Nguyễn Thị Loan: "Kỳ Duyên là cô gái có tố chất"

"Kỳ Duyên là cô gái có tố chất. Nếu có điều kiện gọt giũa để hoàn thiện bản thân, cô ấy sẽ rất hoàn hảo" - Người đẹp Top 25 Hoa hậu thế giới Nguyễn Thị Loan chia sẻ.

Bằng vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng của một cô tân sinh viên ngây thơ chưa từng biết đến giày cao gót, "bông hoa chớm nở" Kỳ Duyên đã xuất sắc giành được vương miện và quyền trượng cao quý của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Nguyễn Thị Loan: "Kỳ Duyên là cô gái có tố chất" - 1

Tân Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng được trưởng Ban giám khảo HHVN 2014 Lê Cảnh Nhạc ví như một "bông hoa chớm nở"

Cũng giống như những lần đăng quang của các hoa hậu trước đó, cô gái cũng trở thành tâm điểm chú ý của dư luận những ngày gần đây. Trong số đó, người đẹp sở hữu ngôi vị Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 Nguyễn Thị Loan cũng dành cho "đàn em" những lời khen ngợi và góp ý rất thẳng thắn.

Chào Loan, trước hết xin chúc mừng Loan về ngôi vị Top 25 Hoa hậu Thế giới 2014 vừa qua. Loan có quan tâm theo dõi chương trình Hoa hậu Việt Nam 2014 chứ?

Hoa hậu Việt Nam năm nay diễn ra đúng lúc tôi đang bận rộn chuẩn bị lên đường sang London nên tôi không có điều kiện theo dõi từ đầu mà chỉ xem kết quả đêm chung kết. Theo những gì tôi được biết thì tôi thấy Kỳ Duyên là cô gái có tố chất. Nếu có điều kiện gọt giũa để hoàn thiện bản thân, cô ấy sẽ rất hoàn hảo.

Nguyễn Thị Loan: "Kỳ Duyên là cô gái có tố chất" - 2

Người đẹp lọt top 25 Hoa hậu Thế giới Nguyễn Thị Loan đã dành cho "đàn em" những lời góp ý và động viên chân thành nhất

Loan đã từng gặp Hoa hậu Kỳ Duyên trước đó chưa?

Tôi đã từng gặp Kỳ Duyên một lần trong một dịp đi diễn mẫu cùng nhau, vào thời điểm trước khi tôi sang London khoảng 1 tháng. Ấn tượng của tôi về Duyên là một cô gái rất ngoan và lễ phép, có vẻ gì đó non nớt, chắc là mới tập đi diễn cho quen chứ không phải một người mẫu chuyên nghiệp, có kinh nghiệm.

Cũng khá nhiều ý kiến khen ngợi Kỳ Duyên là cô gái ngoan và còn có thành tích học tập rất tốt nữa. Theo Loan, đâu là điểm mà Kỳ Duyên cần gọt giũa nhiều hơn để hoàn thiện bản thân?

Theo kinh nghiệm của tôi, các cuộc thi nhan sắc quốc tế rất coi trọng nụ cười tự nhiên, rạng rỡ của hoa hậu nên Kỳ Duyên cần chú ý hơn về điều này.

Thời điểm diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Loan đang ở London tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Hoa hậu các nước nhận xét gì về tân Hoa hậu Việt Nam năm nay?

Theo chia sẻ của bạn bè quốc tế, họ luôn đánh giá Việt Nam là một đất nước có rất nhiều phụ nữ đẹp và kỳ vọng nhiều vào nhan sắc của một Hoa hậu. Tuy nhiên, có thể do hình ảnh của Kỳ Duyên trong phút đăng quang chưa phải là phút giây nhan sắc của cô ấy tỏa sáng nhất nên người xem chưa cảm nhận được. Cũng có thể do quan điểm về cái đẹp của mỗi người, mỗi nền văn hóa là khác nhau nên việc một số khán giả không đồng tình với quan điểm của Ban giám khảo cũng rất dễ xảy ra.

Tôi có khoe với bạn cùng phòng là đại diện Mông Cổ về tân Hoa hậu Việt Nam, cô ấy nhìn và im lặng ngần ngại không nhận xét gì, rồi quay đi và nói sang chuyện khác. Lúc đó tôi cũng không nói được gì thêm, câu chuyện về tân Hoa hậu kết thúc rất nhanh.

Nguyễn Thị Loan: "Kỳ Duyên là cô gái có tố chất" - 3

Nhiều ý kiến cho rằng Kỳ Duyên không may mắn khi gặp phải những lỗi trang điểm đáng tiếc, khiến cho dung mạo của cô trong đêm chung kết HHVN 2014 kém sắc hơn bình thường

Vậy Loan đánh giá thế nào về khả năng của Kỳ Duyên trong các đấu trường nhan sắc quốc tế nếu cô ấy may mắn được lựa chọn làm đại diện Việt Nam "đem chuông đi đánh xứ người"?

Mỗi cuộc thi có một tiêu chí khác nhau. Ví dụ như một cô gái giành ngôi vị cao nhất ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lại chưa chắc đã được đánh giá cao tại Hoa hậu Thế giới. Tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam có thể không chỉ là sự tỏa sáng trên gương mặt thôi. Nếu như xét về vẻ đẹp tổng thể, Kỳ Duyên lại là cô gái có tổng điểm xuất sắc nhất và hoàn toàn phù hợp với ngôi vị hiện tại thì cũng sẽ rất khó để một người ngoài cuộc như tôi nhận xét được.

Dù sao thì Kỳ Duyên đăng quang cũng là kết quả do Ban giám khảo cuộc thi đánh giá sau một khoảng thời gian dài xem xét, chấm điểm trên nhiều phương diện. Với cô ấy, đây là một món quà lớn vừa được trao đến tay. Sự động viên, ủng hộ từ đông đảo khán giả chắc chắn sẽ là nguồn động viên lớn dành cho Hoa hậu trong thời gian này, nhất là một cô gái trẻ như Kỳ Duyên.

Tôi mong rằng khán giả hãy dành thời gian để nhìn nhận sự cố gắng nỗ lực của Kỳ Duyên. Chắc chắn cô ấy sẽ còn tiến xa hơn và tôi rất tin tưởng vào điều đó. Hãy để thời gian chứng minh tất cả.

Rất cảm ơn Loan về những chia sẻ rất thẳng thắn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu ([Tên nguồn])
Hoa hậu Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN