Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình”

Thứ Năm, ngày 14/12/2017 10:26 AM (GMT+7)

Ngọc Tình vừa đăng quang ngôi vị Nam vương của cuộc thi "Manhunt International 2017" tại Thái Lan. Anh cũng có những chia sẻ rất thẳng thắn về những thắc mắc của công chúng dành cho bản thân mình.

Các cuộc thi Hoa hậu hiện tại quá tràn lan, không chất lượng

- Cuộc sống và công việc của anh sau khi đăng quang cuộc thi Manhunt Innternational 2017?

Công việc của tôi khá bận rộn, vì sau khi thi xong phải tiếp tục thực hiện các hoạt động của một nam vương như quảng bá hình ảnh, làm đại diện trao giải và giám khảo của các cuộc thi Manhunt tại nhiều quốc gia khác.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 1

Ngọc Tình sinh năm 1988. Anh đã có 8 năm hoạt động trong lĩnh vực người mẫu tại Việt Nam.

- Các cuộc thi Nam vương có giống với các cuộc thi Hoa hậu?

Các cuộc thi Hoa hậu hiện tại quá nhiều, có rất nhiều cuộc thi không tiêu chí rõ ràng và không rõ mục đích. Còn những cuộc thi Nam vương hiện tại khá ít, không tổ chức tràn lan nên luôn rõ ràng và quy củ.

Ví dụ như cuộc thi Nam vương đại sứ Hoàn vũ toàn cầu mà tôi tham gia năm trước tại Indonesia, đây là một cuộc thi tìm kiếm ra đại sứ về lòng nhân ái, thân thiện, nhiệt huyết. Còn cuộc thi Manhunt, tiêu chí đầu tiên là ngoại hình, nhưng bên cạnh đó, người đàn ông cũng cấn phải có bản lĩnh, kỹ năng giao tiếp, tài năng.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 2

Năm 2010, Ngọc Tình từng đoạt giải vàng cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam".

- Nhận định của riêng anh về sự tràn lan của các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam bây giờ như thế nào?

Ở Việt Nam trước kia rất khó để xin giấy phép một cuộc thi. Một năm chỉ có thể có khoảng một đến hai cuộc “Hoa hậu” còn những cuộc thi khác đều là “Hoa khôi”. Đó chính là lý do khiến cho danh xưng Hoa hậu trở nên mỹ miều, có giá trị.

Nhưng dần dà càng có nhiều người muốn có được danh xưng này vì nhiều mục đích. Từ đó, mới có nhiều cuộc thi "Hoa hậu". Tất nhiên, những cuộc thi này sẽ không có được sự bài bản, cơ bản về mặt luật pháp là không có đầy đủ giấy tờ, cũng không đầy đủ các vòng thi như những cuộc thi uy tín.

Điều này khiến cho danh xưng bị ảnh hưởng rất nhiều, cái trước mắt là làm giảm đi giá trị “Hoa hậu”.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 3

Ngoài công việc làm mẫu, Ngọc Tình còn kinh doanh riêng, và việc kinh doanh giúp anh duy trì ước mơ làm mẫu của mình.

Không cần ai cho tiền vì đã có "đại gia"

- Hoạt động trong nghề đã 8 năm và đạt khá nhiều danh hiệu, anh nghĩ điều gì khiến cho cái tên Ngọc Tình chưa bật lên được?

Tôi khẳng định nghề người mẫu chưa được nhiều sự quan tâm của công chúng như ca sĩ hay diễn viên. Mặc dù hiện tại thị trường thời trang đã phát triển thế nhưng thị trường dành cho người mẫu nhất là người mẫu nam vẫn rất hạn hẹp.

Bản thân tôi đặt ra mục tiêu cho mình, rằng tôi làm công việc này là vì đam mê. Tôi không chỉ dựa vào nghề mẫu mà còn kinh doanh riêng để kiếm sống . Tiền tôi kiếm được nhờ công việc kinh doanh mới là thứ giúp tôi nuôi sống bản thân và nuôi dưỡng đam mê làm mẫu.

Tôi muốn tham gia những cuộc thi có liên quan đến nghề mẫu, để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Ước mơ xa hơn là trở thành người đào tạo đại diện nhan sắc Việt Nam và tổ chức ra những sân chơi cho các bạn người mẫu nam.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 4

8 năm hoạt động một cách âm thầm nhưng Ngọc Tình cho rằng bản thân đang đi đúng với những gì mình đã chọn.

- Anh nói thị trường mẫu nam vẫn rất hạn hẹp, vậy anh có cho đây là một sự thiệt thòi?

Khi nghĩ đến “Thời trang”, người ta vẫn thường nghĩ đến phái đẹp, đàn ông trong khái niệm này cũng chỉ tô điểm thêm mà thôi. Trong show diễn thời trang phần lớn trình diễn trang phục nữ. Rất ít bộ sưu tập hoàn toàn cho nam giới. Tôi hiểu được hiện trạng của thị trường người mẫu nam nên không cảm thấy thiệt thòi.

- Thị trường hẹp hơn có đồng nghĩa với việc những mặt tối của nghề người mẫu nam sẽ ít hơn?

- Bất cứ ngành nghề nào cũng đều có mặt tối cả. Rất ít mẫu nam sống được nhờ nghề. Chính vì thế các bạn thường sẽ rẽ hướng làm diễn viên, dẫn chương trình, và cả những ngành nghề không liên quan đến nghệ thuật.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 5

Ngọc Tình cho rằng việc người mẫu "đổi tiền lấy tình" cũng là nguyên nhân của việc phải trang trải cuộc sống.

- Vậy còn những trường hợp “đổi tình lấy tiền”?

Tất nhiên là có. Bản thân tôi cũng từng bị gạ gẫm. Nhưng tôi cho rằng đó là sự lựa chọn của mỗi người, và đều có kết quả riêng. Nếu đó là một kết quả tốt thì không có gì để nói nhưng nếu kết quả đó xấu thì người lựa chọn phải gánh chịu là điều đương nhiên.

Tôi từng chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh như thế và nghĩ chuyện đó rất bình thường. Vì cuộc sống mà, ai cũng cần có tiền để trang trải mọi thứ.

- Anh từng bị gạ gẫm với giá bao nhiêu?

Chưa từng nghe họ đưa ra con số nào cho tôi (cười lớn) mà tôi cũng chưa bao giờ nhận lời. Nhưng chắc chắn sẽ có nhiều mức giá. Người chưa danh hiệu, đã có danh hiệu, người nổi tiếng và chưa nổi tiếng cũng sẽ có mức giá khác nhau.

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 6

Ngọc Tình chia sẻ, 8 năm trong nghề đã cho anh rất nhiều những kinh nghiệm về công việc lẫn cuộc sống.

- Giả sử 1 đại gia đem 1 tỷ đồng/lần để gạ tình, anh có đồng ý không?

Chắc chắn là tôi sẽ từ chối vì tôi đã có đại gia cho riêng mình. Không ai cho không ai cái gì, huống hồ là số tiền quá lớn.

- Anh có thể bật mí một chút về đại gia mà anh nói?

Chính là mẹ, người luôn đằng sau giúp đỡ tôi tất cả mọi thứ từ tình cảm cho đến vật chất mà không bao giờ đòi lại. Đây là người mà tôi sẽ yêu trọn đời và sống vì người đó.

- Nghề mẫu nam vốn thu nhập không tốt, vậy anh lấy tiền vốn để kinh doanh riêng ở đâu?

Từ gia đình tôi và tiền thưởng từ những cuộc thi mà tôi thắng giải . Đâu phải người mẫu nào cũng xuất thân từ gia cảnh nghèo khó, có những người thậm chí rất giàu. Tôi không tự nhận mình được sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng tôi không thiếu thốn đến mức đồng ý cầm tiền của người khác để bán “tình” của mình.

Nếu như thật sự Ngọc Tình cặp đại gia thì giờ đây tôi đã có nhà lầu, xe hơi chứ không phải vẫn tự đi xe máy như bây giờ (cười).

Nam vương Quốc tế Ngọc Tình: Không đồng ý cầm tiền bán “tình” - 7

Ngọc Tình là một người khá kín kẽ trong vấn đề đời tư.

Muốn biết về giới tính hãy xem CMND 

- Hiện tại anh không phải chịu quá nhiều áp lực về công việc vậy đời sống tình cảm của anh như thế nào?

Tôi hiện tại vẫn đang độc thân. Tôi tự nhận thấy về sự nghiệp, bản thân vẫn chưa đạt được mục tiêu như mong muốn nên tôi muốn dành trọn thời gian cho sự nghiệp của mình trước rồi mới nghĩ đến chuyện yêu đương.

- Yên ắng trong đời sống tình cảm, anh không sợ công chúng đặt nghi vấn về vấn đề giới tính của mình?

Tôi không muốn mang tình cảm cá nhân lên mặt báo để gây sự chú ý. Tôi là người không thích ồn ào mà chuyện tình cảm trong showbiz thì rất phức tạp. Tôi chỉ muốn giữ cho riêng bản thân mình và cũng vì tôn trọng người ấy. Còn sự bàn tán về giới tính, tôi lại càng không cần phải quan tâm. Sống trong nghề nên tôi đã quen với điều đó rồi.

- Nhưng nhiều người mặc định người mẫu nam đa phần là người đồng tính do môi trường công việc?

Tôi không nghĩ mẫu nam đa phần là người đồng tính và bạn làm thế nào để biết được họ có đồng tính hay không? Tôi chỉ tin họ đồng tính khi họ tự thừa nhận. 

-Vậy Ngọc Tình khẳng định giới tính bằng cách nào?

Nếu cần xác minh giới tính của tôi hãy nhắn tin và tôi sẽ gửi CMND cho bạn xem.

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trở thành Nam vương Quốc tế

Manhunt International là một cuộc thi Nam vương có quy mô và uy tín trên toàn thế giới.

Ảnh: Quang Huy

Theo Thanh Hằng (Dân Việt)
sự kiện Manhunt International
Báo lỗi nội dung