Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn bắt nguồn từ hệ thống phanh xe.

Đâm hỏng một chiếc xe điện do nhà nước bỏ tiền phát triển không phải là trường hợp thường xuyên xảy ra. Thế nhưng, câu chuyện hy hữu ấy đã xuất hiện với nhân vật chính là Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước của Indonesia.

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 1

Vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi ông Dahlan Iskan đang lái nguyên mẫu của xế điện Tuxuci ngay trên dốc múi Lawu, East Jave, Indonesia, vào hôm thứ bảy, ngày 5/1, vừa qua. Trước đó, ông Iskan đã tham gia nghi lễ tẩy uế cùng chiếc xe điện màu đỏ tươi. Được biết, đây là nghi lễ dùng để loại trừ những điềm gỡ, nỗi đau và bệnh tật.

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 2

Bộ trưởng Iskan và chiếc xe khi chưa xảy ra tai nạn.

May thay, ông Iskan và người đồng hành là kỹ sư ôtô Ricky Elson không bị thương sau vụ tai nạn. Trong khi đó, chiếc xe điện Tuxuci lại không gặp may mắn như thế.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn bắt nguồn từ hệ thống phanh xe. Ông Iskan hoàn toàn vô can trong vụ tai nạn.

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 3

Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Iskan đã đâm chiếc xe vào sườn núi. Sau đó, xe húc vào một chiếc cột và suýt chạm trán một chiếc ôtô khác.

Vụ tai nạn đã khiến Tổng thống Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono, lo lắng. Ông đã trực tiếp gọi điện hỏi thăm Bộ trưởng Doanh nghiệp Nhà nước. Theo một số nguồn tin, chính phủ Indonesia đã phải chi 1,5 tỷ Rupiah, tương đương 153.295 đô la Mỹ để phát triển chiếc xe điện Tuxuci. Trong khi đó, tổng tiền đầu tư vào dự án xe điện cao gấp đôi con số trên.

Một số hình ảnh liên quan đến vụ tai nạn:

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 4

Ông Iskan và kỹ sư ôtô Eslan.

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 5

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 6

Ông Iskan và chiếc xe tham gia lễ tẩy uế.

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 7

Bộ trưởng Indonesia phá nát xế điện - 8

Chiếc xe Tuxuci được kéo khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ann Lee (TTVN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN