7 sở thích trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 10:00 AM (GMT+7)

Đừng xem thường việc trình bày sở thích của bản thân trong CV vì nó sẽ trở thành “điểm cộng” giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng, đặc biệt nếu bạn còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Nhà tuyển dụng sẽ dựa trên các sở thích để đoán tính cách, giá trị đóng góp tiềm năng, cũng như mức độ phù hợp văn hoá của ứng viên với doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 7 kiểu sở thích trong CV giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng, hãy cùng tham khảo nhé.

Chơi nhạc cụ, múa hát

Nhiều bạn trẻ ngày nay biết chơi ít nhất một vài loại nhạc cụ phổ biến như guitar, kèn, sáo, hoặc thậm chí là piano. Đây đều là các sở thích giải trí lành mạnh giúp chúng ta cân bằng cảm xúc, phát triển tư duy. Do vậy, sở thích chơi nhạc cụ sẽ trở thành điểm cộng cho bạn nếu ứng tuyển vào các ngành liên quan đến văn hóa văn nghệ, truyền thông, du lịch. Bên cạnh âm nhạc, một vài sở thích khác như ca hát hoặc múa cũng khiến nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn hơn khi tìm việc nhanh.

Đọc sách, thiền, viết lách

Đọc sách, thiền, viết lách là những sở thích quen thuộc với tuýp người hướng nội. Giữa guồng quay của công việc và cuộc sống hiện đại, các sở thích này giúp bạn cải thiện sự tập trung, tăng khả năng tư duy và đối diện với áp lực. Thêm nữa, các sở thích này còn “hứa hẹn” rằng bạn sẽ là một nhân viên trung thành, chính trực và đặc biệt có tiềm năng trở thành một nhóm trưởng, người quản lý tốt trong tương lai.

7 sở thích trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng - 1

Các môn thể thao

Nếu bạn thích chơi cờ tướng, cờ vua thì sẽ hấp dẫn các nhà tuyển dụng ưa thích những ứng viên có tính cách độc lập và giỏi kỹ năng giải quyết vấn đề. Nếu bạn thích chạy bộ đường dài, họ sẽ liên tưởng đến khả năng chịu đựng áp lực, tính bền bỉ, quyết tâm cao trong công việc. Nếu bạn thích bóng đá, bóng chuyền thì nhiều khả năng sẽ ghi điểm bởi kỹ năng làm việc nhóm. Nếu bạn có các sở thích chơi tennis, chơi golf hoặc các môn thể thao mạo hiểm như nhảy dù, leo núi thì bạn sẽ “ghi điểm” nhờ tinh thần mạnh mẽ, tư duy khác biệt.

Các môn võ thuật

Võ thuật không chỉ rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp bảo vệ bản thân và tu dưỡng nội tâm, nhất là một số môn võ phổ biến tại Việt Nam như: Thái cực đạo Nhu thuật hoặc võ cổ truyền. Võ thuật còn giúp rèn tính kỷ luật, sự điềm tĩnh và tính nhẫn nại, khiêm tốn. Do đó, nếu võ thuật được thêm vào mục sở thích trong CV thì nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn là người tập trung vào công việc, kiên trì trước thách thức và biết cách giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp.

Du lịch, hoạt động tình nguyện

Các hoạt động tình nguyện tất nhiên sẽ không đem lại tiền (nếu có cũng rất ít), nhưng bù đắp bằng niềm vui từ sự chia sẻ, giúp đỡ người khác. Một người thích làm việc tình nguyện sẽ dễ đồng cảm, luôn muốn cống hiến và dành thời gian để phục vụ người khác. Doanh nghiệp sẽ chú ý đến bạn vì khả năng giao tiếp, sự kết nối và trở thành “mảnh ghép” tích cực cho tập thể. Ngoài ra, sự đam mê về du lịch cũng giúp bạn “ghi điểm”. Bởi nhà tuyển dụng luôn thích các ứng viên giàu năng lượng, tư duy sống tích cực, cởi mở và luôn muốn khám phá.

Say mê sản phẩm công nghệ

Không thể phủ nhận rằng mức độ ảnh hưởng rõ rệt của công nghệ lên đời sống, và cả công việc của chúng ta ngày nay. Hầu hết các công việc đều cần sự trợ giúp của công nghệ, tiêu biểu nhất chính là điện thoại thông minh. Vì thế các ứng viên có niềm yêu thích về các sản phẩm công nghệ sẽ tư duy nhanh nhạy, năng suất làm việc cũng cao hơn nhân sự khác.

7 sở thích trong CV gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng - 2

Hoạt động trong nhà

Nấu ăn, làm vườn, làm đồ handmade, nuôi chó/mèo được xem là các hoạt động trong nhà phổ biến bạn có thể thêm vào mục sở thích trong CV. Đây cũng là những sở thích lành mạnh và chúng còn nói lên nhiều điều về tính cách của bạn. Chẳng hạn, nhà tuyển dụng tin rằng ứng viên thích nấu ăn có khả năng tập trung, xử lí chính xác vấn đề; những người thích làm vườn có tâm hồn trong sáng; ứng viên thích đồ handmade phù hợp với công việc cần sự tỉ mỉ trong khi những thích nuôi chó/mèo có thể có hướng thích chia sẻ và chăm sóc người khác.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/7-so-thich-trong-cv-gay-an-tuong-manh-voi-nha-tuyen-dun...

Theo Trung Thành (Khám Phá).