Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show!

Khi nhiệt độ xuống âm vài chục độ cũng là lúc những show nội y hoặc bikini nhộn nhịp xuất hiện.

Các show diễn áo tắm, đồ lót trong tiết trời lạnh giá đang là mốt thịnh hành ở nhiều nước. Vài năm trở lại đây, các buổi trình diễn thời trang nội y hoặc bikini trong bối cảnh tuyết phủ trắng, nhiệt độ xuống âm vài chục độ đã được tổ chức rất nhiều ở các nước xứ lạnh.

Sản phẩm thời trang được mang trình làng thường là những trang phục mỏng manh, nhỏ bé và sơ sài nhất. Có thể chúng không quá đẹp, không thực sự đúng xu hướng hay thể hiện một tinh thần thời trang đúng nghĩa nhưng những buổi biểu diễn này vẫn nhận được sự quan tâm sâu rộng từ công chúng cũng như giới truyền thông.

Hầu như những show nội y này thường chỉ mang tính chất thương mại hoặc câu khách. Người tổ chức hòng đánh vào yếu tố tâm lý tò mò, ham thích những điều kỳ lạ hoặc nghịch cảnh của dư luận để hút sự chú ý. Rét cắt da thịt, nhưng các cô người mẫu xinh đẹp nõn nà lại  dũng cảm khoe thân trong trang phục mong manh, kiệm vải khiến người xem hết sức thích thú và hiếu kỳ.

Qua tìm hiểu, các người mẫu làm việc tại các show này thường là những chân dài vô danh hoặc mới vào nghề. Họ chấp nhận hi sinh cơ thể để mong có được thu nhập cao hơn hay may mắn hơn là được giới truyền thông hoặc các công ty người mẫu để mắt tới. Được biết, khi trình diễn trong tiết trời khắc nghiệt, thù lao được trả gấp đôi, gấp ba. Theo một người mẫu Trung Quốc tiết lộ, một buổi biểu diễn như vậy các cô được trả khá hậu tầm 5.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 18 triệu đồng.

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 1

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 2

Hình ảnh một buổi biểu diễn bikini tại Tế Nam, Trung Quốc ngày 22/12 vừa qua gây xôn xao cộng đồng mạng

Nhiều cô gái trẻ mới vào nghề rất hào hứng với công việc. Được trở thành tâm điểm chú ý, được khán giả trầm trồ thán phục và được xuất hiện trên báo chí khiến họ quên hết mọi sự khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, không ít người mẫu không đủ sức khỏe để tác nghiệp. Có những trường hợp, chân dài bị ngất ngay sau hậu trường. Còn việc bị ốm, sốt, viêm phổi sau buổi làm việc là điều thường gặp.

Chiêu thức sử dụng người mẫu trình diễn áo tắm dưới trời tuyết phủ trắng được các trung tâm thương mại, các khu du lịch, các triển lãm đồ công nghệ, ô -tô sử dụng khá nhuần nhuyễn, thành thạo. Không chỉ xuất hiện ở các nền kinh tế mới nổi mà ở những đất nước phát triển, "chiêu bài" này cũng được yêu thích.

Xét về tính hiệu quả, nhiều đơn vị tổ chức đã khá thành công trong việc thu hút đám đông, làm nóng dư luận. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn trong giới thời trang cho rằng việc làm này là hành động phản cảm và bóc lột lao động.

Theo phân tích, khi các show thời trang được tổ chức trong thời tiết khắc nghiệt, khâu hậu cần thường được hết sức chú trọng. Các người mẫu được bảo vệ, chăm sóc cẩn thận và đảm bảo những nhu cầu cơ bản thiết yếu nhất. Trong trường hợp này là được bảo đảm nhu cầu giữ ấm cơ thể. Nhưng việc để các người mẫu phải chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt và không có cơ sở hạ tầng lưu trú trong lúc chờ đợi là hành vi không mang tính nhân đạo.

Các chuyên gia cũng gay gắt công kích mục đích sâu sa của các buổi trình diễn phi thời trang này. Họ tố cáo các đơn vị tổ chức đã lợi dụng và coi cơ thể người mẫu như một trò tiêu khiển mang tính giải trí. Mục đích của nhà tổ chức sự kiện là thu hút sự hiếu kỳ của dư luận chứ không hề có ý định truyền tải những vẻ đẹp hoặc thông điệp thời trang thực thụ.

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 3

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 4

Khi trời rét đậm, tuyết phủ trắng cũng là lúc người mẫu nội y nhộn nhịp tác nghiệp. Hình ảnh được ghi lại bởi báo giới Trung Quốc

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 5

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 6

Người mẫu co ro sau khi biểu diễn

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 7

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 8

Rét đậm, người mẫu áo tắm đắt show! - 9

Nhiều chân dài mới vào nghề chấp nhận hi sinh bản thân để mong có cơ hội tốt hơn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc_Trai_Đen ([Tên nguồn])
Người mẫu: Nghề không chỉ có hoa hồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN