Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay

Thứ Năm, ngày 22/05/2014 14:59 PM (GMT+7)

Được vinh danh từ một cuộc thi sắc đẹp, Hoa hậu quý bà Kim Hồng đầu tư gây dựng nhiều cuộc thi sắc đẹp khác. Song dường như cô là một bà bầu không mấy mát tay khi liên tiếp gặp phải những sự cố không hay ho.

Hậu quý bà thế giới là cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình, có nhiều đóng góp cho cuộc sống. Tại cuộc thi này, rất nhiều người đẹp Việt Nam đã giành được vị trí cao như: Đoàn Thị Kim Hồng, Diệu Hoa,  Thu Hương, Hoàng Thị Yến. Trong số đó tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng là cái tên gắn với nhiều lùm xùm nhất từ các cuộc thi sắc đẹp.

Kim Hồng gặp sóng gió đầu tiên khi còn rất trẻ. Chỉ sau hơn một tháng kết hôn thì cuộc hôn nhân này đã tan vỡ để lại nhiều nỗi buồn cho bà. Tuy nhiên, bà đã vững vàng đứng lên để nuôi con và dần tạo dựng một chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Đến năm 2005, khi cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới sắp diễn ra ở Ấn Độ, Kim Hồng mạnh dạn đăng kí tham gia vì xét thấy mình đủ tiêu chí của cuộc thi đó. Bởi thời điểm năm 2005, bà đã là một người phụ nữ thành đạt với cương vị Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện Ciat. Dù bị nhiều chỉ trích từ dư luận khi tham gia cuộc thi vì từng là vợ của phạm nhân lĩnh án tù vì tội tham nhũng (dù đã sớm ly hôn), song Kim Hồng đã mang về danh hiệu “Hoa hậu quý bà được yêu mến nhất”

Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay - 1

TS Kim Hồng đạt danh hiệu “Hoa hậu quý bà được yêu mến nhất” trong cuộc thi “Hoa hậu quý bà thế giới” diễn ra ở Ấn Độ năm 2005

Sau sự kiện đó, Kim Hồng hiện thực hóa mong ước đưa các cuộc thi Hoa hậu cấp quốc tế về Việt Nam. Bà đã tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, sau đó là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2008, và gần đây nhất là cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới.

Không có gì khó hiểu khi nhiều người gọi bà là bà bầu của những cuộc thi hoa hậu. Tuy nhiên dường như Kim Hồng là bà bầu không mấy mát tay khi trong và sau những cuộc thi bà đứng ra tổ chức liên tiếp gặp nhiều sự cố đáng tiếc. Thậm chí quý bà Kim Hồng chịu không ít điều tiếng từ những lùm xùm đó.

Sự cố mua giải với giá 1,5 tỷ

Ngay sau khi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 (do công ty của quý bà Kim Hồng đồng tổ chức) kết thúc chỉ vài ngày, những thông tin hậu trường về chuyện mua bán vương miện giá 1,5 tỷ đồng được lan truyền khiến dư luận hết sức quan tâm.

Khi đó, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Nguyễn Thị Ngọc Anh đã dính tin đồn mua giải 1,5 tỷ đồng và có quan hệ tình cảm với cậu con trai 15 tuổi của bà Kim Hồng.

Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay - 2

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Thị Ngọc Anh dính tin đồn mua giải 1,5 tỷ đồng và có quan hệ tình cảm với cậu con trai 15 tuổi của bà Kim Hồng

Trên báo chí một thí sinh đạt giải phụ cũng cho biết, ngay từ những ngày đầu cuộc thi đã nghe một thí sinh khác tự tin "vỗ ngực xưng tên" tuyên bố mình chắc chắn sẽ có một giải phụ.

Sự thật đúng như dự đoán, tên thí sinh này đã được xướng lên với một giải phụ danh giá. Không chỉ có chuyện mua bán danh hiệu được phơi bày, thí sinh còn công khai sự thật "lộ đề thi" trong đêm chung kết.

Quý Bà Kim Hồng đã lập tức lên tiếng khẳng định hoàn toàn không thể có chuyện mua bán giải thưởng. Ngay sau đó, Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn cũng bác bỏ tin đồn này, tuy nhiên uy tín của cuộc thi không còn như trước.

Người đẹp Du lịch xin trả lại danh hiệu

Tin đồn mua giải trong cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 chưa kịp lắng xuống thì thí sinh đạt danh hiệu Người đẹp Du lịch - Phạm Thanh Tâm bất ngờ tuyên bố trả lại danh hiệu.

 Lý do mà cô đưa ra cho quyết định của mình là vì cách cư xử thiếu tôn trọng và bắt ép thí sinh quá mức của ban tổ chức, như bắt buộc Thanh Tâm tham gia các hoạt động sau cuộc thi khi cô bị ốm nặng và đã xin phép nghỉ.

Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay - 3

Người đẹp Du lịch - Phạm Thanh Tâm xin trả lại danh hiệu ngay sau cuộc thi  Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013

Về phía ban tổ chức, bà Kim Hồng khẳng định thí sinh không thực hiện điều khoản đã cam kết khi tham gia cuộc thi. Vào thời điểm đó giữa bà Kim Hồng và thí sinh Thanh Tâm có nhiều tranh luận không hay trên báo chí.

Cuối cùng người đẹp du lịch vẫn quyết  trả lại danh hiệu để đảm bảo cô không gặp phải những rắc rối với những quy định khó hiểu trong hợp đồng.

"Quý bà" Trần Thị Quỳnh đeo dải băng ghi sai tên nước

Cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới 2013 (Mrs World 2013) tại Trung Quốc bà Kim Hồng đảm đương trách nhiệm đưa đại diện của Việt Nam - hoa khôi thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh dự thi và cũng là thành viên ban giám khảo.

Trong đêm chung kết, Trần Thị Quỳnh đã có một sơ suất đáng tiếc là đeo dải băng ghi sai tên nước “Mrs.Vietnam” thành “Mrs.Vietnem”. Cô đeo dải băng này trong phần thi trang phục áo tắm và trang phục dạ hội.

Trước đó trong phần mở màn chương trình, Trần Thị Quỳnh cũng cầm một lá Việt Nam bị treo ngược.

Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay - 4

Bà Kim Hồng và hoa khôi Trần Thị Quỳnh bị lên án bởi bất cẩn đeo dải băng ghi sai tên nước tại đấu trường sắc đẹp quốc tế

Với tư cách là một đại diện quốc gia tại cuộc thi quốc tế, sự không cẩn thận của Trần Thị Quỳnh và bà Kim Hồng đã khiến nhiều khán giả bức xúc. Giải thích với công chúng, bà Hồng cho rằng đây là lỗi của ban tổ chức. Sau đó, chủ tịch ban tổ chức cũng đã gửi lời xin lỗi đến đoàn Việt Nam.

Tuy nhiên với cương vị một người có kinh nghiệm dự thi và tổ chức các cuộc thi sắc đẹp như quý bà Kim Hồng đây vẫn là sự cố không đáng có.

Hoa hậu đầu tiên muốn trả lại vương miện

Sự việc Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 - Triệu Thị Hà - viết đơn xin trả lại danh hiệu gây xôn xao trong những ngày qua.

Đây có thể coi là một chuyện khá hy hữu trong lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt bởi từ trước đến nay, chưa từng có một người đẹp nào từ bỏ ngôi vị đang có được. Hành động của Triệu Thị Hà khá bất thường, vì thế càng khiến dư luận tò mò, suy đoán.

Quý bà Kim Hồng: "Bà bầu" không mát tay - 5

Triệu Thị Hà là hoa hậu đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp muốn trả lại vương miện vì sức ép mà ban tổ chức đặt ra

Triệu Thị Hà cho biết, cô phải chịu nhiều áp lực và vất vả sau khi đăng quang bởi phải thực hiện một khối lượng công việc đồ sộ như đi nhiều nơi huy động tài trợ. Có khi cô làm việc suốt một tuần liền, ngày nào cũng làm việc từ sáng, đến tận khuya vẫn phải đi nhưng chỉ được... vài triệu đồng gửi về giúp gia đình. Bên cạnh đó, bà Kim Hồng cũng không tạo điều kiện cho tên tuổi của cô nổi tiếng.

Trả lời những thông tin Triệu Thị Hà đưa ra, bà Kim Hồng phủ nhận toàn bộ và cho rằng cô hoa hậu đã không trung thực. Thậm chí bà còn “tố ngược” trên mặt báo hoa hậu vì chuyện tình cảm yêu đương riêng tư mà bỏ bê trách nhiệm của một người đẹp giữ vương miện.

Việc bà Kim Hồng và Triệu Thị Hà ai đúng ai sai đến thời điểm này chưa ngã ngũ bởi thông tin hai bên đưa ra trái ngược nhau. Tuy nhiên, quá nhiều lùm xùm xung quanh cuộc thi đã đánh mất phần nào niềm tin về mục đích tìm kiếm và vinh danh sắc đẹp trong lòng khán giả.  

Theo Đinh Trang (Tổng hợp) (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu Triệu Thị Hà xin trả lại vương miện