Chuyên gia Toyota chia sẻ chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe hiệu quả

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Không còn là những lý thuyết thông thường, Toyota Việt Nam chính thức ra mắt chuỗi video về an toàn giao thông, tổng hợp toàn bộ kiến thức thực tiễn để giải đáp câu hỏi: điều khiển ô tô như thế nào là đúng và an toàn?.

Khi đề cập đến vấn đề an toàn giao thông (ATGT) hiện nay, phần lớn người dân đều biết về hậu quả của việc điều khiển giao thông không an toàn, nhưng đôi khi vẫn bỏ qua khi tham gia giao thông. Với sự phát triển rộng rãi của các kênh truyền thông đại chúng, người dân được tiếp cận với các nguồn thông tin, kiến thức mới một cách dễ dàng hơn trước.

Chuyên gia Toyota chia sẻ chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe hiệu quả - 1

Hình ảnh một tình huống về ATGT

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong việc nâng cao nhận thức về ATGT trong cộng đồng; đồng thời, hưởng ứng tháng an toàn giao thông quốc gia, Toyota Việt Nam phát động chiến dịch tuyên truyền về ATGT với nhiều hoạt động ý nghĩa. Song song những hoạt động quen thuộc thường niên, điểm nhấn chính của chiến dịch là chuỗi video hướng dẫn về kỹ năng điều khiển ô tô bao gồm: Hướng dẫn về sử dụng chân ga, chân phanh, phương pháp điều chỉnh tư thế ngồi lái và Cách xác định và hạn chế điểm mù.

Nói về nội dung video, anh Phong Phú, chuyên gia đào tạo lái xe an toàn của Toyota Việt Nam chia sẻ, “Nội dung các video đều tập hợp tất cả những tình huống thường hay xảy ra trong thực tế, các tài xế khi xem có thể nhìn thấy được những lỗi cơ bản mà tưởng như rất nhỏ nhưng bản thân lại thường xuyên mắc phải do thực tế chủ quan.”

Mỗi tình huống trong từng video đều được kết lại bằng một giải pháp cụ thể và sự hướng dẫn chi tiết từ chuyên gia đào tạo lái xe an toàn từ Toyota. Không chỉ hướng dẫn tư thế ngồi chuẩn xác và cách điều khiển tầm nhìn đúng, các yếu tố quan trọng khác như phản ứng đánh lái nhanh, phương pháp xử lý tình huống khẩn cấp khi gặp chướng ngại vật cũng được nhấn mạnh trong video. Thông qua những lưu ý này, người lái có thể tự thực hành, điều chỉnh phương pháp lái xe chuẩn hơn, an toàn hơn; đồng thời lan tỏa đến cộng động bằng việc chia sẻ video rộng rãi để mọi người cùng nhận biết những thông tin hữu ích này.

Trong những năm qua, Toyota Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa có thể kể đến như Tuyên truyền ATGT trên kênh VOV Giao thông, hoạt động giáo dục dành cho học sinh tiểu học "Toyota cùng em học an toàn giao thông". Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp với chủ đề về ATGT mang tên “Người bạn đường” đã phát sóng vào ngày 15/11/2020 trên kênh VTV6, hướng tới chia sẻ những câu chuyện về văn hóa khi tham gia giao thông, cách ứng xử trên đường để cùng nhau hướng tới hai chữ “an toàn”.

Không chỉ truyền tải thông tin tích cực và kiến thức một cách đơn thuần, các hoạt động tập trung hướng tới thay đổi nhận thức, thói quen cơ bản của cộng đồng trong quá trình tham gia giao thông. Nhờ sự hỗ trợ, hợp tác của tổ chức, cơ quan có thẩm quyền, các hoạt động tuyên truyền từ doanh nghiệp Nhật đã tiếp cận tới đông đảo đối tượng công chúng, tạo ra tiếng vang ấn tượng cùng nhiều đóng góp thiết thực.

Chuyên gia Toyota chia sẻ chuỗi video hướng dẫn kỹ năng lái xe hiệu quả - 2

Hình ảnh tư thế ngồi trong video

Nói thêm trong lần phát động chiến dịch năm nay, đại diện Toyota Việt Nam cho biết: "Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nhìn nhận vai trò của Công ty đối với các vấn đề của xã hội, một trong số đó là đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Thông qua các chương trình tuyên truyền và nâng cao nhận thức hàng năm, hi vọng mỗi người trong chúng ta sẽ tự nhận thức rõ hơn về trách nhiệm trong việc tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh”.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-toyota-chia-se-chuoi-video-huong-dan-ky-nang-lai-xe-hieu-qua-502020...

(Dân Việt).