Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt

Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Á hậu Khánh Phương, Nữ hoàng sắc đẹp Thu Thảo... chia sẻ ý kiến về việc bỏ thi bikini trong các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam.

Ngày 5.6 vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ (Miss America) bất ngờ tuyên bố bỏ phần bikini từ năm 2019. Theo Huffington Post, BTC đưa ra quyết định trên nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống quấy rối tình dục, tập trung tìm ra những cô gái tài năng và trí tuệ. 

Sau công bố trên của BTC cuộc thi Hoa hậu Mỹ, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay Cục sẽ đưa vấn đề "Nên hay không nên bỏ phần thi áo tắm trong các cuộc thi nhan sắc" để thảo luận xin ý kiến vào ngày 22.6. Nếu nhận được nhiều sự đồng tình, Cục sẽ đưa vào dự thảo và tiếp tục lắng nghe ý kiến từ dư luận. Sau đó, nếu tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng, lúc đó mới đưa thành Nghị định để thực hiện.

Khi đặt ra câu hỏi: "Nên bỏ phần diễn bikini trong các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam hay không", cư dân mạng bùng nổ nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng nên bỏ vì cần học hỏi số cuộc thi ở quốc tế hoặc hoa hậu không nhất thiết cần phải đánh giá qua việc trút bỏ áo quần. Người khác lại không đồng ý, tỏ ra tiếc nuối vì đây là phần thi cuốn hút nhất, nếu bỏ họ sẽ không còn muốn xem chung kết hoa hậu. 

Cũng xoay quanh câu hỏi trên, nhiều người đẹp Việt đã đưa ra ý kiến cá nhân như dưới đây:

Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt - 1

Á hậu Khánh Phương

Á hậu Biển Khánh Phương chia sẻ: "Theo tôi thì không nên bỏ, vì các cuộc thi hoa hậu là nơi tôn vinh sắc đẹp về hình thể và trí tuệ của người phụ nữ. Ngoài những phần thi ứng xử để cho khán giả thấy vẻ đẹp trí tuệ, phần thi trang phục truyền thống và dạ hội thì thi bikini là để thể hiện vẻ đẹp hình thể rõ ràng hơn của người con gái."

Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt - 2

Nữ hoàng sắc đẹp Hoàng Thu Thảo

Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2017 - Hoàng Thu Thảo cho hay: "Trong các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam và đa phần ở quốc tế, bikini là phần thi không thể thiếu. Phần thi này giúp chúng ta đánh giá về nét đẹp hình thể của một người đẹp nên tôi nghĩ không thể bỏ nó được."

Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt - 3

Á hậu Diệu Thùy

Á hậu Đại dương 2017 - Diệu Thùy cũng đồng tình: "Từ trước đến nay, bikini luôn là một phần trong các cuộc thi nhan sắc và mọi người đã chấp nhận nó nhiều năm nay. Vậy nên thi bikini là một điều hết sức bình thường, phần thi này thể hiện sự khoẻ khoắn và vẻ đẹp toàn diện của hình thể. Thuỳ nghĩ việc đề cao giá trị tâm hồn hoàn toàn có thể song song với tiêu chí đánh giá hình thể nên không nhất thiết phải bỏ đi."

Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt - 4

Tiêu Ngọc Linh - Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chưa vội đồng tình hay phản đối, Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Tiêu Ngọc Linh phân vân phần thi nào có thể hấp dẫn hơn và thay thế được phần thi áo tắm. Cụ thể, cô nói: "Theo cá nhân tôi, từ trước tới nay phần thi bikini là một trong những phần thi sôi động và được mong chờ nhất trong các cuộc thi hoa hậu. Phần thi này có thể đánh giá được rõ nhất sự tự tin của các thí sinh. Một thí sinh nổi bật không nhất thiết là người sở hữu ngoại hình sáng nhất, mà là người có khả năng lôi cuốn người xem từ thần thái tự tin, nụ cười sáng đến tính cách năng động. Vì vậy, quan điểm cho rằng phần thi bikini cổ động cho phong trào body shaming (miệt thị ngoại hình) là không đúng. Về việc bỏ thi bikini hay không, BTC sẽ thay thế phần thi này bằng phần thi nào? Tôi khá trông đợi vào cơ hội để thí sinh thể hiện vẻ đẹp trí tuệ hơn."

Người đẹp phản ứng trước việc có thể bỏ bikini ở các cuộc thi hoa hậu Việt - 6

Hoa hậu Ngọc Hân

Trái lại, Hoa hậu Việt Nam 2010 - Ngọc Hân là người nằm trong số ít đồng ý hoa hậu nên bỏ thi áo tắm. Cô cho rằng, bỏ phần thi này không ảnh hưởng gì tới mục đích chọn ra cô gái xứng đáng đăng quang, thậm chí nó sẽ giúp tập trung khai thác, làm bật vẻ đẹp trí tuệ, tâm hồn của các thí sinh, khiến các cuộc thi nhan sắc có chiều sâu hơn.  

Hiện tại, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều tiếp tục được đưa ra xoay quanh việc bỏ thi hay không. Cục Nghệ thuật vẫn đang xem xét và chưa có quyết định cuối cùng.

Những lần táo bạo bất ngờ của 4 Hoa hậu Việt nổi tiếng kín đáo

Hoa hậu Mỹ Linh, Ngọc Hân, Thu Thảo, Hà Kiều Anh nổi tiếng ăn mặc kín đáo khi đi dự sự kiện.

Chia sẻ
Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Hoa hậu Việt Nam
Báo lỗi nội dung