Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng

Thứ Tư, ngày 18/09/2013 13:52 PM (GMT+7)

12 gương mặt lọt vào chung kết phần thi phụ Hoa hậu tài năng tại Miss World 2013 đã được ban tổ chức công bố

Sau Top 11 Người đẹp biển, Hoa hậu thế giới 2013 tiếp tục công bố Top 12 thí sinh vào chung kết phần thi phụ Hoa hậu tài năng. Đại diện Việt Nam - Lại Hương Thảo - tiếp tục không có mặt trong danh sách này. Liên lạc với chúng tôi từ Indonesia, Hương Thảo chia sẻ một số vô lý trong cách tuyển chọn Top 12 Hoa hậu tài năng. Cô cho rằng, nếu công bằng, các thí sinh đều phải thi thố tài năng, từ đó ban giám khảo sẽ lựa chọn những gương mặt sáng giá nhất. Tuy nhiên, tại Miss World 2013, ban tổ chức bất ngờ tự chọn ra top 12 và công bố trước sự ngạc nhiên của nhiều thí sinh. Bản thân Hương Thảo cũng chưa có cơ hội biểu diễn bài múa công được chuẩn bị từ trước. 

Đại diện Việt Nam tâm sự rằng hiện tại bản thân rất căng thẳng và áp lực bởi sự thiếu công bằng trong cách tuyển chọn của Hoa hậu thế giới 2013. Có lẽ đây cũng chính là lý do này mà trên trang Miss World - Việt Nam (nơi cập nhật thông tin và hình ảnh của Lại Hương Thảo trong cuộc thi) xuất hiện dòng trạng thái: "Be strong tôi ơi!!!".

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 1

Lại Hương Thảo tự động viên bản thân

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 2

Hình ảnh Lại Hương Thảo tại Bali

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 3

Tính đến thời điểm này, Hoa hậu thế giới 2013 đã đi được nửa chặng đường và gặp phải hai sự cố ngoài ý muốn. Thứ nhất chính là thay đổi địa điểm tổ chức đêm chung kết diễn ra vào ngàu 28/9 so với dự kiến. Từ Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sentul ở Jakarta, chung kết Miss World sẽ được di chuyển đến Trung tâm Hội nghị Bali Nusa Dua.

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 4

Hình ảnh Lại Hương Thảo trong trang phục múa công được chuẩn bị trước. Tuy nhiên, thời điểm này ban tổ chức chỉ chụp ảnh chứ chưa tổ chức thi thố tài năng giữa các thí sinh

Sự cố tiếp theo được nhắc đến như trường hợp hi hữu trong lịch sử kéo dài 63 năm của Miss Word. Trong cuộc thi năm nay xuất hiện thí sinh đi thi chui và qua mặt sự kiểm tra gắt gao của ban tổ chức. Đó là người đẹp mang tên Rakhima Ganieva. Cô nàng đã giả danh là Hoa hậu Uzbekistan để tham dự Miss World 2013. Trong video giới thiệu về bản thân, Rakhima tự tin nói rằng mình năm nay 16 tuổi và là người chiến thắng tại Miss Uzbekistan 2013. Ngoài ra, thí sinh này còn "tô vẽ" bản lý lịch khá đẹp như có khả năng chơi piano, thích tennis, thích tìm hiểu về lịch sử... và vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Tashkent, muốn học đại học và trở thành luật sư.

Tuy nhiên, trải qua khá nhiều phần thi, ban tổ chức mới phát hiện ra vấn đề của Rakhima Ganieva. Họ đã liên hệ với các cơ quan chức năng ở Uzbekistan và nhận được câu trả lời rằng, chưa bao giờ trao vương miện cho cô gái nào như vậy. Thậm chí, vì là nước đạo Hồi nên Uzbekistan chưa từng tổ chức bất cứ cuộc thi sắc đẹp nào.

Clip các thí sinh biểu diễn phần thi tài năng:

Nghe giọng hát của đại diện nước chủ nhà  Vania Larissa trong cuộc thi Miss Indonesia:

Một số hình ảnh trong cuộc thi tài năng của thí sinh:

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 5

Các thí sinh Top 12 biểu diễn phần thi tài năng

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 6

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 7

Ca hát là tài năng được nhiều thí sinh chọn lựa

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 8

Nhiều thí sinh trổ tài chơi nhạc cụ

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 9

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 10

Thí sinh của Canada thể hiện bài nhảy

Lộ diện Top 12 Hoa hậu tài năng - 11

Top 12 Hoa hậu tài năng tại Miss World 2013

1. Hát

Miss Australia: Erin Holland 

Miss British: Virgin Islands Kirtis Mallone 

Miss Indonesia: Vania Larissa 

Miss Ukraine: Anna Zaiachkivska 

Miss Wales: Gabrielle Shaw

2. Dancers

Miss Canada: Camille Munro

Miss Dominica: Leslassa Armour-Shillingford

Miss Hong Kong China: Jacqueline Wong

Miss Panama: Virginia Hernandez

3. Chơi nhạc cụ

Miss Cameroon: Denise Valérie Ayena

Miss Slovakia: Karolína Chomistekova

Miss Trinidad & Tobago: Sherrece Villafana 

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Hoa hậu thế giới 2013