CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài chia sẻ về nghề Freelancer

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, thay vì suốt ngày đi làm 8 tiếng mỗi ngày ở cơ quan, rất nhiều người trẻ đã chọn nghề Freelancer. Bởi lẽ công việc này không chỉ không bị áp lực bởi giờ giấc mà còn giúp họ kiếm được nguồn thu nhập đáng mơ ước. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thật từ Founder Compa Marketing Nguyễn Thanh Thiện Tài sau đây.

CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài chia sẻ về nghề Freelancer - 1

Nghề Freelancer là gì, Freelancer có thể được hiểu là một công việc tự do, người làm có thể tự động thu xếp thời gian hoàn thành công việc của mình. Họ sẽ không bị giới hạn bởi thời gian hay không gian làm việc như ở văn phòng. Họ tự do làm việc mọi lúc mọi nơi tùy vào điều kiện từng cá nhân, miễn sao hoàn thành công việc mà khách hàng đưa ra.

Theo ông Nguyễn Thanh Thiện Tài, điểm đặc biệt của công việc này chính là chủ động đưa ra dịch vụ của bản thân. Sau đó, người làm có thể tùy ý lựa chọn khách hàng trả giá cho dịch vụ của mình tốt nhất, hợp với khả năng để thực hiện. 

Trên thực tế, nhiều bạn trẻ chọn nghề Freelancer có thể làm nhiều việc cùng một lúc với các đối tác khác nhau. Phương thức giao dịch trực tuyến thông qua mạng xã hội để phục vụ công việc mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài chia sẻ về nghề Freelancer - 2

Nghề Freelancer cũng được coi là một trong những phương thức đem lại thu nhập hiệu quả thông qua máy tính và smartphone. Thông qua nền tảng online, việc bạn trở thành “kỹ sư IT” thu nhập khủng không hề khó. Bạn có thể chọn cho mình một hình thức ngôn ngữ lập trình vào hệ giá trị riêng. Đó có thể là Business Analyst, Mobile App, Developer hay Senior Developer. Nghề này không đòi hỏi quá cao về kinh nghiệm lẫn kỹ năng, miễn là bạn cần có sự sáng tạo, trái tim yêu nghề và tinh thần học hỏi cao. 

Marketing Online hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội lớn, đem lại thu nhập trung bình khoảng từ 10 - 30 triệu đồng/tháng.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực kế toán, kiểm toán, dịch thuật thông qua online cũng thu hút được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt là Youtube, bạn chỉ cần bắt đầu bằng việc chọn chủ đề mình muốn khai thác, chia sẻ đam mê hay cả bán sản phẩm của mình trực tuyến. Thông qua Youtube bạn cũng có thể có thu nhập thông qua việc quảng cáo trên nền tảng  trực tuyến Youtube Partner Program. Thế nhưng, để đạt thành công trong Youtube chưa bao giờ là dễ dàng. 

Theo lời khuyên của CEO trẻ của Compa Marketing thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng về cách SEO Youtube. Cho dù bạn đăng video lên Youtube nội dung đặc sắc thì vẫn cần tạo từ khóa trọng tâm giúp ích cho việc tăng thứ hạng. 

Tiếp đó là tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, các thẻ liên quan để bài viết chuẩn SEO, được Google đánh giá cao. Đồng thời, bắt đầu tạo những kịch bản thu hút, những video dài hơn để tăng lượt người xem. Các bước cuối cùng trong cách SEO Youtube đó là tạo danh sách phát, liên kết ngược, tăng nhận thức trên mạng xã hội và thêm chú thích. 

Đặc biệt, anh Tài cũng cho rằng, nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp thông qua nền tảng online lâu dài, bền vững thì cần phải gây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ bây giờ. Đừng bao giờ quên việc viết blog để tiến xa hơn trong công việc. Nền tảng blog sẽ giúp bạn “chứng minh bản thân bản là ai”, bạn làm gì mà không cần giải thích nhiều lời.

Nghề Freelancer sẽ là cơ hội bứt phá cũng là thử thách cho các bạn trẻ trong thế giới phẳng Internet. Vị CEO trẻ Nguyễn Thanh Thiện Tài cũng khuyên một số bạn trẻ nên cân nhắc đầu tư nhiều kỹ năng thực chiến ngay từ khi còn là sinh viên. Bất cứ ngành nghề nào, cũng hãy là người có kiến thức, thông thái và giàu trải nghiệm, nhất định bạn sẽ thành công.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN