Ford Brocon vừa ra mắt đã có xe Trung Quốc nhái thiết kế

Sự kiện: Giá xe ô tô

Theo trang Autohome.com.cn, mẫu xe Wey P01 được cho là sở hữu những đường nét thiết kế tương đồng với Ford Bronco thế hệ mới vừa ra mắt.

Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vốn nổi tiếng với việc “vay mượn” thiết kế từ những mẫu xe ăn khách trên thị trường. Thậm chí ngay cả khi ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc đã phát triển vượt bậc, vẫn có những mẫu xe mới ra mắt trông giống với những mẫu xe của các hãng khác một cách...kỳ lạ.

Và mới đây nhất, nhận định này một lần nữa lại chính xác với Wey ,một thương hiệu ô tô được thành lập bởi Great Wall Motors vào năm 2017. Mẫu xe mới nhất mà hãng xe này vừa hé lộ không thể không khiến người khác nghĩ đến chiếc Ford Bronco 2021 vừa ra mắt.

Ford Brocon vừa ra mắt đã có xe Trung Quốc nhái thiết kế - 1

Ford Brocon vừa ra mắt đã có xe Trung Quốc nhái thiết kế - 2

Được đặt tên là Wey P01, chiếc SUV có vẻ ngoài vuông vức, mang phong cách việt dã này mới chỉ được hé lộ thông qua những bức ảnh teaser. Thiết kế ngoại hình, cả Bronco và P01 đều sở hữu mặt tiền hầm hố với phần cản trước to bản, lưới tản nhiệt hình chữ nhật. Đáng chú ý nhất là hệ thống đèn pha có vẻ như được “truyền cảm hứng” nhiều từ Bronco tuy nhiên đã được biến tấu đôi chút.

Trong một bức ảnh khác, chúng ta có thể thấy Wey P01 trang bị các vòm bánh xe cơ bắp và lốp dự phòng ở phía sau. Tuy nhiên, khác với Ford Bronco 2021, Wey P01 sở hữu mũi phẳng có giá nóc và gương gắn ngay trên cửa thay vì cột A như Bronco với phần mái và cửa có thể dễ dàng tháo lắp. Những chi tiết này cho thấy P01 đơn thuần chỉ là một mẫu xe SUV đô thị và không có ý định chinh phạt địa hình.

Ford Brocon vừa ra mắt đã có xe Trung Quốc nhái thiết kế - 3

Xe sẽ sử dụng hệ thống treo trước độc lập tay đòn kép và hệ thống treo sau độc lập. Thông tin về hệ truyền động được giữ kín. Hình ảnh nội thất bên trong xe cũng chưa được tiết lộ nhưng dự đoán mẫu xe này sẽ vẫn đi theo triết lý thiết kế của Bronco.

Có thể thấy rằng, Wey đã không mất quá nhiều thời gian để đuổi kịp thiết kế của Ford Bronco. Với ngoại hình SUV đầy nam tính và phong cách, quan trọng hơn hết là khó lỗi thời, Ford Bronco sẽ còn tiếp tục truyền cảm hứng cho những hãng xe khác trong tương lai. Ngoài ra, xe cũng được một số chuyên gia đánh giá cao thiết kế và khả năng vận hành của Bronco và thực tế cũng chứng minh sức hút của mẫu xe địa hình này khi 3500 phiên bản cao cấp nhất đã cháy hàng chỉ trong vài giờ mở bán.

Ford Brocon vừa ra mắt đã có xe Trung Quốc nhái thiết kế - 4

Trong khi một số thương hiệu ô tô tại thị trường Đại Lục đã có thể tự đứng trên đôi chân của mình và tạo dựng được nền tảng vững chắc như Geely, một số hãng xe không đủ tiềm lực vẫn phải sử dụng chiêu bài đạo nhái để quảng bá thương hiệu.

Wey P01 dự đoán sẽ là mẫu xe tạo được điểm nhân cho hãng xe Trung Quốc và sẽ chỉ được phân phối nội địa, vì thế Ford sẽ khó lòng khởi kiện được (trong trường hợp xấu nhất) như nhiều trường hợp khác đã xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-brocon-vua-ra-mat-da-co-xe-trung-quoc-nhai-thiet-ke-50202028711592456.htm

Toyota Venza mới chính thức ra mắt, giá 779 triệu đồng

Toyota đã hồi sinh mẫu Harrier/Venza tại thị trường Mỹ từ tháng 5/2020 và hứa hẹn sẽ "gây bão" tại thị trường...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Dân Việt)
Giá xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung