Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai

Thí sinh Ngọc Anh (tên thật Lê Bá Trường) đến từ Hải Phòng biết trước sẽ bị loại vẫn tham gia casting Vietnam’s Next Top Model 2014 tại Hà Nội.

Đã từng tham gia vòng loại Vietnam’s Next Top Model 2013 tại Hà Nội, thí sinh chuyển giới Ngọc Anh biết chắc chắn mình sẽ bị loại vẫn từ Hải Phòng lên dự thi vòng casting sáng 20/8 tại Hà Nội chỉ vì lí do duy nhất: đam mê.

Ngọc Anh sinh năm 1994, hiện đang làm chủ một cửa hàng trang điểm và làm tóc tại Hải Phòng. Cô tâm sự mình rất yêu nghề người mẫu và vẫn thường xuyên tham gia các cuộc thi người mẫu dù biết trước sẽ không được công nhận.

Nhận ra giới tính thật của mình từ khi mới 5 tuổi, Ngọc Anh luôn tự tin mình là một cô bé xinh đẹp suốt thời đi học. Dù không ăn mặc giống hệt những bạn gái nhưng cô luôn được bạn bè yêu mến và coi như một người dẫn đầu.

Học hết lớp 10, Ngọc Anh vào TP.HCM để chăm sóc cho chị gái trong quá trình tham dự cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam. Từ đây, cô nhận ra niềm đam mê của mình với nghề mẫu.

Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi bắt đầu ăn mặc, làm tóc như một cô gái bình thường và học trang điểm để làm đẹp cho chị gái. Chính chị là người giúp tôi dám sống thật với chính mình và dạy tôi từng bước đi đầu tiên của một người mẫu.”

Từ đó Ngọc Anh gắn bó với nghề trang điểm, làm tóc và là một người mẫu nghiệp dư tại Hải Phòng. Cô thường xuyên tham gia những show diễn áo cưới dù thù lao chỉ vài trăm ngàn đồng mà “đôi khi còn không đủ tiền đi taxi”.

Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai - 1

Ngọc Anh đã từng tham gia Vietnam's next top model 2013 tại Hà Nội nhưng không được lọt vào vòng trong.

Ngọc Anh rất tự tin vào ngoại hình và khả năng trình diễn catwalk. Cô tự nhận: “Tôi luôn yêu thương bản thân mình, yêu vẻ đẹp tự nhiên. Dù chưa qua một lần phẫu thuật chuyển giới hay phẫu thuật thẩm mĩ nào nhưng tôi tự tin mình đẹp không kém những cô gái khác.”

Trả lời cho câu hỏi: “Sao vẫn vất vả đi thi dù đã bị loại một lần?”, Ngọc Anh kiên định trả lời: “Tôi bỏ dở công việc để đi thi không đơn giản chỉ để vào vòng trong. Tôi chỉ muốn được nhìn nhận như một người mẫu thực thụ, được sải bước trên sàn catwalk cho thỏa đam mê.”

Với cô, việc vào nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2014 hay tham dự một câu lạc bộ dành riêng cho người mẫu chuyển giới không phải là mục tiêu cuối cùng. Ngọc Anh hài lòng với những show diễn áo cưới ít ỏi ở Hải Phòng, sống bằng nghề trang điểm, làm tóc. Cô thấy mình hạnh phúc vì có công việc ổn định, được sống đúng  với bản thân, có bạn bè, gia đình và có cả tình yêu.

Không đặt ra mong muốn phải có một cuộc thi riêng dành cho những người mẫu chuyển giới, Ngọc Anh chỉ hi vọng những chương trình đẳng cấp như Vietnam’s Next Top Model chấp nhận và công nhận những người mẫu chuyển giới nếu họ thực sự có tài năng.

Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai - 2

Ngọc Anh làm thủ tục casting cho vòng thi đầu tiên vào sáng nay (20/8) tại Hà Nội

Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai - 3

Tự tin tạo dáng trước ống kính.

Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai - 4

Ngoài công việc trang điểm và làm tóc, thí sinh còn là một người mẫu nghiệp dư ở Hải Phòng.

Thí sinh chuyển giới đi thi người mẫu lần hai - 5

Nổi bật giữa dàn chân dài tham gia chương trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Trang, Ảnh: Hạo Nhiên ([Tên nguồn])
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN