Chevrolet Bel Air làm bằng vàng bị trộm, sau 70 năm vẫn chưa tìm thấy

Sự kiện: Xe Chevrolet

Bí ẩn lớn nhất làng xe toàn cầu, chiếc Chevrolet Bel Air đời 1955 bị trộm cách đây 70 năm và tới giờ vẫn chưa tìm ra tung tích.

Năm 1954, để kỷ niệm cột mốc lịch sử 50 triệu xe sản xuất, tập đoàn General Motors (GM) của Mỹ đã bí mật phát triển một phiên bản đặc biệt làm từ vàng của Chevrolet Bel Air.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau ngày xuất xưởng, ngay sau lần lộ diện đầu tiên tại Flint, Michigan, chiếc Chevrolet Bel Air làm từ vàng biến mất một cách đầy bí ẩn. Cho tới bây giờ nghĩa là đã tròn 70 năm trôi qua, chiếc xe này vẫn bặt vô âm tín. Đây được xem là một bí ẩn lớn nhất làng xe toàn cầu.

Chiếc Chevrolet Bel Air "phục chế" cũng được chế tác từ vàng với độ chính xác cao nhất có thể sau khi tham khảo tư liệu lịch sử. Ảnh: Carscoops

Nhưng cũng đừng quá buồn, một bản sao của Chevrolet Bel Air 1954 cũng làm từ vàng sẽ được trưng bày tại triển lãm Detroit Autorama lần thứ 71 sắp diễn ra tại Mỹ vào 18/5/2024. Tại đây, xe sẽ được bán đấu giá công khai.

Chevrolet Bel Air làm bằng vàng bị trộm, sau 70 năm vẫn chưa tìm thấy - 9

Chiếc Chevrolet Bel Air 1954 "phục chế" có tổng cộng 600 linh kiện làm từ vàng 24 karat như tay nắm cửa, đinh ốc, công tắc…

Nội thất Chevrolet Bel Air 1954 bằng vàng "bản phục chế". Ảnh: Carscoops

Theo bên thực hiện dự án kỳ công này là Real Deal Steel và Snodgrass Chevy Restoration: “Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian tham khảo ảnh và tư liệu trong lịch sử để chế tác xe sát bản gốc nhất có thể. Tới màu sắc xe cũng được chăm chút kỹ càng khi mất tận 3 tuần, 12 giờ/ngày để đảm bảo màu sơn chân thực nhất. Tổng thời gian tiêu tốn cho dự án này không dưới 1.800 giờ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chiếc xe như bị vò nát nhưng cả gia đình 5 người may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Linh ([Tên nguồn])
Xe Chevrolet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN