Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela

Các trường luyện thi hoa hậu của Venezuela rất khắt khe và có chương trình đào tạo bài bản.

Venezuela là một trong những cường quốc sắc đẹp trên thế giới khi có tới 7 nhan sắc lên ngôi nữ hoàng trong các kỳ Miss Universe - Hoa hậu hoàn vũ và 5 lần đăng quang trong các kỳ Miss World - Hoa hậu thế giới.

Người ta băn khoăn và đặt ra câu hỏi, là kể cả cuộc thi Miss Universe có thực sự ưu ái cho các nhan sắc Latin bốc lửa thì tại sao chỉ Venezuela mới có thành tích nổi trội tới vậy. Câu trả lời nằm ở truyền thống đào tạo Hoa hậu - đã trở thành một nét bản sắc văn hóa của đất nước này.

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 1

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 2

Mọi năm, Venezuela đềucung cấp cho cả hai cuộc thi Miss Universe lẫn Miss World những đại diện xuất sắc vượt trội

Mỗi năm có hàng nghìn các cô gái đăng ký tham gia cuộc thi Miss Venezuela (cuộc thi có giá trị nhất nước). Và họ sẽ không bao giờ chạm tay vào ngôi vị sắc đẹp cao nhất quốc gia nếu như trước đó không được trải qua quá trình đào tạo tại các trường, trung tâm huấn luyện sắc đẹp và những cô gái được chọn từ vòng loại của cuộc thi Miss Venezuela tiếp tục được gửi vào học viện đào tạo sắc đẹp của Osmel Sousa, người đứng đầu tổ chức Hoa hậu tại Venezuela. Tại ngôi trường trên núi này, họ được huấn luyện nghiêm ngặt và bài bản về cách giữ gìn sắc vóc, lối ăn nói, học tiếng anh, học về thời trang, học về phong cách ăn mặc  trang điểm và nhiều kỹ năng giống như đào tạo người mẫu..

Nổi tiếng trong số các lò luyện cho các học viên đang chuẩn bị tham gia thi sắc đẹp phải kể tới lò luyện Gisselle tại Caracat. Nơi đây từng đào tạo ra Dayana Mendoza – Hoa hậu hoàn vũ năm 2008. Dayana cũng xếp thứ 3 trong số các hoa hậu đẹp nhất mọi cuộc thi sắc đẹp tính trong vòng 50 năm.

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 3

Dayana Mendoza, một trong những hoa hậu nổi tiếng nhất tại Venezuela

Tại trường đào tạo Gissele, quang cảnh nơi đây luôn đông nghịt học viên từ 4 tuổi tới 24 tuổi học đủ mọi thứ, từ cách catwalk cho tới cách cầm một ly rượu sao cho đúng. Những bé gái đủ tuổi được huấn luyện trên các đôi giày cao gót cao khoảng 12 cm. Andrea Reyes, giáo viên của Gisselle thì không ngớt lời nhắc nhở học trò: "Tóc phải hoàn toàn sạch sẽ, trang điểm phải có chiều sâu và thật tự nhiên. Đương nhiên, em phải luôn luôn phải đi giày cao gót”.

Học viên của trường không phải ai cũng sở hữu ngoại hình hoàn hảo. Họ có đủ mọi loại dạng đường cong và kích cỡ cơ thể. Thậm chí còn có cả thí sinh ngoại quốc tới đăng ký học để tham dự vào các cuộc thi khác. Chẳng hạn như học viên Lynette do Nascimiento, 18 tuổi tới từ đảo quốc Aruba, tới học viện Gissele của Venezuela để thi Miss Aruba. Cô cho rằng Venezuela có những học viện Hoa hậu tốt nhất thế giới và nó sẽ giúp cô thành công.

Giáo viên tại các trường đào tạo sắc đẹp có nhiệm vụ giúp học viên đạt tới mức độ hoàn hảo về ngoại hình và lối cư xử. Các học viên tại đây được gò theo một quy định vô cùng khắt khe chẳng khác nào trong quân ngũ. Đối với các ứng viên được nhắm để đi thi quốc tế thì trong vòng 1 năm, cứ đều đặn, mỗi sáng họ thức dậy lúc 8 giờ, học, tập luyện theo thời gian biểu định sẵn và lên giường đi ngủ lúc 10 giờ để giữ gìn sắc vóc.

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 4

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 5

Trường đào tạo Hoa hậu tại nước này

Ban đầu khi vào lò luyện sắc đẹp các học viên luôn được chuyên gia khuyên nên giảm khoảng 9 kg (thể trạng của người Latin thường to cao). Họ luôn ăn uống đủ chất và khoa học với khẩu phần ăn phổ biến bao gồm cá hồi, dứa, rau xanh... Bên cạnh đó, chế độ tập luyện của học viên trong vòng 1 năm luôn là sự tổng hòa của nhiều môn như chạy bộ, đẩy tạ, đi bộ đường trường, bơi và tập yoga mỗi ngày, giúp cơ thể săn chắc khỏe mạnh nhưng vẫn có đường cong và nét mềm mại tự nhiên.

Tại Venezuela, phẫu thuật thẩm mỹ có giá thành rẻ so với thu nhập người dân nước họ nên có rất nhiều các cô gái trẻ đã tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ trước khi tham gia vào những cuộc thi sắc đẹp. Phổ biến nhất trong số này có sửa mũi, hút mỡ, phẫu thuật thành bụng, nâng ngực, sửa mắt… Thậm chí nhiều trường đào tạo sắc đẹp còn thuê riêng các bác sĩ nha khoa để làm phẫu thuật cắt lợi cùng nhiều thủ thuật chỉnh sửa răng miệng khác cho các học viên. Điều này sẽ giúp các cô gái trẻ có được nụ cười tươi, tỏa sáng hơn với hàm răng to, đều trắng sáng.

Người dân Venezuela cũng là những người “say” hoa hậu nhất. Chương trình truyền hình trực tiếp cuộc thi Miss Venezuela là chương trình truyền hình có tỉ lệ người xem đông nhất. Họ luôn có sự kỳ vọng lớn mỗi khi nước họ cử đại diện sắc đẹp đi thi quốc tế. Mỗi năm, Venezuela cũng chi hàng triệu đô la để tạo nên các nhan sắc hàng đầu thế giới.

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 6

Khám phá lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela - 7

Các hoa hậu Venezuela có sự tự tin, khuôn mặt đẹp, thân hình đẹp như những bức tượng đồng và tác phong vô cùng chuyên nghiệp. Bởi vậy, không khó để hiểu tại sao họ "đánh đâu thắng đó" và trở thành cường quốc sắc đẹp của thế giới

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hương ([Tên nguồn])
Hoa hậu Hoàn vũ 2013 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN