Trương Tuấn (Tuấn Saker) - gương mặt thân quen của những 8x online đời đầu

Trương Tuấn (Tuấn Saker) hiện đang giữ vai trò Giám Đốc Sáng Tạo của Công ty Cổ Phần BEATVN.

Có lẽ thế hệ 8x, 9x đời đầu không quá xa lạ với cái tên Mitdot Family - radio hài thời đầu 2000, nơi mà mọi nỗi buồn của bạn sẽ vô tư trôi đi mà không cần đắn đo suy nghĩ. Đó cũng chính là một trong những cộng đồng truyền thông mạng xã hội lớn mà anh Tuấn Saker đã từng xây dựng bên cạnh cộng đồng rap: LK, Eddy Việt, Cá Chép và forum Beatvn.

Trương Tuấn (Tuấn Saker) - gương mặt thân quen của những 8x online đời đầu - 1

Tuấn Saker là một trong những 8x có tầm ảnh hưởng đến giới trẻ Việt trên mạng xã hội từ những năm đầu 2000

Tính cách sôi nổi, tích cực cùng quan điểm xây dựng cộng đồng dựa trên sự chuyên biệt, thấu hiểu các thành viên đã giúp anh Tuấn Saker trở thành một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Việt. Giám đốc Sáng tạo Công ty Beatvn cũng đã có những chia sẻ thú vị, ý nghĩa về quãng thời gian xây dựng cộng đồng truyền thông mạng xã hội của mình.

Thời gian hơn 10 năm kinh nghiệm làm truyền thông và xây dựng cộng đồng cho anh những trải nghiệm gì?

Ở mỗi giai đoạn khác nhau mình lại có được những trải nghiệm khác nhau. Những ngày đầu xây dựng cộng đồng âm nhạc, mình có cơ hội được làm việc với những rapper trẻ tài năng và đầy nhiệt huyết. Bọn mình cùng nhau phát triển cộng đồng, tạo nên bước đệm khởi đầu cho nhiều rapper tài năng sau này của Rap Việt phát triển.

Trương Tuấn (Tuấn Saker) - gương mặt thân quen của những 8x online đời đầu - 2

“Ở mỗi giai đoạn khác nhau mình lại có được những trải nghiệm khác nhau”

Từ ngày còn là admin diễn đàn Beatvn, mình đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Mình được làm việc mọi lúc, mọi nơi, được làm quen với chiến lược phát triển cho cả một trang thông tin và giao tiếp với rất nhiều người, được tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Đôi khi cảm giác vui sướng chợt đến khi trang “Fanpage” do mình quản lý tăng vèo vèo cả trăm nghìn “Like” một lúc”. Cũng có những hôm mình đọc hàng nghìn bình luận chỉ với mong muốn là sự thấu hiểu được các thành viên trong cộng đồng.

Anh có thể chia sẻ điều gì khiến anh có đủ động lực để gắn bó nghề đến tận bây giờ?

Mình phát triển được cộng đồng lớn mạnh như ngày hôm nay xuất phát từ ước mơ nhen nhóm những ngày đầu làm nội dung internet. Động lực lớn nhất với mình chính là niềm đam mê với công việc. Xây dựng một cộng đồng online không chỉ đòi hỏi có sự đầu tư ban đầu. Bạn không thể tạo ra một trang cộng đồng, rồi bỏ mặc nó và mong đợi nó hoạt động đúng chức năng của mình. Bởi vậy, mình luôn nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng, nhanh nhạy và đổi mới để phát triển cộng đồng ngày một lớn mạnh.

Trương Tuấn (Tuấn Saker) - gương mặt thân quen của những 8x online đời đầu - 3

Được làm việc với những bạn trẻ nhiệt tình và trách nhiệm như thế thôi thúc mình luôn phải sáng tạo và nhanh hơn từng ngày

Bên cạnh đam mê chính là trách nhiệm, hệ thống Beatvn cũng đang ngày càng được mở rộng với hơn 20 page và group cùng gần 100 nhân sự. Mình có trách nhiệm phải tiếp tục phát triển hệ thống đó.

Beatvn với mình như là anh em, như là gia đình. Mọi người cùng nhau lan tỏa yêu thương, truyền tải đi những thông điệp tích cực. Đặc biệt anh em Beatvn rất đoàn kết, nhiều fan cứng, hô hào từ thiện là cùng nhau làm. Được làm việc với những bạn trẻ nhiệt tình và trách nhiệm như thế thôi thúc mình luôn phải sáng tạo và nhanh hơn từng ngày.

Anh có thể chia sẻ về xu hướng phát triển ngành truyền thông mạng xã hội trong tương lai?

Trong thời gian tới mình sẽ tập trung phát triển xây dựng cộng đồng chuyên biệt: các cộng đồng phân chia theo từng nhóm nội dung. Như ký sự đường phố sẽ là nơi để mọi người cập nhật những tin tức đường phố mới nhất, Phòng thú tội để mọi người tâm sự, chia sẻ những câu chuyện giữ kín trong lòng, Phòng trút giận thì để mọi người xả stress, bày tỏ những nỗi bức xúc cá nhân.

Trương Tuấn (Tuấn Saker) - gương mặt thân quen của những 8x online đời đầu - 4

Anh không ngừng nỗ lực, cố gắng để phát triển cộng đồng của mình

Những nền tảng lớn như Tik Tok, Instagram đang thể hiện khả năng thích ứng nhanh chóng với xu hướng thay đổi và thói quen tiêu dùng trong chế độ bình thường mới, nhưng mình tin rằng các cộng đồng mạng xã hội Facebook vẫn có có những điểm hấp dẫn riêng. Bởi vậy, mình sẽ tiếp tục cố gắng để tạo nên những nội dung mới mẻ, đặc sắc, xây dựng nên cộng đồng Beatvn ngày một lớn mạnh, uy tín đối với mọi người.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ, chúc anh luôn thành công trong các dự án sáng tạo và truyền thêm cảm hứng cho các bạn trẻ!

Nguồn: http://danviet.vn/truong-tuan-tuan-saker-guong-mat-than-quen-cua-nhung-8x-online-doi-dau-5020212...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung