Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ"

"Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên", 3 lần phẫu thuật thẩm mĩ (PTTM) là ba lần đau đớn, nhưng "gái quê" Lê Thị Phương chấp nhận.

Lê Thị Phương bước ra từ sân chơi Vietnam’s Next Top Model với biệt danh “gái quê”. Cái tên ấy có lẽ hợp với cả tính cách thật thà và ngoại hình hơi thô của Phương. Song vào TP.HCM lập nghiệp Phương gặp rất nhiều trở ngại.

Để trở thành người mẫu chuyên nghiệp với cô còn là điều rất xa vời, bởi ngoại hình có nhiều điểm chưa phù hợp. Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng trên sàn catwalk, Phương trở lại với thông tin đã li hôn chồng và nhiều điểm khác biệt trên khuôn mặt.

Không như nhiều người giấu biệt chuyện đụng giao kéo, Lê Thị Phương thành thật với quyết định của mình. Dù run rẩy bởi đụng giao kéo là chịu đựng đau đớn nhưng cô cho đó là một sự chấp nhận nếu muốn có được cơ hội mới trong công việc lẫn cuộc sống. 

Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ" - 1

Lê Thị Phương của hiện tại

Tôi không đánh cược mình cho sắc đẹp

- Lý do nào khiến chị quyết định phẫu thuật thẩm mĩ khi khán giả vốn không đánh giá cao những nhan sắc đã qua chỉnh sửa?

Khuôn mặt của tôi vốn to tròn và ngắn. Mũi của tôi bị thấp phần sống mũi, đầu mũi to và cánh mũi rộng khi cười. Lý do đơn giản nhất khi tôi quyết định chỉnh sửa là muốn đẹp hơn, sống mũi cao sẽ làm khuôn mặt sáng sủa hơn.

Quan điểm của tôi thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên (cười lớn). Ai nói gì tôi không quan tâm vì cuộc sống của tôi do tôi tự quyết định. Sướng - tôi hưởng, khổ - tôi chịu!

- Vậy hậu chỉnh sửa chị thấy mình sướng hay khổ?

Tôi thấy cuộc sống của mình đang ngày một tốt hơn đấy thôi. Công việc của tôi dạo này đều hơn những năm trước. Tôi được mọi người khen đẹp hơn nhờ vậy cũng nhận được nhiều show diễn, tiền cát xê cũng cao hơn. Được diễn nhiều hơn là tôi vui rồi.

- Chị có phải đấu tranh tư tưởng nhiều trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mĩ không?

Tôi cũng mất thời gian dài để quyết định mọi thứ vì đó là quyết định theo mình cả đời mà. Tôi không vô tư đến mức đánh cược mình cho sắc đẹp. Tôi cũng băn khoăn lắm chứ vì đâu có dám chắc là làm sẽ đẹp lên đâu. Nhưng cuộc sống mà, đôi khi cũng phải thử.

Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ" - 2

Lê Thị Phương bước ra từ sân chơi truyền hình thực tế với biệt danh “gái quê”. Cuộc thi phần nào giúp cô "lột xác"

- Người đã qua thẩm mỹ sức đề kháng sẽ kém hơn bình thường. Vậy tình hình sức khỏe của chị hiện tại có tệ đi nhiều?

Đúng là tôi yếu hơn trước. Mỗi khi thay đổi thời tiết dễ bị dị ứng. Việc ăn uống cũng khó khăn hơn (do làm lại răng - PV). Tôi không dám ăn đồ nóng quá, lạnh quá hay cứng quá. Nhưng những khó khăn đó tôi vẫn khắc phục được.

- Lần đầu tiên nằm trên bàn phẫu thuật chị có đau đớn lắm không?

Lần đầu tiên cách đây cũng 2 năm rồi, tôi đi nâng mũi. Khi đó tôi được một người bạn giới thiệu tới một bác sỹ quen biết. Cũng như khám sức khỏe, bác sỹ kiểm tra rồi gây tê cho tôi trước khi tiến hành.  Khi làm thì không thấy đau lắm nhưng về nhà tới tối thì bắt đầu đau và sưng. Tôi đã phải kiêng ra đường cả tuần rồi ăn cháo không dám ăn cơm.

- Đau như vậy động gì khiến chị quyết định tiếp tục cho những lần sau? Hay chị bị nghiện?

Vì tôi muốn hoàn thiện hơn nữa thôi chứ nghiện gì chị. Mình làm khi mình cảm thấy thật sự cần thôi, chứ phẫu thuật mà nghiện thì… không sống nổi. Vì đâu phải cái gì cũng có thể sửa.

Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ" - 3

Khuôn mặt hơi thô từng khiến cô không có nhiều cơ hội trên sàn catwalk

Sợ sẽ phải khóc cả đời khi dao kéo vẫn không đẹp lên

- Tính đến bây giờ chị đã qua bao nhiêu lần thẩm mĩ? Có câu chuyện nào trong khi chỉnh sửa khiến chị rùng mình?

Tôi đã chỉnh sửa ba lần rồi, sửa mũi, cằm và răng. Lần đầu do người bạn quen giới thiệu, nhưng vì bác sỹ làm không tốt nên bị lộ sống mũi, nhìn rất xấu. Tôi thực sự khủng hoảng khi gặp sự cố ngay lần đầu. Khi đó tôi sợ lắm, sợ sẽ phải khóc cả đời khi quyết định thẩm mỹ mà vẫn không đẹp lên.

Nhưng thật may mắn cho tôi trong lần thứ 2 tôi gặp được bác sỹ giỏi, không những khắc phục được nhược điểm của lần trước mà lại còn đẹp hơn và điều quan trọng là vĩnh viễn sẽ không sợ gì nữa.

Nâng mũi xong khuôn mặt tôi nhìn vẫn rất thô nên tôi đi độn cằm. Tôi còn lo hơn lần trước vì nghe nói độn cằm rất đau đớn. Nhưng để đến được với nghề người mẫu, thực hiện đam mê của mình thì tôi không còn lựa chọn nào khác. Đúng là đau đớn thật! May mắn cuộc phẫu thuật thành công. Những ngày sau đó, tôi bắt đầu phải chịu đựng sự đau đớn hơn gấp nhiều lần so với khi nâng mũi. Suốt nửa tháng liền, tôi không ăn uống được.

-  Lẽ nào chỉ để có thêm một vài cơ thuận lợi trong nghề người mẫu chị đồng ý để người khác đụng chạm dao kéo, cắt chỗ này, bù chỗ kia trên người mình?

Thì da thịt đứt ai mà không đau hả chị. Tôi cũng không khác đâu nhưng tôi nghĩ vết thương bên ngoài dù lớn đến mấy cũng có thể lành. Ai cũng chỉ được sống một lần mình phải thử, phải trải nghiệm cuộc sống chứ.

Tôi làm mình đẹp lên thì sẽ cảm thấy được niềm vui. Vết đau thì có thể lành nhưng niềm vui thì khó mà có, vui thì khó buồn thì dễ. Vì thế khi đau tôi sẽ nghĩ cố gắng vài ngày hết đau rồi mình sẽ đẹp hơn, suy nghĩ theo chiều tích cực hơn. Cứ như vậy mọi thứ sẽ tốt hơn.

- Chị có bao giờ đọc những thông tin về tai nạn, rủi ro khi phẫu thuật thẩm mĩ?

Tôi đọc chứ, và cũng thấy sợ lắm. Nhưng mỗi người một suy nghĩ riêng. Tôi có một suy nghĩ chắc hơi khác mọi người xung quanh mình. Tôi luôn muốn liều một phen sống mà không muốn mất, chỉ muốn được thì sao mà có được đây? Cuộc sống đâu ai nói được số mệnh. Đẹp được là phước còn không thì phải cố gắng làm sao cho đẹp hơn.

Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ" - 4

Lê Thị Phương quyết định nâng mũi, độn cằm và chỉnh sửa răng để có nhiều cơ hội hơn với nghề

-  Vậy nhỡ chẳng may xấu đi?

Thì xem như số mệnh. Nhưng nói vậy cho vui chứ thật sự thì khi muốn phẩu thuật gì thì nên hỏi kĩ bác sỹ, tìm nơi an toàn tin cậy, họ sẽ cho ta những lời khuyên tốt

-  Chị đã tiêu tốn bao nhiêu tiền cho phẫu thuật thẩm mĩ?

Thật sự tôi không tốn nhiều tiền để phẫu thuật thẩm mỹ lắm đâu. Lần đầu tôi tìm chỗ rẻ, lần hai thì được giảm giá, tôi chỉ tốn ít tiền thuốc liên quan đến phẫu thuật. Nói vậy chắc mọi người cười nhưng đúng là sự thật, vì tôi đã ký hợp đồng với trung tâm thẩm mỹ, làm đại diện cho họ nên tôi hầu như được bên đó hỗ trợ về mọi mặt.

Được tán tỉnh nhiều nhờ đẹp hơn

- Chị nghĩ sao về những trường hợp người nổi tiếng trong showbiz đã qua PTTM nhưng kiên quyết phủ nhận, mặc dù ai cũng nhận ra sự thay đổi trên khuôn mặt họ? Chị thẳng thắn thừa nhận phải chăng để làm nóng cái tên Lê Thị Phương quá nhạt nhòa ở thời điểm đó?

Dạ thưa chị, tôi là người thẳng thắn thật thà thì chị nghĩ sao tôi có thể nói dối đây? Với lại mình đẹp hơn thì có gì đâu mà phải giấu? Thêm nữa mình có làm gì sai đâu? Tôi vẫn luôn tự nhủ cuộc sống của mình, làm gì đều phải có trách nhiệm. Còn cho rằng, tôi thừa nhận để đánh bóng tên tuổi thì tôi cũng đành chịu.

Tôi cũng là người hỏi sao trả lời thật như vậy. Chẳng lẽ người ta hỏi: Em sữa mũi à? Tôi lại phủ nhận: Không mũi em tự nhiên đấy ạ. Tôi không thể làm được điều đó khi ai cũng nhận ra. Tôi chỉ nghĩ mình làm gì mình nói thế. Chẳng ai nỡ trách móc cả.

-  Tính đến thời điểm này, chị có hài lòng với ngoại hình của mình?

Tôi cũng chỉ thấy gọi là tạm ổn thôi chị, tôi còn cần phải tập luyện và học tập nhiều nữa.

Lê Thị Phương: "Được tán tỉnh nhiều nhờ thẩm mỹ" - 5

Không thể phủ nhận đây là cuộc "lột xác" ngoạn mục của "gái quê" Lê Thị Phương

- Chị có ý định chỉnh sửa thêm điểm nào nữa không?

Bác sĩ khuyên tôi không nên chỉnh sửa gì nữa trên khuôn mặt, tôi thấy cũng đúng. Hiện nay tôi chỉ chăm sóc thật tốt để có làn da đẹp. Tuy nhiên vì là người mẫu nên tôi có ý định giải quyết một ít mỡ thừa mà dù có tập gym cũng không giảm nổi. Nghe bác sĩ bảo, liệu pháp này không cần phẫu thuật gì cả nên tôi cũng yên tâm.

- Thẳng thắn nhé, trong giới người mẫu chị thấy có bao nhiêu phần trăm đã qua phẫu thuật thẩm mĩ? Việc này có giúp ích được gì nhiều cho người mẫu?

Điều này thì… tôi không biết. Mọi người sửa mà không nói thì sao tôi biết được. Tôi cũng là người chỉ quan tâm tới việc mình làm, ai có nhờ tư vấn giúp được gì thì giúp thôi. Với người khác thẩm mỹ được gì hay mất gì tôi không biết, chỉ biết là mình đang dần tốt hơn thôi.

-  Với tư cách một người mẫu không phải một người phụ nữ chị nghĩ sao về những người mẫu giờ đây chú trọng việc chỉnh sửa quá nhiều?

Người mẫu hay bất kì ai cũng vậy thôi. Cuộc sống nên biết đủ, cái gì cũng nên có chừng mực, cái gì nhiều quá cũng không tốt

-  Chị có lời khuyên gì với những người có nhu cầu thẩm mĩ không?

Tôi nghĩ một khi đã muốn PTTM cần đảm bảo đã làm đủ những việc sau: đi xem nhân tướng học, khám bác sỹ kỹ lưỡng, tìm nơi PTTM uy tín và đảm bảo rằng mình đã suy nghĩ thật kỹ.

- Chị có bao giờ nghĩ những người đàn ông muốn đến với mình sẽ e ngại vì chị đã qua chỉnh sửa?

Tôi chưa nghĩ về điều này nhưng tôi thấy càng đẹp hơn thì lại càng nhiều người để ý tán tỉnh hơn mà.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đinh Trang ([Tên nguồn])
Người mẫu: Nghề không chỉ có hoa hồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN