Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông

Sự kiện: Xe Ford

Trải nghiệm thực tế ảo "WheelSwap" của Ford cho phép người đi xe máy và xe đạp thấy được việc lái xe thiếu tập trung có thể đáng sợ đến nào.

Hiện nay, số lượng người sử dụng xe đạp ngày càng tăng, những tình huống va chạm giữa những tài xế ô tô và người đi xe đạp đã trở thành cảnh tượng diễn ra quá đỗi thường xuyên ở các thành phố trên khắp châu Á. Trong khi cơ sở hạ tầng và các luật lệ giao thông nhằm phân làn giao thông đang gặp khó khăn để thích ứng với thực tế này. Ford đã tạo ra một trải nghiệm nhập vai mới, sử dụng video mô phỏng, giúp người lái xe ô tô và xe đạp hiểu được những thách thức mà người kia phải đối mặt.

Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông - 1

Trải nghiệm thực tế ảo "WheelSwap" của Ford cho phép người đi xe máy và xe đạp thấy được việc lái xe thiếu tập trung có thể đáng sợ đến “rợn tóc gáy” thế nào, đồng thời cũng ẩn chứa nguy cơ cao gây tử vong cho những người cùng tham gia giao thông. Những nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng sau khi được trải nghiệm, gần như tất cả những người tham gia đều nói rằng họ sẽ thay đổi hành vi của mình.

Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông - 2

"WheelSwap" cho phép người lái xe ô tô trải nghiệm góc nhìn của một người đi xe đạp và cho họ thấy sẽ đáng sợ thế nào khi các tài xế ô tô khác vượt quá gần hay đổi hướng đột ngột mà không báo trước và mở cửa xe mà không để ý xung quanh. Ngược lại, một phiên bản khác cho phép người đi xe đạp trải nghiệm tình huống của các tài xế ô tô khi người đi xe đạp vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hay đổi hướng đột ngột.

Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông - 3

Nhà khoa học hành vi Dan Berry, người đã giúp tạo ra thí nghiệm này, chia sẻ “Không có cách thức nào để thấu hiểu góc nhìn của người khác hơn là đặt mình vào vị trí của họ, trong hoàn cảnh này là đặt chân lên bàn đạp của họ. Sự đồng cảm chính là một cảm xúc vô cùng mạnh mẽ.”

Chi tiết bản độ Ford Ranger Storm nhẹ nhàng nhưng cực chất

Các phiên bản độ của chiếc bán tải Ranger luôn dành được sự chú ý từ phía từ khách hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyen ([Tên nguồn])
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN