Hành trình khởi nghiệp thành công với MMO của Quách Xuân Chiến

Thứ Ba, ngày 19/01/2021 14:00 PM (GMT+7)

Sinh ra và lên lên ở vùng quê lúa Thái Bình, nhưng không vì thế mà chàng trai trẻ Quách Xuân Chiến, 29 tuổi thấy tự ti, mặc cảm. Đặc biệt, càng không làm anh thôi từ bỏ những ước mơ và quyết tâm để xóa nghèo, vươn lên làm giàu.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nên cuộc sống lúc nhỏ của Chiến rất vất vả, vì vậy anh đã sớm tạo lập cho mình một thói quen tự lập. Bố mẹ làm nông nghiệp nên khi còn nhỏ anh đã phụ bố mẹ công việc làm nông và việc nhà. Tuổi thơ của anh là chuỗi ngày khó khăn và chính cuộc sống vất vả đã cho anh động lực để cố gắng và có cơ hội bứt phá bản thân để có thể phụ giúp gia đình.

Hành trình khởi nghiệp thành công với MMO của Quách Xuân Chiến - 1

Là một người đam mê với với kinh doanh nên ngay từ khi còn đi học anh đã tìm hiểu về kinh doanh, vì chỉ có làm kinh doanh mới mong có cơ hội để bứt phá. Chính vì vậy mà anh đã tự tìm hiểu trên mạng và bắt đầu kinh doanh online từ khi còn học cấp 3. Công việc kinh doanh chưa giúp anh kiếm được thu nhập nhiều nhưng giúp anh có kinh nghiệm về bán hàng, cách tiếp cận khách hàng để làm nền tảng cho ước mơ sau này.

Hành trình khởi nghiệp thành công với MMO của Quách Xuân Chiến - 2

Học xong cấp 3, Quách Xuân Chiến thi đậu vào trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Thái Bình, khoa nhạc cụ dân tộc. Đi học xa nhà khiến cuộc sống càng trở lên khó khăn hơn, anh phải làm đủ nghề từ ca sĩ đến nhạc công cho các đám cưới, hội nghị. Nhưng chính được học tập trong môi trường nghệ thuật nên anh phát huy được hết năng khiếu nghệ thuật của mình, đặc biệt là việc tự sản xuất những video, phim ngắn. Ban đầu chỉ làm cho vui và up lên facebook cho vui thôi nhưng ai ngờ được rất nhiều người đón nhận và yêu thích. Đây cũng là động lực để anh tìm ra được hướng đi cho mình.

Hành trình khởi nghiệp thành công với MMO của Quách Xuân Chiến - 3

Năm 2015 khi mà ở nước ta việc làm vlogs còn rất mới mẻ, Chiến đã tìm hiểu và làm các video về hoạt hình vui nhộn để chia sẻ lên cộng đồng. Ngoài facebook, Chiến bắt đầu nghiên cứu về youtube và phát triển hệ thống kênh youtube giải trí.  

Ngày hôm nay, khi trao đổi với Chiến về các mạng xã hội, Chiến có thể ngồi nói say sưa cả ngày không biết chán. Suốt nhiều năm với bao đam mê, tâm huyết dành cho lĩnh vực này, Chiến gặt hái được rất nhiều bài học, kinh nghiệm để chia sẻ với những người cùng sở thích với mình. Chiến tâm sự, anh rất yêu công việc nên mọi thời gian của Chiến đều là công việc và lúc đó anh cảm thấy cũng như đang giải trí. Sau 5 năm biết đến MMO, Chiến đã có thu nhập đáng mơ ước, sắm được nhà và xe riêng.

Trong con đường đi đến thành công ngày hôm nay, có rất nhiều cơ hội khiến Chiến giàu nhanh chóng nhưng anh luôn cố gắng chọn con đường bền vững và mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Hành trình khởi nghiệp thành công với MMO của Quách Xuân Chiến - 4

Bật mí về dự định trong tương lai, Quách Xuân Chiến chia sẻ: “Mình sẽ trau dồi thêm các kỹ năng và tiếp tục phát huy trên các nền tảng MMO và sắp tới sẽ thử sức sang những lĩnh vực kinh doanh như nhà hàng ăn uống, đồng thời mong muốn có thể truyền một ít cảm hứng tích cực đến với các bạn trẻ sau này.”

Đam mê sẽ tạo nên thành công khi bạn không ngừng theo đuổi và cố gắng. Một lối đi riêng không có nghĩa sẽ là thất bại nhưng bạn chắc chắn phải đánh đổi. Thực lực, sức sáng tạo, quyết tâm của Quách Xuân Chiên đều là những điều góp phần tạo nên thành công hiện tại của anh.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-trinh-khoi-nghiep-thanh-cong-voi-mmo-cua-quach-xuan-chien-502021191135541...

(Dân Việt).