Ford triệu hồi dòng xe Mondeo vì lỗi túi khí Takata tại Việt Nam

Sự kiện: Triệu hồi xe Xe Ford

Ford Việt Nam vừa phát đi thông tin triệu hồi dòng xe Mondeo để kiểm tra và thay thế lỗi túi khí.

Nhiều xe Ford Mondeo đời cũ tại thị trường Việt Nam sẽ được triệu hồi để thay thế các túi khí do Takata cung cấp. Chương trình triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế túi khí Takata phía trước bên người lái trên các xe Mondeo sản xuất từ 2009-2012 do Ford Việt Nam lắp ráp và phân phối theo chương trình triệu hồi 20S32 của Tập đoàn Ford.

Các xe bị triệu hồi thuộc loại Ford Mondeo (BA7). Xe có thời gian sản xuất từ 17/03/2009 đến 29/12/2012 tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương. Số lượng xe bị triệu hồi: 583 xe. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 2-4 giờ/ xe. Và thời gian triển khai đợt triệu hồi từ 25/10/2021 - 25/10/2024.

Ford triệu hồi dòng xe Mondeo vì lỗi túi khí Takata tại Việt Nam - 1

Các xe thuộc diện triệu hồi sẽ được hãng thông báo riêng đến từng chủ xe và công bố trên các phương tiện truyền thông. Khi được triệu hồi, những xe nói trên sẽ được kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của FORD Việt Nam trên toàn quốc.

Nhà cung cấp Takata của Ford xác định rằng chất giãn nỡ bên trong Mô đun túi khí phía trước bên người lái có thể bị biến đổi theo thời gian dẫn đến nguy cơ khi túi khí được kích hoạt trong một vụ va chạm, bộ phận bơm khí có thể bị vỡ. Mảnh vỡ bộ phận bơm khí có thể văng vào khoang hành khách gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho hành khách.

Qua đó, Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền để được kiểm tra và thay mới túi khí phía trước bên người lái theo đúng hướng dẫn kỹ thuật.

Ford triệu hồi dòng xe Mondeo vì lỗi túi khí Takata tại Việt Nam - 2

Khách hàng vui lòng liên hệ sớm với Đại lý hoặc trạm dịch vụ ủy quyền của Ford Việt Nam và yêu cầu đặt lịch hẹn cho Chương trình này, khi liên hệ xin vui lòng cung cấp cho Đại lý đầy đủ số khung (VIN) của xe để chúng tôi tiện kiểm tra và thực hiện.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Mondeo do Tập đoàn Ford Motor sản xuất tại các nước khác được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của Ford, nếu được yêu cầu hãng sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn Ford Motor.

Ford triệu hồi dòng xe Mondeo vì lỗi túi khí Takata tại Việt Nam - 3

Ngoài ra, các chủ phương tiện có thể cung cấp thông tin phản ảnh về chiến dịch triệu hồi sản phẩm tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-trieu-hoi-dong-xe-mondeo-vi-loi-tui-khi-takata-tai-viet-nam-5020211111459...

Subaru Outback thế hệ mới bât ngờ xuất hiện tại đại lý

Subaru Outback 2021 đầu tiên vừa cập bến Việt Nam, khả năng xe sẽ được ra mắt trong vài tuần tới với giá bán dự kiến...

Chia sẻ
Theo Vũ Long (Dân Việt)
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung