Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Tổng giá trị của “dàn xế” bị tịch thu ước tính trên 40 tỷ đồng.

Thông tin về việc cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm triệt phá, bắt giữ hàng chục đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ ở Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 1

Vào ngày 7/10 vừa qua, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết đang hoàn tất hồ sơ để tịch thu, bán đấu giá lô xe ô tô hạng sang - tang vật trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng vừa bị triệt phá. Hầu hết những chiếc xe ô tô bị tịch thu đều được các đối tượng mua từ nguồn thu nhập bất chính nhờ đánh bạc.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 2

Lô xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ sẽ bị tịch thu bán đấu giá nộp ngân sách Nhà nước, theo Điều 106 - Bộ luật hình sự.

Được biết, dàn xe sang bị tịch thu gồm 13 chiếc với tổng giá trị ước tính trên 40 tỷ đồng, mỗi chiếc có giá dao động từ 1 tỷ đến hơn 11 tỷ đồng.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 3

Lướt qua dàn xe, có thể thấy các đối tượng trong đường dây đánh bạc rất chuộng thương hiệu Mercedes và Porsche, đặc biệt là "ông trùm" Nguyễn Minh Thành. Mercedes-AMG G63 là chiếc xe mới nhất trong bộ sưu tập xe sang của Thành thậm chí còn chưa có biển số.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 4

Trước đó, vào tháng 4/2021, Nguyễn Minh Thành từng gây xôn xao mạng xã hội khi tặng vợ quà cưới là một chiếc Porsche. Dàn xe còn bao gồm một chiếc Range Rover hơn 12 tỷ đồng mang biển số siêu đẹp.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 5

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 6

“Dàn xế” bị tịch cũng có vài chiếc SUV từ bình dân đến cao cấp như Kia Sorento 1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng, VinFast LUX SA2.0 1,55 tỷ đồng và 2 chiếc Mercedes-Benz GLC có giá từ 1,8 đến 3 tỷ đồng.

Công an tịch thu và bán đấu giá 13 chiếc xe sang trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ - 7

Ngoài 13 chiếc ô tô kể trên, công an quận Nam Từ Liêm cũng đã phong tỏa, thu giữ hơn 20 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều bất động sản và cổ phiếu được nhóm cầm đầu đường dây đánh bạc này rửa tiền.

Nguồn: [Link nguồn]

”Xế cổ” Porsche 930 Turbo màu độc xuất hiện tại Sài Gòn

930 Turbo từng được mệnh danh là cỗ máy nhanh nhất của Porsche, đồng thời cũng là mẫu xe ưa thích của tỷ phú Bill Gates.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Anh ([Tên nguồn])
Xe Porsche Xem thêm
Báo lỗi nội dung