Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi"

Diện trang phục kiểu "đuôi cá voi" dù gây tranh cãi nhưng vẫn được các người đẹp lăng xê.

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 1

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 2

Quỳnh Anh Shyn là một trong bộ ba "sát thủ Hà thành" cùng An Japan và Mẫn Tiên.

Là một fashionista, Quỳnh Anh Shyn không ngần ngại thử những kiểu mốt chẳng phải ai cũng chọn diện. Mới đây, người đẹp đăng tải loạt ảnh trên trang Instagram cá nhân với chia sẻ: "Ăn với chả mặc". Cô gái Hà thành lựa chọn thiết kế ấn tượng với bộ đồ cùng họa tiết. Phần áo croptop dáng cổ lọ, khoét nách và cut-out ở ngực.

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 3

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 4

Người đẹp lăng xê kiểu mặc để lộ "đuôi cá voi" - xu hướng thời trang gây nhiều tranh cãi.

Đặc biệt phải nhắc đến chiếc quần với thiết kế quần thong táo bạo. Khi diện item này, người mặc sẽ khoe được đường cong hông gợi cảm. Phía sau để lộ phần chữ Y hay còn gọi là "đuôi cá voi" (whale tail). Cư dân mạng bình luận: "Trời ơi, xứng đáng 100 điểm", "Đẹp quá", "U mê", "Nhìn mặc sang chưa này",... 

"Đuôi cá voi" là xu hướng "cũ"

Khi diện những thiết kế cạp thấp kết hợp với quần thong, người mặc sẽ để lộ phần chữ Y của nội y. Nhìn chúng giống như đuôi cá voi nên thuật ngữ "whale tail" xuất hiện trong làng mốt với ý chỉ chi tiết trang phục này. Bản thân nó cũng có lịch sử được yêu, ghét lẫn lộn.

Lần đầu tiên, người ta thấy nó xuất hiện trong thời trang cao cấp là vào năm 1997 tại show diễn Xuân - Hè của nhà thiết kế Jean Paul Gaultier.

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 5

Vào năm 1997, Jean Paul Gaultier cho ra mắt bộ sưu tập với những chiếc quần táo bạo.

Văn hóa đại chúng với sự lăng xê tích cực của các ngôi sao như Christina Aguilera, Victoria Beckham, Mariah Carey, Paris Hilton, Britney Spears góp phần làm nên sự phổ biến của mốt này vào những năm 2000. Sự lên ngôi của quần cạp trễ cũng hỗ trợ đắc lực giúp những chiếc "đuôi cá voi" lộ thiên. Thậm chí một số công ty thời trang còn sản xuất quần cạp trễ với phần "đuôi cá voi" được đính sẵn. 

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 6

Những chiếc "đuôi cá voi" được công khai khi các ngôi sao tích cực chọn diện.

Hàng loạt dự luật cấm ăn vận

Từ một xu hướng thời trang, quần thong, quần cạp trễ, cách mặc để lộ phần chữ Y dần đi vào văn hóa với những ca khúc âm nhạc hay phim ảnh. Tuy nhiên, chúng lại bị gắn với yếu tố 18+ nên dấy lên nhiều tranh cãi. Phái đẹp mặc như thế này còn bị nhìn như những vũ nữ thoát y. Trước đó, vào khoảng những năm 1930, trang phục của các nàng vũ nữ đã có dáng dấp quần thong. 

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 7

Những chiếc quần thong cùng kiểu mặc gợi cảm bị gắn với tư tưởng không lành mạnh.

Thậm chí, vào năm 2004, đại diện bang Louisiana, Hoa Kỳ đã đề xuất dự luật lên hạ viện bang này rằng "bất cứ người nào mặc quần dưới thắt lưng để lộ da thịt hoặc nội y xuất hiện tại nơi công cộng" sẽ bị phạt phục vụ cộng đồng cũng như phạt tiền.

Những năm sau đó, nhiều dự luật liên quan đến vấn đề này tiếp tục được đề ra. Mặc dù, chúng không được chấp nhận nhưng cũng cho thấy không phải ai cũng hài lòng với cách ăn mặc như thế này. 

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 8

Không phải ai cũng hài lòng với những chiếc quần cạp trễ để lộ nội y như thế này.

Kiểu mốt "tai tiếng" hồi sinh

Sau khi những chiếc quần cạp cao trở nên phổ biến, xu hướng để lộ "đuôi cá voi" theo đó cũng chững lại. Tuy nhiên, không có gì trong thời trang bị xóa bỏ hoàn toàn. Người ta vẫn thấy chúng trở lại nhưng tất nhiên là với diện mạo mới. Một lần nữa, kiểu đồ này được trình diễn trên các sàn diễn cao cấp. Người nổi tiếng không chỉ mặc chúng trên thảm đỏ, chụp hình tạp chí mà còn chăm mặc ở đời thường. 

Tất nhiên, muốn được khen đẹp sang, đẹp thời thượng các tín đồ thời trang phải vô cùng cẩn trọng. Không nên lạm dụng sa đà vào khoe thân. Tùy thuộc phong cách, hoàn cảnh chọn diện mà người mặc theo đuổi hình tượng đơn giản, năng động hay tạo điểm nhấn gợi cảm, quyến rũ. 

Quỳnh Anh shyn lăng xê quần "đuôi cá voi" - 9

Hiện tại, chúng trở lại làng mốt với diện mạo mới, nếu được mặc khéo vẫn rất thời thượng.

Nguồn: http://danviet.vn/quynh-anh-shyn-lang-xe-quan-duoi-ca-voi-502021933432871.htm

Chiếc quần thể thao gây tranh cãi, khiến phụ huynh ”gai” mắt

Kiểu quần thể thao ngắn này mặc dù được ưa chuộng nhưng vẫn gây tranh cãi vì kém duyên.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
Phong cách thời trang của SAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung