Màn dạy bảo của Xuân Lan bị phản ứng

Với bản lĩnh "đấu võ miệng" và khả năng "xù lông nhím" chuyên nghiệp, Đỗ Mạnh Cường đã mở màn chuỗi scandal liên quan đến Vietnam’s Next Top Model 2012 bằng cuộc tranh cãi gay gắt với Dương Yến Ngọc sau khi cựu người mẫu họ Dương đăng đàn chê Xuân Lan quá nghiêm khắc trong phần thi catwalk.

Cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2012 sẽ có nguy cơ bị nhạt trước hiệu ứng khán giả quá lớn của hai sân chơi The Voice và Vietnam Idol, nếu không có cuộc khẩu chiến nảy lửa giữa những gương mặt nổi tiếng, trong đó cuộc đụng độ giữa cựu mẫu Dương Yến Ngọc với nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường được xem là tâm điểm.

Trong tập 2 phát sóng tối qua, giám khảo Xuân Lan hướng dẫn các thí sinh cách đi catwalk với một số nguyên tắc cơ bản: "Khi đi hai chân các bạn phải bắt chéo nhau, trọng tâm dồn mũi chân, đầu gối phải thẳng, lưng cong, ngực mở ra, mặt không ngước lên không cúi xuống, phải nhìn thẳng...". Tuy nhiên, những kinh nghiệm “xương máu” mà Xuân Lan truyền lại cho các thí sinh khiến nhiều người mẫu trong giới bày tỏ thái độ không đồng tình.

Màn dạy bảo của Xuân Lan bị phản ứng - 1

Xuân Lan hướng dẫn thí sinh catwalk trong tập 2

Màn dạy bảo của Xuân Lan bị phản ứng - 2

Giám khảo Đỗ Mạnh Cường và cựu người mẫu Dương Yến Ngọc

Dành thời gian quan tâm chương trình, nhưng trước thái độ quá nghiêm khắc và khó tính của Xuân Lan, trên trang cá nhân, Dương Yến Ngọc bày tỏ thái độ bất bình: “Không thích Next Top Model. Tại sao phải nghiêm khắc một cách dữ dội như thế? Tại sao phải khóc? Môi trường người mẫu ở Việt Nam đâu khốc liệt đến như thế. Một kịch bản vụng về và giả tạo...”.

Mặc dù thời điểm lên tiếng không hài lòng về cách dạy catwalk của Xuân Lan là lúc cư dân mạng đang ra sức bàn tán về The Voice, nhưng câu nói của Dương Yến Ngọc vẫn có sức hút thu về nhiều ý kiến khen chê. Đặc biệt, phải đợi đến khi Đỗ Mạnh Cường quyết định nhảy vào bình luận, cuộc khẩu chiến giữa các bên mới thật sự nảy lửa.

Cho rằng đàn chị có thói “ghen ăn tức ở”, Đỗ Mạnh Cường phản pháo: “Vì cái thói của em nó không nghiêm khắc nên em không thể bước ra sàn diễn quốc tế được đó Ngọc à. Còn môi trường của Vietnam’s Next Top Model nó nghiêm khắc như vậy nên các em ấy thành công hơn em rất nhiều đấy. Tốt nhất làm đàn chị, đừng nên ăn nói như vậy, khó nghe lắm em…”.

Màn dạy bảo của Xuân Lan bị phản ứng - 3

Dương Yến Ngọc bày tỏ sự không hài lòng về sự khó tính của Xuân Lan trên facebook

Đồng ý với quan điểm của Đỗ Mạnh Cường, chân dài Trang Trần chia sẻ: “Để trở thành một người mẫu phù hợp với tiêu chí nước ngoài thì việc phải rèn luyện khắt khe là đương nhiên. Có thể một số người không thích quan điểm của chị Lala (lạnh đến mức đáng sợ) nhưng em nghĩ cần thiết có kỷ luật thép và sự lạnh lùng phải có để người mẫu phải luôn ghi nhớ cái gì quan trọng nhất!”.

Tuy nhiên, những lời chia sẻ chân thành của Trang Trần không khiến đàn chị họ Dương bớt “nóng”. Ngược lại, Dương Yến Ngọc đã đáp trả lại nhà thiết kế thích mặc váy bằng phát biểu: “Nghiêm khắc không bao giờ thừa, nếu để tìm kiếm người mẫu chiến đấu với thị trường nước ngoài em hoàn toàn ủng hộ. Nhưng nghiêm khắc quá có nên không khi mà tất cả những bạn tham gia đều còn rất trẻ. Áp lực về tâm lý sẽ làm nhiều bạn bỏ cuộc và chấm dứt ước mơ...”.

Tiếp tục kéo màn đấu khấu lên cấp độ “nóng”, Đỗ Mạnh Cường viết: “Ngọc, em có thể thích, có thể không thích, nhưng anh nghĩ không nhất thiết phải nói ra những điều này khi em từng là siêu mẫu nổi tiếng một thời, và nhất là khi em không tham gia chương trình của bọn anh. Anh nghĩ em thừa thông minh để hiểu sự thành công của những cô gái trẻ này sau chương trình, và khác biệt hoàn toàn so với những cuộc thi tìm kiếm người mẫu ở Việt Nam. Áp lực về tâm lý, sự nghiêm khắc đã làm những cô gái trẻ trưởng thành, có lòng tin và cố gắng nhiều hơn nữa để thành công, chứ không ai bỏ cuộc như em nói cả”.

Đến đây, có lẽ do Dương Yến Ngọc đã biết lượng sức mình trước khả năng “chanh chua” của họ Đỗ, nên cô giữ im lặng. Nhưng nhà thiết kế thích mặc váy không vì thế mà chịu dừng lại.

Chứng kiến màn “cạnh khóe” giữa Dương Yến Ngọc và Đỗ Mạnh Cường, một người bạn của cựu mẫu họ Dương lên tiếng bênh vực: “Đỗ Mạnh Cường không bỏ được cái thói chua ngoa! Là giám khảo, mình phải chịu áp lực nhận xét của khán giả chứ, được khen thì hoan hỉ, còn bị chê là đôi co. Là đàn ông, nên văn minh tí đi”.

Không giấu được vẻ bực bội, nhà thết kế họ Đỗ tiếp lời: “Kết quả à, kết quả nó lù lù trước mặt đó, không thấy được sao. Tôi nói chuyện với Ngọc là chuyện của tôi, không phải chuyện của anh. Cái loại đàn ông thích xỉa vô chuyện người khác để nói cũng không hay ho và văn minh lắm đâu. Giám khảo thì sao, không được nói à, phải ngồi để nghe mấy loại người như anh muốn nói gì thì nói hả?”.

Trong khi bên trang cá nhân của Dương Yến Ngọc đang tranh cãi nảy lửa, thì trên trang cá nhân của mình, giám khảo Xuân Lan cũng đã lên tiếng: “Mình hung dữ không??? Sẽ còn tiếp nữa…”.

Màn dạy bảo của Xuân Lan bị phản ứng - 4

Cựu mẫu Thúy Hạnh cũng lên tiếng về cách dạy catwalk của đồng nghiệp

Cựu mẫu Thúy Hạnh sau khi xem tập 2 kết thúc cũng chia sẻ thẳng thừng trên trang cá nhân: "Bạn Lala ơi, đi catwalk là phải bắt chéo chân à???". Sau đó, Xuân Lan cũng tiếp lời: "Đi thẳng hai chân, hai hàng hả Bùi Thuý Hạnh?".

Trở lại với chuyện Đỗ Mạnh Cường lên tiếng “đấu võ miệng” với đồng nghiệp. Đây không phải là lần đầu tiên anh đôi co để bảo vệ những gì liên quan tới Vietnam’s Next Top Model. Trước đây, anh từng “đấu võ miệng" với siêu mẫu Hà Anh chỉ để bảo vệ lý lẽ của mình. Sau đó, anh tiếp tục đăng đàn trên trang cá nhân để tranh cãi khá chanh chua với một blogger nổi tiếng.

Với màn đấu khẩu mở màn diễn ra tối qua, Đỗ Mạnh Cường đã gieo vào dư luận một niềm tin rằng và lời hứa hẹn sẽ còn nhiều cuộc đấu khẩu hơn thua nữa diễn ra trong mùa Vietnam’s Next Top 2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H2N (Xzone/TTTĐ)
Vietnam's Next Top Model Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN