Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc

Sự kiện: Siêu xe Bugatti

Chiếc 400 trên tổng 500 chiếc Bugatti Chiron vừa được xuất xưởng và sẵn sàng đến tay khách hàng.

Mới đây, một chiếc Chiron được hoàn thiện bằng sợi carbon xanh đã rời nhà máy của Bugatti, đây cũng là chiếc thứ 400 được hãng xe Pháp sản xuất. Như vậy sẽ chỉ còn đúng 100 chiếc Chiron nữa được chế tạo trước khi mẫu Hypercar này bị khai tử.

Ra mắt từ 2016, Bugatti Chiron là mẫu Hypercar được sản xuất giới hạn với số lượng chỉ 500 chiếc trên toàn Thế Giới, tính đến nay hãng xe Pháp đã chế tạo được 400 chiếc. Trước đó vào tháng 1/2022 Bugatti thông báo rằng chiếc Chiron cuối cùng cũng đã được đặt hàng.

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 1

Thực tế, để chế tạo ra một chiếc Chiron cũng không phải là điều dễ dàng bởi nó được làm hoàn toàn bằng thủ công, ví dụ như một chiếc Chiron Super Sport sẽ được chế tạo thủ công bởi 20 thợ, họ cần lắp ráp khoảng 1.800 bộ phận để tạo nên mẫu hypercar tốc độ này. Tất nhiên việc lắp ráp và chế tạo đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tuyệt đối đến từng chi tiết.

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 2

Ông Christophe Piochon - chủ tịch Bugatti chia sẻ, “Mỗi bộ phận của Chiron đều là một kiệt tác kỹ thuật và việc kết hợp tất cả lại với nhau đòi hỏi những chuyên gia tận tâm và giàu kinh nghiệm nhất trên thế giới. Quy trình sơn hoặc hoàn thiện chi tiết đến mức để đạt được hiệu ứng mong muốn, chỉ riêng lớp sơn phủ trên cùng đã có tới tám lớp, mỗi lớp đều được đánh bóng để có lớp hoàn thiện bóng bẩy như gương."

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 3

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 4

Giống như những chiếc Chiron Super Sports khác, xe được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0L tăng áp kép, cho công suất 1.578 mã lực tại vòng tua 7.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm trong khoảng từ 2.000 đến 7.000 vòng/phút.

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 5

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 6

Bugatti đang bắt đầu sản xuất 100 chiếc Chiron cuối cùng. Điều đáng nói Chiron không phải là mô hình cuối đánh dấu sự kết thúc của động cơ W16, bởi hãng xe Pháp còn chế tạo thêm 2 phiên bản là Mistral và Bolide dành riêng cho đường đua.

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 7

Cận cảnh siêu phẩm Bugatti Chiron thứ 400 sở hữu các chi tiết carbon cực độc - 8

Điểm đặc biệt của chiếc Bugatti Chiron thứ 400 này nằm ở chỗ nó sở hữu phần thân xe màu xanh lá cây, đi kèm là bộ mâm Super Sport Magnesium, trong khi nắp động cơ hoàn thiện bằng “Nocturne”. Tương tự, bên trong xe cũng được hoàn thiện với ghế bọc da màu xanh và đen, nhiều chi tiết được làm từ carbon nhám. Trên nóc xe là phần kính Sky View tạo thông thoáng cho người dùng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-sieu-pham-bugatti-chiron-thu-400-so-huu-cac-chi-tiet-carbon-...

Thi đấu âm thanh xe hơi EMMA khai màn tại Hà Nội, gần 100 xe tham gia

Cuộc thi đấu âm thanh xe hơi EMMA lần đầu tiên tổ chức thi đấu âm thanh xe hơi chuyên nghiệp EMMA tại Hà Nội

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Người đưa tin)
Siêu xe Bugatti Xem thêm
Báo lỗi nội dung