 chỗ này mang thiết kế hoàn toàn khác lạ không giống với bất cứ loại xe nào khác trên thị trường.

Sự kiện: Siêu xe, Xe Genesis

Trái với những dự đoán trước đó, mẫu xe mới của hãng xe Hàn - Genesis mang diện mạo gần như là của của một chiếc hatchback đô thị chứ không phải SUV, tuy nhiên thiết kế xe lại vô cùng đặc biệt và ấn tượng mà khó dùng từ ngữ mô tả được.

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 1

Về cấu trúc bên ngoài, đầu xe khí động học với đèn pha LED và tản nhiệt chỉ là yếu tố phụ, tổng thể xe cơ bắp và đuôi xe kỳ dị mới là điểm nhấn trên Mint.

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 2

Bên cạnh 2 cửa hành khách thông thường, Mint còn sở hữu 2 cửa cánh chim mini phía sau để người dùng lấy/xếp đồ vào khoang hành lý đuôi xe. Theo Genesis, không gian khu vực này vừa đủ để người dùng tạm để vật dụng quan trọng hàng ngày như đồ ăn hay dụng cụ làm việc chẳng hạn laptop... chứ không quá quan trọng mục đích chở càng nhiều đồ càng tốt.

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 3

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 4

Cổng sạc phía sau xe nằm trên logo Genesis cho thấy đây là một mẫu xe điện, 2 bên là đèn hậu LED mảnh kết nối với nhau bởi dải đèn mỏng nằm ngang. Mâm hợp kim 5 chấu, cửa sổ trời cỡ lớn và "hốc gió ma trận" đặc biệt ở nửa sau hông xe tạo luồng gió làm mát ắc quy là những điểm nhấn thiết kế còn lại trên Genesis Mint Concept.

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 6

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 7

Genesis Mint - Concept xe điện thiết kế dạng cánh ở cửa phụ đầy khác lạ và độc đáo - 8

Phong cách thiết kế độc đáo tiếp tục hiện hữu trong cabin với ghế dài thay vì 2 ghế đơn làm chủ đạo, tạo không gian ấm cúng cho người dùng. Nếu muốn sự riêng tư, phần lưng ghế giữa có thể hạ xuống làm tựa tay kiêm vách ngăn. Táp lô gần như không có nút bấm nào, bao quanh vô lăng là 6 màn hình mini dạng tròn để người lái điều chỉnh các tính năng Mint trang bị. Màn hình thứ 7 tích hợp vào trung tâm vô lăng vừa phục vụ mục đích giải trí vừa là bảng đồng hồ.

Genesis tiếp tục ra mắt sedan hạng sang giá ”rẻ” G90 Limousine

Sau phiên bản G90 tiêu chuẩn, hãng xe sang Hàn Quốc tiếp tục giới thiệu biến thể G90 Limousine nhằm cạnh tranh với đối thủ...

Theo Thu Trang (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung