Thúy Hạnh: Hoàng My không “truy lùng” danh hiệu

Chủ Nhật, ngày 15/07/2012 08:31 AM (GMT+7)

Đó là chia sẻ của cựu người mẫu Thúy Hạnh về việc á hậu Hoàng My tiếp tục chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp thế giới.

Việc Hoàng My tiếp tục được đề cử tham gia cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ thế giới đang gây nên những dư luận trái chiều. Chị nghĩ đâu là nguyên do?

Đã là dư luận đương nhiên phải có nhiều chiều, tôi không thể đại diện dư luận đưa ra những lí do gây tranh cãi của họ được.

Theo chị ở Hoàng My có những điểm nào nổi bật để trở thành ứng cử viên sáng giá?

Như tôi đã từng chia sẻ, Hoàng My hội tụ đủ khả năng để chinh chiến một đấu trường sắc đẹp lớn. Hoàng My có ý chí và nghị lực, cô ấy rất nghiêm túc trong công việc và biết đặt cho mình kế hoạch và mục tiêu để vươn đến.  Hoàng My cũng phù hợp với tiêu chí của Miss World về hình thức và tri thức.

Thúy Hạnh: Hoàng My không “truy lùng” danh hiệu - 1

Giám đốc công ty Elite Thúy Hạnh, đơn vị sẽ đưa á hậu Hoàng My tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012.

Năm ngoái Hoàng My được chuẩn bị rất chu đáo cho cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ nhưng cuối cùng cũng trắng tay. Năm nay chị nghĩ có khả quan hơn không?

Chúng ta không thể đòi hỏi cứ đi thi là phải có giải thưởng, hơn 100 nước tham gia nước nào cũng đòi có giải thưởng như vậy thì ai sẽ thua? Chúng ta cũng đừng dùng từ “trắng tay” mỗi khi thí sinh tham gia cuộc thi trở về, họ đã được rất nhiều sau mỗi cuộc thi, ít nhất họ cũng đã giới thiệu được về những phụ nữ Việt Nam duyên dáng thế nào, họ có được rất nhiều trải nghiệm sau khi tham gia thi. Chúng ta có quá tham lam và đòi hỏi không khi đặt hết trách nhiệm lên vai một cô gái, rồi khi họ trở về thì “ném đá” họ khi họ không dành được giải thưởng nào.

Để đưa một thí sinh tham gia chinh chiến trên đấu trường quốc tế là cả một vấn đề. Vấn đề then chốt nằm ở điểm nào?

Rất nhiều vấn đề để có thể có được giải thưởng, các nước khác họ đã có rất nhiều năm tham gia đấu trường quốc tế với những sự đầu tư và đào tạo bài bản chuyên nghiệp từ khi cô gái đó mới bước chân vào những cuộc thi sắc đẹp trong nước, thậm chí khi các cô gái chỉ 15-16 tuổi, các cô gái được đào tạo không chỉ những bước đi đứng tạo dáng mà còn được đào tạo cả một nền tảng văn hóa, kiến thức, giao tiếp cộng đồng, tính tự lập…mà tất cả những điều đó chúng ta còn đang rất thiếu.

Thúy Hạnh: Hoàng My không “truy lùng” danh hiệu - 2

Theo chia sẻ của người mẫu Thúy Hạnh, Hoàng My không "truy lùng" danh hiệu. Bởi đây mới chỉ là lần thứ 2 cô góp mặt tại đấu trường nhan sắc thế giới. Trong khi các nước khác có nhiều thí sinh tham gia rất nhiều lần.

Kinh phí là một phần cực kỳ quan trọng. Chính vì điều đó mà một số hoa hậu, á hậu đủ sắc đủ tài nhưng lại khó lòng đi thi?

Trong bất kỳ công việc gì thì vấn đề kinh phí cũng đều quan trọng, nhưng nó không quan trọng đến mức có thể quyết định tất cả.

Ý kiến trái chiều từ dư luận sẽ gây nên áp lực lớn cho thí sinh. Còn đại diện cho đơn vị sẽ đưa thí sinh tham gia cuộc thi?

Chúng tôi cũng chịu áp lực từ dư luận đấy chứ…

Chị nhận xét ra sao khi mọi người nói rằng “Hoàng My đang truy lùng danh hiệu”? Bởi đây không phải là lần đầu tiên cô ấy tham gia thi sắc đẹp thế giới.

Tôi không nghĩ vậy, tôi không biết “mọi người” nhận xét hay chính bạn nhận xét như vậy? So với những thí sinh tại Việt Nam và cả trên Thế giới thì tham gia 2-3 hay thậm chí nhiều hơn các cuộc thi quốc tế là chuyện rất bình thường. Bạn có thể nhìn thấy mỗi năm trong các cuộc thi lớn các gương mặt quen thuộc của các cuộc thi khác nhau.

Thúy Hạnh: Hoàng My không “truy lùng” danh hiệu - 3

Á hậu Hoàng My đã vượt qua hoa hậu Diễm Hương, hoa hậu Thùy Dung để đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi HHTG 2012. Điều cần nhất là sự ủng hộ và động viên công chúng để giúp cô thêm tự tin, thể hiện hết mình và giành chiến thắng.

Là một người dàn dày kinh nghiệm, theo dõi kỹ mọi biến chuyển của làng mẫu Việt. Theo chị danh hiệu  có sự ảnh hưởng ra sao tới con đường phát triển của người mẫu?

Danh hiệu đối với các người đẹp và người mẫu Việt Nam đều giúp cho vị trí của họ được đánh dấu cao hơn trong showbiz, nhưng cũng có nhiều người có danh hiệu cao quý nhưng họ lại không tham gia showbiz. Vì vậy việc có hay không danh hiệu cũng không quá quan trọng nếu như cá nhân đó có thực lực và có muốn theo đuổi nghề hay không.

Ngoài Hoàng My, cái tên thứ hai xứng đáng được lựa chọn theo đánh giá cá nhân của chị là ai?

Chúng tôi đã từng công bố danh sách thí sinh đề cử năm nay: Diễm Hương - Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010, Thùy Dung - Hoa hậu Việt Nam 2008, và Hoàng My - Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010.

Bên cạnh cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012, trong thời gian tới Elite sẽ đưa ứng viên tham gia các cuộc thi nào khác không?

Trong thời gian tới sẽ có các cuộc thi như: Miss Suparanational 2012 tại Poland ,  Miss Tourism Queen of the Year International và Miss Tourism International 2012 chúng tôi sẽ tiếp tục đưa các thí sinh Việt Nam tham dự.
Cám ơn chị đã chia sẻ!


Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu thế giới 2013
Báo lỗi nội dung