10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao

Các mẫu môtô phân khối lớn được thiết kế dành cho những người có chiều cao trung bình. Cũng giống như quần áo, cũng có một số mẫu xe được thiết kế để người mua thấy thực sự phù hợp với nó.

Những tay lái môtô với chiều cao vượt trội thực sự gặp rất nhiều vần đề khó khăn khi lựa chọn cho mình một mẫu môtô phù hợp. Những mẫu xe phân khối lớn đường trường dành cho người to cao, với tiêu chí là những mẫu xe bền bỉ, bắt mắt, có kích thước phù hợp với vóc dáng của người cầm lái.

1. Harley-Davidson Wide Glide

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 1

Góc gập đâu gối là 135 độ, Wide Glide được xếp ở vị trí số 1. Và nó cũng được xem là một trong những mẫu xe đường trường thoải mái nhất trên thị trường. Chiếc xe dài, thấp và tuyệt vời. Tay lái, chảng ba và giảm xóc trước rất tốt. Yên xe rộng, phẳng và có chiều cao là 680 mm, nên người điều khiển cao to sẽ có cảm giác xe hơi thấp. Với gác chân dài và tay lái rộng, Wide Glide thực sự là một mẫu xe lí tưởng cho những người có chiều cao trên 1.8m.

2. Vulcan 900 Custom

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 2

Với góc gập đầu gối 121 độ, mẫu xe có kích thước trung bình của Kawasaki là một sự lựa chọn tốt. Gác chân có một vị trí khá hoàn hảo và chiều cao yên thấp giúp cho chiếc xe điều khiển dễ dàng hơn.

3. Harley-Davidson Night Rod Special

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 3

Chỉ có những ai chưa từng lái mới xem thường V-Rod. Với công suất 125 mã lực, đây là mẫu xe đại diện cho sức mạnh hiệu suất và hình ảnh tương lai của hãng Harley-Davidson.

Hầu như những mẫu V-Rod đều có tay lái và gác chân khá xa, nên Night Rod cũng không loại lệ. Tay lái khá thấp cung cấp nhiều sức mạnh và khả năng điều khiển tốt hơn cho những người cao to. Với góc gập đầu gối 130 độ, thì chân của người lái cũng phải rất khỏe.

4. Indian Chief Classic

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 4

Với góc gập đầu gối chỉ có 101 độ, mẫu Indian Chief Classic cung cấp rất nhiều sự thoải mái cho những chuyến đi xa nhờ vào tay lái rộng và gác chân dài. Yên xe cũng rất sang trọng và rất êm ái. Chief Classic là mẫu xe thu gọn mới nhất của hãng Indian, yên xe cao khoảng 660 mm, nhưng tay lái lại có chiều cao tính từ mặt đất là 1.016 mm , nên dù tay lái rộng nhưng cũng khó mà vường đầu gối người điều khiển.

5. Yamaha Star Raider

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 5

Một đối thủ khác của Breakout chính là mẫu Star Raider. Với góc đầu gối là 132 độ, Star Rider thực sự là một chiếc xe rất tuyệt vời cho những tay lái có chiều cao, mặc dù chiều cao yên là 695mm, hãng cũng đã cung cấp những phụ kiện để thay thế yên xe, đem lại sự thoải mái, nhờ vào tay lái cao và gác chân xa nên những người có chiều cao từ 1.8 m trở lên sẽ cảm thấy rất thoải mái. Cuối cùng điều làm mẫu Raider hấp dẫn chính là giá bán chỉ bằng 1/3 so với Harley Breakout.

6. Harley-Davidson Breakout 

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 6

Mẫu xe đường trường mới nhất của Harley cũng là một ứng cử viên tuyệt vời cho những tay lái cao to. Mẫu Breakout có tay lái hướng về phía trước 31 mm, cùng gác chân khá dài nên góc gập đầu gối là 119 độ. Harley-Davidson Breakout làm hài lòng những người có tầm vóc cao lớn ngay từ ngày ra mắt ở Daytona vào đầu năm nay.

7. Suzuki C50 B.O.S.S

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 7

Để chuẩn bị cho năm 2014, Suzuki đã tung ra 3 phiên bản đặc biệt mới của dòng Boulevard, trong đó có chiếc C50 805cc Boulevard. Là mẫu xe nhỏ nhất của dòng B.O.S.S, mẫu xe đường trường mới có tay lái cao hơn so với mẫu C50 tiêu chuẩn, với góc gập đầu gối là 108 độ. Nhờ vào việc được trang bị tay lái lớn hơn và gác chân cũng dài hơn, B.O.S.S  C50 đã mang khá nhiều sự thay đổi như tay lái, giảm xóc, chảng ba, nắp ly hợp, ống xả , mâm và phanh đều mang một màu đen tuyền thay vì được mạ crome như trước đây.

8. Triumph Bonneville

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 8

Đây là một mẫu xe lạc lõng trong danh sách này, bởi vì nó đã vượt quá một số tiêu chuẩn của dòng xe đường trường. Với góc đầu gối 78 độ, có lẽ đây là góc gối nhỏ nhất trong danh sách. Nhưng Bonneville vẫn đủ điều kiện vì yên xe dài và phẳng với chiều cao là 739 mm, nên người lái có thể điều chỉnh vị trí ngồi phù hợp với tay lái, giữ chân thẳng và tay lái rộng. Hơn nữa, với phong cách cổ điển hiện đại vững chắc, bao gồm Bonneville T100, Scrambler và Thruxton, nên hiếm khi có sự thất vọng.

9. Victory Judge

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 9

Mẫu xe này đã được thử nghiệm rất nhiều và đã cho thấy sự tuyệt vời của mình. Nhưng ưu điểm nhất của Judge là góc đầu gối của người lái chỉ có 120 độ, Judge lại có chiều cao yên là 657 mm và tay lái cũng rất rộng. Đây là một mẫu xe đường trường tiêu biểu nhưng cũng yêu cầu người điều khiển với chân và tay phải có chiều dài thì sẽ thoải mái và tốt hơn.

10. Honda Fury

10 mẫu xe đường trường dành cho người to cao - 10

Là một trong những mẫu xe đường trường có phong cách đẹp nhất trên thị trường. Sản phẫm của Honda sẽ cho phép người lái tùy chỉnh góc tam giác theo chiều cao của mình, tương tự như người anh em Sabre và Stateline. Với chiều cao 638 mm, vị trí yên xe thực sự cao hơn cho với những gì bạn thấy, cùng với giác chân vươn về phía trước sẽ cho người lái cảm giác thoải mái và thư giãn dù trên những chặng đường dài. Theo tính toán, góc gập đầu gối của người lái khoảng 128 độ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Thông (Trithuctructuyen)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN