Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 10:46 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên Việt Nam có trung tâm đào tạo Hoa hậu chuẩn thế giới.

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 1

“Ông trùm hoa hậu” Jonas Gaffud và 3 nàng hoa hậu đình đám thế giới

Năm 2002, lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World) và từ đó đến nay, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước. Tuy nhiên sau 15 năm tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Trong khi đó, các nước láng giềng Đông Nam Á khác như Philippines, Thái Lan, và Indonesia khoảng 5-6 năm gần đây đang nổi lên là những cường quốc sắc đẹp mới của thế giới. Dù các nước kể trên cũng đã tham dự các cuộc thi hoa hậu trong một thời gian dài, khoảng 20-30 năm. Nhưng trước đây họ luôn bị các nước Nam Mỹ và Bắc Âu lấn lướt.

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 2

Nhan sắc xinh đẹp của các nàng Hoa hậu trong các "đấu trường" nhan sắc quốc tế nhận được sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ.

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 3

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn từ năm 2010 đến nay, Philippines, Thái Lan, và Indonesia liên tục đạt được thành tích tốt trong các cuộc thi lớn như Miss World, Miss Universe, Miss International,..?  Đó chính là họ đã học hỏi kinh nghiệm từ các cường quốc hoa hậu như Venezuela, Colombia, hay Ấn Độ từ khâu tổ chức cuộc thi chuyên nghiệp, quy trình chọn lọc thí sinh gắt gao. Và quan trọng nhất là việc đào tạo, huấn luyện các người đẹp trong nhiều năm liền.

Trước đây, mô hình rèn luyện nữ hoàng sắc đẹp đã được triển khai qua cuộc thi Hoa khôi áo dài cũng do Elite phối hợp với đài truyền hình VTV tổ chức. Các cô gái trưởng thành từ cuộc thi này đều có những dấu ấn nhất định khi thi quốc tế. Và đại diện Việt Nam đã tạo dấu ấn trên "đấu trường" nhan sắc quốc tế với thành tích Top 11 Miss World 2015 của Hoa khôi Lan Khuê, Á hậu 3 Miss International 2015 của Á khôi 1 Thúy Vân, "Hoa hậu được yêu thích nhất trên mạng xã hội" của Á khôi 2 Lệ Quyên tại Miss Supranational 2015.

Xây dựng mô hình đào tạo bài bản hơn, công ty người mẫu Elite Vietnam quyết định mở "lò hoa hậu" nhằm mục đích giúp đại điện Việt Nam thu hẹp khoảng cách với trình độ đào tạo của các "cường quốc" hoa hậu trên thế giới. Đây là nơi quy tụ những chuyên gia hoa hậu hàng đầu trong nước và quốc tế, trong đó có chuyên gia hàng đầu thế giới là Jonas Gaffud.

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 4

Huyền My Top 10 Miss Grand International 2017

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 6

Lan Khuê top 11 Hoa hậu Thế giới 2015

Jonas Gaffud chính là “ông trùm hoa hậu” quyền lực nhất hiện nay, người đã giúp Philippines "soán ngôi" cường quốc hoa hậu từ tay của Venezuela vào năm 2016. Dưới bàn tay của Jonas Gaffud, có rất nhiều người đẹp Philippines đã thắng lớn tại 5 cuộc thi Grand Slam từ năm 2010 đến nay bao gồm: Hoa hậu Hoàn Vũ: 1 hoa hậu (2015) + 5 á hậu (2010, 2011, 2012, 2013, 2016); Hoa hậu Thế Giới: 1 hoa hậu (năm 2013) + 2 á hậu (2011, 2016); Hoa hậu Hòa Bình Quốc Tế: 4 á hậu (2013, 2015, 2016, 2017); Hoa hậu Siêu Quốc Gia: 1 hoa hậu (2013); Hoa hậu Quốc Tế: 2 hoa hậu (năm 2013, 2016).

Người đẹp Việt sẽ được rèn trong "lò hoa hậu" chuẩn Philippines, Venezuela - 7

 Thúy Vân Á hậu 3 Miss International 2015

Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach thừa nhận “đang hẹn hò”

Người đẹp Philippines lần đầu chia sẻ về những tin đồn tình ái đang bủa vây cô.

Theo Mộc (Dân Việt)

sự kiện Tin ảnh người mẫu thời trang hot