Chủ xe Hyundai và Kia không còn nỗi lo bị trộm xe

Sự kiện: Xe Hyundai Xe Kia

Hyundai và Kia đang nâng cấp phần mềm cảnh báo trộm xe trên hàng triệu chiếc xe trước làn sóng trộm cắp tại một số nước châu Âu.

Hyundai và Kia đang giải quyết làn sóng trộm cắp xe của họ bằng cách giới thiệu bản cập nhật phần mềm miễn phí cho hàng triệu xe. Kẻ gian đã ghi lại quá trình đánh cắp mô hình tương đối đơn giản và đăng video lên mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Theo NHTSA (một cơ quan an toàn tại Anh), xu hướng này đã gây ra ít nhất 14 vụ tai nạn được báo cáo và 8 trường hợp tử vong.

Phần mềm sẽ làm cho việc khóa cửa bằng chìa khóa thông minh sẽ kích hoạt tính năng cảnh báo. Ngoài ra, thời lượng của âm báo thức sẽ tăng lên một phút khi được kích hoạt, thay vì 30 giây như hiện tại. Chủ xe sẽ phải dùng chìa khóa mở khóa xe để làm chìa khóa khởi động động cơ.

Chủ xe Hyundai và Kia không còn nỗi lo bị trộm xe - 1

Các hãng xe đang lựa chọn phần mềm chống trộm cắp vào các mẫu xe bán chạy nhất mà kẻ gian nhắm đến. Ảnh: Motor1

Hyundai cuối cùng có kế hoạch cài đặt bản nâng cấp phần mềm này trên gần bốn triệu xe. Giai đoạn đầu tiên hiện có sẵn và bao gồm hơn một triệu ví dụ về Elantra 2017-2020,…

Vào tháng 6-2023, bản nâng cấp phần mềm sẽ có sẵn cho nhiều phương tiện hơn như Elantra 2011-2016; Elantra 2021-2022; Kona 2018-2022; Santafe Sport 2013-2018,…

Kia nói rằng họ vẫn đang hoàn thiện danh sách các xe bị ảnh hưởng. Chúng sẽ là một số mẫu xe từ năm 2011 đến năm 2021.

Giám đốc điều hành của Hyundai Motor America , Randy Parker, cho biết: “Chúng tôi đã ưu tiên cung cấp bản nâng cấp cho chủ sở hữu và người thuê những chiếc xe bán chạy nhất của chúng tôi và những chiếc xe bị kẻ trộm nhắm đến nhiều nhất để các đại lý bảo dưỡng chúng trước”.

Chủ sở hữu sẽ cần đưa xe của họ đến đại lý của Hyundai để nâng cấp phần mềm. Quá trình này sẽ mất ít hơn một giờ. Việc sửa chữa sẽ bao gồm việc dán đề can lên các cửa sổ để báo cho những kẻ trộm tiềm năng rằng mẫu xe này đã được gắn thiết bị chống trộm.

Nguồn: https://plo.vn/chu-xe-hyundai-va-kia-khong-con-noi-lo-bi-trom-xe-post719996.html

Chia sẻ
Theo THY NHUNG (Pháp luật TPHCM)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung