Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá

Sự kiện: Ferrari Siêu xe

Siêu xe nước Ý Ferrari Enzo màu trắng duy nhất trên thế giới đã được RM Sotheby’s bán đấu giá.

Chiếc Ferrari Enzo này xuất xưởng vào ngày 22/5/2003 và được sơn màu Bianco Avus. Đây là một trong số ít hơn 20 chiếc Enzo được sơn bằng màu cá nhân hóa đặc biệt, một tùy chọn chỉ dành cho những khách hàng quan trọng nhất của Ferrari thời điểm đó và là chiếc duy nhất có màu trắng.

Lịch sử mà đơn vị bán đấu giá tiết lộ cho thấy chiếc Ferrari Enzo này đã từng rao bán bởi Symbol Automobiles ở Matran (Thụy Sĩ) – nơi chiếc xe lần đầu tiên được bán cho một tỷ phú người Đức gốc Thụy Sĩ. Vị chủ nhân cũ đã không lái chiếc xe này thường xuyên và nó ở trong đại lý khá lâu. Xe đã được xuất khẩu sang Hồng Kông vào năm 2011.

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 1

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 3

Điều thú vị là chiếc xe chưa bao giờ được đăng ký tại Hồng Kông vì đặc khu này quy định vị trí tay lái nằm ở bên trái và thay vào đó, chiếc Ferrari Enzo đã nằm trong bộ sưu tập Ferrari cực khủng của đại gia Trung Quốc. Chiếc xe đã được trao chứng nhận Ferrari Classiche vào tháng 11/2012 và gần đây đã nhận được dịch vụ trọn gói tại đại lý ủy quyền của Ferrari ở Hồng Kông, Blackbird Concessionaires.

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 4

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 5

Cabin của chiếc Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới này được bọc da với tông màu đen chủ đạo. Dù sản xuất đã khá lâu nhưng chất liệu carbon vẫn được sử dụng rộng rãi từ táp-lô, vô-lăng, táp-pi cửa, bậc cửa tới khung ghế thể thao.

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 6

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 7

Ferrari Enzo được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.0L hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 651 mã lực và mô-men xoắn cực đại 657 Nm, đi kèm hộp số bán tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Xe có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,14 giây cùng tốc độ tối đa 363 km/h. Chiếc xe này mới chỉ chạy được 9.600 km.

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 8

Ferrari Enzo màu trắng độc nhất thế giới xuất hiện trên sàn đấu giá - 9

Giá bán lại của chiếc Ferrari Enzo đã tăng rất mạnh trong những năm gần đây và vào tháng 8 năm ngoái, một chiếc Enzo màu đen đã chạy 27.358 km được bán với giá 3,36 triệu USD tương đương hơn 78 tỷ đồng. Một chiếc Enzo có odo thấp hơn (4.760 km) đã bán với giá 2,84 triệu Euro tương đương 70 tỷ đồng vào tháng 3 vừa qua.

Nguồn: http://danviet.vn/ferrari-enzo-mau-trang-doc-nhat-the-gioi-xuat-hien-tren-san-dau-gia-5020226713...

Porsche Panamera độc nhất Việt nam về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Chiếc Porsche Panamera Turbo S độc nhất Việt Nam đã về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ với giá trị dự đoán từ 14 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Bình Minh (Dân Việt)
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung