Thu Dung - TikToker gây thương nhớ với những bản cover nhạc Trung

Trào lưu cover đã không còn quá xa lạ với thị trường âm nhạc hiện nay. Dù biểu diễn lại những bài hát của các nghệ sĩ nổi tiếng khác nhưng bản thân những TikToker cover cũng mang những phong cách rất riêng, thổi vào ca khúc một màu sắc mới, sinh động, mới mẻ. Thông qua MXH, có rất nhiều những tài năng mới nổi tiếng với những clip cover “triệu view" và nổi bật trong số đó là bạn trẻ 9X Trần Thu Dung.

Thu Dung - TikToker gây thương nhớ với những bản cover nhạc Trung - 1

Người xem bất ngờ trước giọng hát của Thu Dung, dành cho cô nhiều lời khen cũng như động viên cô tiếp tục ra nhạc. Phong cách nhẹ nhàng, chứa đựng nỗi niềm của Thu Dung trong các video clip cũng nhận được nhiều sự đồng cảm. Các video clip ngắn của Thu Dung thu về trăm nghìn lượt xem cho mỗi clip trên TikTok. Kênh tiktok của cô thành công thu về 400.000 lượt follows và 3,6M lượt yêu thích.

Thu Dung - TikToker gây thương nhớ với những bản cover nhạc Trung - 2

Ngoại hình xinh xắn của TikToker Thu Dung

Trải lòng bằng âm nhạc

Trước khi đến với TikTok, Thu Dung là một freelancer phụ trách công việc liên quan đến content, nội dung và dịch thuật tiếng Trung. Thời gian xây dựng nội dung cho kênh fanpage, TikTok cho nhãn hàng giúp Dung có nền tảng vững chắc về xây dựng kênh trên mạng xã hội. Bản thân cũng mê âm nhạc từ nhỏ, cộng thêm nền tảng tiếng Trung, Dung chọn cover các bài nhạc tiếng Trung làm định hướng xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội.

Dung kể năm 2020, cô lấy một ít tiền dành dụm để mua cây đàn piano và học thêm kiến thức về đệm hát. Thế là, Dung bắt đầu cover (hát lại) các bài nhạc nổi tiếng và sau đó đăng lên TikTok, nhưng không ngờ lại đạt được “triệu view”, có thể kể đến một số video như: Mang chủng, Tát nhật lãng rực rỡ, Nhớ người,... Bên cạnh đó, Dung mong muốn có thể lan tỏa văn hóa âm nhạc Việt tới bạn bè quốc tế thông qua các bản cover, Dung chủ động viết lại lời, dịch lại lời cho những bài hát kinh điển Việt Nam sang tiếng Trung như Vách ngọc ngà, Sầu hồng gai, Chiếc lá cuối,...

“Tôi làm vì cảm xúc và đam mê là chính. Bản thân cảm thấy nhẹ lòng khi được chia sẻ âm nhạc với người khác. Với tôi, âm nhạc đã trở thành 1 phần cuộc sống lúc nào không hay”, Dung chia sẻ.

Thu Dung - TikToker gây thương nhớ với những bản cover nhạc Trung - 3

Chân dung TikToker Thu Dung

Tuy nhiên, TikToker Thu Dung không ít lần đối mặt với antifan trên mạng xã hội. "Đôi khi tôi thấy chạnh lòng vì một vài bình luận tiêu cực, như: Chỉ đi hát lại thôi mà, hát cover thì mãi mãi chỉ là hát cover thôi... nhưng tôi không quá buồn vì điều đó, mà ngược lại nó tạo động lực cho bản thân có được thành quả như ngày hôm nay. Tôi sẽ hát cover và ra thêm những sản phẩm cho riêng mình trong thời gian sắp tới".

Thu Dung - TikToker gây thương nhớ với những bản cover nhạc Trung - 4

Thu Dung cho hay: “Bản thân nghĩ mình hát cũng ổn thôi chứ chưa hay. Tôi không quyết định phong cách mà phong cách quyết định mình. Tôi chưa học nhiều về thanh nhạc, nên gặp khó khăn về cách lấy hơi, luyến hoặc lên nốt cao... nhưng tôi hát vì tình cảm, tâm hồn mình nên bản thân sẽ hát sao cảm thấy thoải mái nhất có thể. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng trau dồi thêm kiến thức về âm nhạc”.

Trong thời gian tới, Dung dự kiến sẽ ra mắt nhiều dự án và mong muốn tiếp tục làm mới, đưa nhạc Việt tiếp cận rộng rãi hơn tới giới trẻ, mong Thu Dung sẽ có thêm những dự án chất lượng và thành công hơn nữa trên con đường chinh phục đam mê đã chọn.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/thu-dung-tik-toker-gay-thuong-nho-voi-nhung-ban-cover-nhac-trung-a599...

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung