Sắp cưới, thanh niên bị bạn gái chia tay vì không video call

Thứ Tư, ngày 12/09/2018 20:00 PM (GMT+7)

Cũng như bao đôi khác, chúng tôi cũng trải qua giai đoạn tìm hiểu, yêu nhau rồi quyết định đi đến hôn nhân. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu gần đây tôi không bị bạn gái một mực đòi hủy hôn chỉ vì… video call không được.

Mọi thứ chuẩn bị cho hôn lễ đã đâu vào đó, thì lại xảy ra chuyện không như ý làm tôi suýt mất vợ. Số là trước đó đã nhiều lần tôi đi công tác xa hoặc về quê, bạn gái thường trách móc vì “10 lần như 1” gọi video call không bao giờ được. Em bảo những lúc xa nhau như vậy thấy nhớ, muốn gọi video call để thấy mặt nhau và cũng để biết tôi đang ở đâu, làm gì. Nếu không gọi video call được, em sẽ đinh ninh rằng tôi đang “có vấn đề” nên không bắt máy.

Sắp cưới, thanh niên bị bạn gái chia tay vì không video call - 1

Ngán ngẩm nhất là lần tôi đi công tác tỉnh nơi vùng sâu vùng xa sóng điện yếu, em gọi đến mới bắt máy vài giây thì mất sóng. Hình ảnh chập chờn chỉ đủ để em thấy tôi đang trong khách sạn, vừa tắm ra, quấn mỗi cái khăn tắm. Vội gọi lại nhưng em không bắt máy, nhắn tin thanh minh rằng mạng yếu thì không tin. Lần này em giãy nảy đòi chia tay, tôi cố giải thích, nói ngược nói xuôi em đều bỏ ngoài tai. Em bù lu bù loa khóc “thời buổi này ở đâu mạng lại không mạnh phà phà”. Nàng vốn dân thành phố, ít đi đây đó, không biết rằng một số nơi hoang vu hẻo lánh, mạng yếu mà hàng quán cũng hiếm nơi có phát wifi như nơi tôi đang công tác.

Lang thang khắp nơi cầu cứu, nhờ anh em đồng nghiệp giúp đỡ mà tình hình vẫn không khá lên, sau đó lại lê la các hội nhóm Facebook. May sao gặp được cái thớt “Hiến kế làm lành bạn gái”, tôi hào hứng comment nhờ tư vấn xem thế nào. Giữa vài chục comment chửi, xúi chia tay, đâm bang các kiểu, tôi dừng mắt lại trước một comment khá thiện chí. Anh bạn này sành sỏi liệt kê loạt ưu đãi của một nhà mạng di động và giới thiệu rất chi tiết về một con SIM xịn có hỗ trợ 4G chỉ bán tại Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, giá hạt dẻ chỉ 80 ngàn đồng, miễn phí data tháng đầu, được tận 5GB tốc độ cao mỗi ngày, các tháng sau chỉ cần nạp 35 ngàn mà vẫn được khuyến mãi như thường.

Sắp cưới, thanh niên bị bạn gái chia tay vì không video call - 2

Nhẩm tính dung lượng bao nhiêu đó thì cày game còn phủ phê chứ đừng nói chỉ video call thôi. Có bí kíp trong tay rồi tôi lập tức liên lạc với bạn gái thề thốt từ nay điện thoại sẽ luôn “trong vùng phủ sóng”. Mà cũng có lẽ tại mấy ngày qua giận hờn không gặp, em cũng nhớ tôi rồi nên mềm lòng tha thứ chứ thật ra có vẻ chưa tin gì lắm. Nhưng kệ, trước mắt làm hòa với em đã, chuyện khác tính sau.

Từ ngày đó em không còn giận tôi vì lí do gọi không nghe máy nữa, những chuyến đi công tác cũng không còn nặng nề vì em giận hờn. Dùng SIM thấy ưng ý, em bảo tôi sắm cho nhạc phụ nhạc mẫu mỗi nhà một cặp, còn đùa rằng để ông bà tiện “giữ” chồng phụ con gái.

Sắp cưới, thanh niên bị bạn gái chia tay vì không video call - 3

Nói nhiều về chiếc SIM “thần thánh” này nhưng quên chưa nói là SIM gì, bật mí luôn đó là Siêu SIM Vietnamobile, hỗ trợ 4G. Ngoài khuyến mãi 5GB data tốc độ cao mõi ngày, thuê bao còn được miễn phí tất cả SMS nội mạng, cuộc gọi (ít hơn 60 phút), tặng 65 phút gọi ngoại mạng/tháng (từ phút thứ 66 trở đi, tính phí 550 đồng/phút). Hiện SIM được bán độc quyền tại Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh.

Chi tiết truy cập website Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh hoặc gọi 1800 1060, 1800 1061.

(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung