Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính

Thứ Ba, ngày 06/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

Hơn 10 năm say sưa với công việc quản lý nghệ sĩ, Nam Kelbin khẳng định: “Bầu show cũng là một nghề, mà đã là nghề thì việc gì cũng quý. Cứ làm việc, cống hiến một cách tử tế thì trân quý vô cùng”.

Trong giới nghệ thuật, nhiều người vẫn thường nói với nhau, quyền lực của showbiz không phải là các tên tuổi đang “làm mưa làm gió” trên ánh đèn sân khấu mà chính là những bầu show (ông bầu) hay nói rõ ràng hơn là những người quản lý nghệ sĩ. Bởi, ông bầu là người có khả năng nâng lên - đặt xuống đối với bất cứ gương mặt nào. 

Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính - 1

Nam Kelbin tên thật là Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1991, quê gốc tại Lào Cai. Là ông bầu nổi tiếng Hà thành, Nam Kelbin đã có hơn 10 năm gắn bó với công việc của người quản lý nghệ sĩ. Anh trực tiếp đứng sau thành công của hàng loạt gương mặt nổi tiếng.

Quan điểm làm nghề đáng quý của Nam Kelbin chính là phải sống sao cho xứng đáng với trọng trách cũng như sự kỳ vọng của tất cả nhiều người. Mỗi ngày, công việc của anh bắt đầu từ sớm cho đến tận tối muộn. Nam Kelbin sẽ phụ trách việc lên kế hoạch, định hướng phát triển, tìm kiếm hợp đồng quảng cáo và hỗ trợ đời sống hàng ngày cho các nghệ sĩ thuộc sự quản lý của mình. 

Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính - 2

Đối với một người quản lý, điều khó khăn nhất chính là khám phá tài năng của mỗi gương mặt trẻ và để tài năng đó tỏa sáng đúng chỗ. Vì thế, áp lực đặt lên vai ông bầu là không hề nhỏ. Nam Kelbin bộc bạch: “Tôi quản lý rất nhiều bạn trẻ và không phải ai cũng giống ai. Mỗi bạn sẽ có một thế mạnh riêng. Tôi sẽ phải tìm kiếm và để các bạn được phát triển đúng với sở trường của mình. Chẳng hạn, bạn sở hữu khả năng dẫn chương trình, tôi sẽ định hướng và tìm kiếm cơ hội cho bạn với nghề MC. Bạn thích hợp làm người mẫu, tôi sẽ giúp bạn làm quen với sàn diễn và chụp ảnh…”.

Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính - 3

Khi được hỏi về việc có một số ông bầu bóc lột nghệ sĩ hoặc làm nghề với mục đích kinh tế, Nam Kelbin thẳng thắn chia sẻ: “Công việc nào cũng vậy, có người tốt, kẻ xấu. Tôi không phủ nhận việc có một số bầu show chạy theo lợi ích cá nhân mà khiến mọi người có cái nhìn xấu về chúng tôi. Thế nhưng, đó chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh. Tôi và đồng nghiệp vẫn làm việc hết mình, tận tụy với nghề, với nghệ sĩ. Ông bầu cũng là một nghề, mà đã là nghề thì việc gì cũng quý. Cứ làm việc, cống hiến một cách tử tế thì trân quý vô cùng”.

Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính - 4

Với người nghệ sĩ, làm thế nào để ghi dấu ấn trong lòng công chúng mới là quan trọng thì đối với ông bầu, cách gây dựng niềm tin với mỗi nghệ sĩ mới là cần thiết. Bởi, giữa quản lý và nghệ sĩ bao gồm nhiều mối quan hệ, không chỉ từ công việc, mà còn xuất phát từ cuộc sống thường ngày như đồng nghiệp, bạn bè… thậm chí như những người thân trong gia đình. 

Nam Kelbin: Bầu show cũng là một nghề chân chính - 5

Chính vì thế, làm nghề một cách tử tế, gắn chữ “tâm” với chữ “tầm” là điều mà ông bầu Nam Kelbin luôn tự nhắc nhở bản thân và cả những “gà cưng” của mình. “Việc bạn có kiếm được nhiều tiền hay không phụ thuộc vào công sức bạn bỏ ra, phụ thuộc vào việc bạn hoàn thiện sứ mệnh của bạn để người khác tin tưởng và yêu thương bạn. Điều đó sẽ phụ thuộc vào chính bản thân bạn”, Nam Kelbin khẳng định.

Nguồn: http://danviet.vn/nam-kelbin-bau-show-cung-la-mot-nghe-chan-chinh-5020216715562816.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung