Cadillac CT6 nhận động cơ mạnh nhất dòng V6

Mẫu xe Cadillac CT6 sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6 dung tích 3.0 lít mạnh hơn tất cả các động cơ cùng loại hiện có.

Trước đó hãng xe Cadillac từng hứa, CT6 sắp tới sẽ trở thành “mũi giáo” công nghệ của hãng, sở hữu một loạt tính năng như hệ thống lái tự động và gương chiếu hậu có camera có thể quay video. Không chỉ chế, sự đổi mới của Cadillac còn mở rộng tới cả hệ thống truyền lực với một động cơ tăng áp kép hoàn toàn mới V6 dung lích 3.0 lít được cài dưới mui xe CT6.

Cadillac CT6 nhận động cơ mạnh nhất dòng V6 - 1

Cadillac CT6 nhận động cơ V6 mạnh hơn.

Động cơ V6 phun xăng trực tiếp ước tính sản sinh công suất tới 400 mã phực. Nếu tính ở ngưỡng 133 mã lực/lít, Cadillac cho rằng, động cơ mới này có sức mạnh nhất so với các động cơ cùng loại. Khi so sánh với động cơ 6 xy-lanh của BMW 7 Series, một trong những đối thủ chính của CT6, nhưng cũng chỉ sản sinh công suất ở ngưỡng 315 mã lực.

Dù Cadillac không tiết lộ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ, nhưng với sự xuất hiện của chức năng khởi động/tắt động cơ cùng với hộp số truyền động 8 cấp HydraMatic của GM, loại được tìm thấy trong các mẫu xe Escalade và Chevrolet Corvette 2015, cũng đã khẳng định mục tiêu chính mà Cadillac dành cho CT6 chính là hiệu quả hoạt động.

Một phiên bản động cơ V6 khác cũng có thể được Cadillac nhắm tới cho CT6 là loại V6 dung tích 3.6 lít với công suất 335 mã lực. Dù vậy thì CT6 vẫn mạnh hơn BMW7 series và cả Audi A7 với động cơ V6 dung tích 3.0 lít sản sinh công suất mới chỉ đạt 310 mã lực.

Dự kiến CT6 sẽ trình làng tại Triển lãm ô tô New York vào ngày 31.3 tới và sẽ đi vào dây chuyền sản xuất tại nhà máy Detroit-Hamtramck của GM trong quý 4 năm nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Long ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN